Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘อิสราเอล’ เยียวยา ‘แรงงานไทย’ เสียชีวิตจากภัยสงคราม ให้ภรรยา เดือนละ 4 หมื่นจนกว่าจะสมรสใหม่ บุตร 8,000-12,000 บาท จนถึงอายุ 18 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันนี้ (20 ต.ค. 66) ขบวนรถสุริยาหีบศพ นำร่าง 8 แรงงานไทย ที่เสียชีวิตจากภัยสงคราม อิสราเอล-ฮามาส ออกจากคลังสินค้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แยกย้ายลำเลียงไปตามภูมิลำเนาของแรงงานที่เสียชีวิต

(ภาพจาก กระทรวงการต่างประเทศ)

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 19 ต.ค. 66 ตามเวลาท้องถิ่นของอิสราเอล น.ส.พรรณนภา จันทรารมย์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ร่วมพิธีไว้อาลัยและส่งศพแรงงานไทยทั้ง 8 ราย บริเวณลานบินของท่าอากาศยานเบนกูเรียน กรุงเทลอาวีฟ โดยมีผู้แทนระดับสูงฝ่ายอิสราเอลเข้าร่วมพิธีดังกล่าวด้วย

โดยร่างของแรงงานทั้ง 8 ราย มากับเครื่องบินสายการบิน El Al Israel Airlines เที่ยวบินที่ LY083 ถึงประเทศไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ในเวลา 9.30 น. วันนี้ (20 ต.ค. 66)

รายชื่อทั้ง 8 ราย ได้แก่

1. นายพงษธร ขุนศรี จ.นครราชสีมา

2. นายพิชิต นาจันทร์ จ.ขอนแก่น

3. นายชัยรัตน์ สานุสันต์ จ.อุดรธานี

4. นายอานันต์ เพชรแก้ว จ.ชัยภูมิ

5. นายพงษ์พัฒน์ สุชาติ จ.ศรีสะเกษ

6. นายอนุชา โสภากุล จ.อุดรธานี

7. นายพงษ์เทพ กุสะรัมย์ จ.ขอนแก่น

8. นายธนกฤจฒ์ ปรากฎวงษ์ จ.สุโขทัย

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า หลังจากนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปที่ภูมิลำเนา จะให้ศูนย์แรงงานประจำจังหวัดไปเยี่ยมญาติที่บ้าน พร้อมชี้แจงเอกสารที่ญาติจะต้องนำมายื่น ที่กองทุนช่วยเหลือคนทำงานต่างประเทศ เพื่อรับเงินชดเชยกรณีเสียชีวิตรายละ 40,000 บาท

และกระทรวงแรงงานจะรีบประสานกับทางการอิสราเอล เพื่อส่งเอกสารขอเงินชดเชยให้ผู้ที่ทำงานอย่างถูกกฎหมาย กรณีเสียชีวิต ภรรยาจะได้รับเงินเดือนละ 40,000 บาทจนกว่าจะสมรสใหม่ และบุตรจะได้รับเงินเดือนละประมาณ 8,000-12,000 บาท จนกว่าจะอายุครบ 18 ปี

ขณะที่ กระทรวงการต่างประเทศ แจ้งสถานะคนไทยที่ได้รับผลกระทบในอิสราเอลล่าสุด

– ผู้เสียชีวิต 30 ราย (ไม่เปลี่ยน)

– ผู้บาดเจ็บ 16 ราย (ไม่เปลี่ยน)

– ผู้ถูกจับกุม 17 ราย (ไม่เปลี่ยน)

– ลงทะเบียนประสงค์ขอกลับ 8,273 คน

– ไม่ขอกลับ 115 คน

ภาพพูล ช่างภาพสื่อมวลชน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า