Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ททท. เผย มหาสงกรานต์ 2567 วันที่ 11-13 เม.ย. 3 วันแรก คนเที่ยวทะลัก 3 แสน เงินสะพัดแล้ว 290 ล้าน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยผลการจัดงาน Maha Songkran World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 ณ บริเวณถนนราชดำเนินกลางและพื้นที่ท้องสนามหลวง ในช่วง 3 วันแรก วันที่ 11-13 เม.ย. 67 มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าร่วมงานถึง 299,425 คน และสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจแล้ว 290 ล้านบาท

“ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เผยแพร่เทศกาลประเพณีไทยสู่สายตาชาวโลก ตลอดจนสะท้อนศักยภาพประเทศไทยสู่เป้าหมายเป็น 1 ใน 10 ประเทศสุดยอดเฟสติวัลของโลกในอนาคต” ททท. ระบุ

นอกจากนี้ ททท. ยังได้ประกาศผลการประกวดขบวนรถพาเหรด 16 จังหวัด ในงาน Maha Songkran World Water Festival 2024 “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์” 2567 เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยรางวัลชนะเลิศ คือขบวนของ จ.เลย ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 เป็นของ จ.เชียงราย รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ จังหวัดลำปาง ส่วนรางวัลชมเชย มีจำนวน 2 รางวัล ได้แก่ หนองคาย และบุรีรัมย์

ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยในวันที่ 13 เม.ย. 67 ว่า สถิติของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากข้อมูลของ ททท. ร่วมมือกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) สำรวจตั้งแต่ วันที่ 1 ม.ค. – 9 เม.ย. 67 พบว่า มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเที่ยวไทย ทั้งสิ้น 10,168,745 คน เพิ่มขึ้นกว่า 146.21% จากปีที่ผ่านมา โดยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ จีน 1,920,039 คน มาเลเซีย 1,274,528 คน รัสเซีย 670,233 คน เกาหลีใต้ 595,705 คน และอินเดีย 519,878 คน

ทั้งนี้ คาดว่านักท่องเที่ยวต่างชาติจะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยสำคัญอย่างเทศกาลสงกรานต์ และวันหยุดต่อเนื่องวันอีดิลฟิฏร์ในประเทศมุสลิม โดย ททท. ประเมินว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะขับเคลื่อนรายได้จากการท่องเที่ยวไม่ตํ่ากว่า 1 แสนล้านบาท ทั้งจากคนไทยเที่ยวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวไทย และวิทยุการบินแห่งประเทศไทย (บวท.) คาดการณ์ว่าระหว่างวันที่ 11 – 17 เม.ย. นี้ จะมีเที่ยวบินรวม 16,307 เที่ยวบิน เฉลี่ย 2,330 เที่ยวบินต่อวัน

ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารท่องเที่ยว ททท.

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า