Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ทัวร์ลงซ้ำรอบ 2 สำหรับเยาวชนอายุ 16 ปี ผู้ก่อเหตุขับรถ BMW ฝ่าสัญญาณไฟแดงชนรถจักรยานยนต์ของนายธนพล แก้วมูล อายุ 24 ปี บัณฑิตป้ายแดง เสียชีวิต บริเวณแยกไฟแดง ม.เทคโนสุรนารี เกิดเมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2565

เยาวชนอายุ 16 ปี ถูกแจ้งข้อหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณจราจร, ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น

 • ผู้ก่อเหตุได้เป็นนักกีฬาทีมชาติตามฝัน ส่วนครอบครัวคนตาย ฝันสลายในทันที

เวลาผ่านไปไม่ถึง 4 เดือน เขาถูกเรียกตัวติดนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประจำปี 2566 และเขาได้โพสต์ภาพประกาศนียบัตรลงในอินสตาแกรมส่วนตัว 

ขณะที่ครอบครัวผู้เสียชีวิต ยังไม่คลายจากความเศร้าที่ต้องสูญเสียลูกชายที่เพิ่มเรียนจบและเป็นเสาหลักของครอบครัว ความหวังเดียวที่จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพ่อแม่สุขสบายขึ้นกลายเป็นฝันสลายในทันที

กระแสสังคมจับจ้องไปที่สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และครอบครัวของเยาวชนอายุ 16 ปี ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นถึงความเหมาะสมในการคัดเลือกทีมชาติ ผู้ซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศไทย ที่เป็นคนมีคดีขับรถชนคนตาย และไม่รับผิดชอบต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต เหมาะสมแล้วหรือที่จะได้รับเกียรตินี้

นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ก่อเหตุไม่ได้รู้สึกสำนึกกับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อไปขึ้นศาลพบพ่อแม่ผู้เสียชีวิตไม่เคยยกมือไหว้ ไม่เคยไปร่วมงานศพคนที่เขาขับรถชนตาย และยังไม่จ่ายเงินเยียวยาตามที่ตกลงกัน

 • ทนกระแสไม่ไหว ‘ยอมถอนตัวจากทีมชาติ’ 

ล่าสุดสมาคมลอนเทนนิสฯ แจ้งว่า ผู้ก่อเหตุได้ส่งหนังสือขอถอนตัวออกจากการเป็นนักกีฬาเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย ประจำปี 2566 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา ครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้ทำบุญครบรอบ 100 วันไป แม่ผู้เสียชีวิตโชว์เสื้อที่เขียนข้อความว่า “อนุโมทนาสาธุนาคโปรเต้” และบอกว่า วันนี้ตรงกับวันที่ครอครัวจะจัดงานบวชให้เต้ แต่เต้ไม่อยู่แล้ว

ส่วนเรื่องเงินเยียวยาตกลงกันไว้ที่ 860,000 บาท ตอนนี้คู่กรณีจ่ายมาให้แล้ว 660,000 บาท ยังขาดอีก 200,000 บาท ส่วนเรื่องของคดีความให้เป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า