Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ตัดต้นกัญชาต่อต้านกัญชาเสรี’ กิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ที่นายชูวิทย์จัดขึ้น พร้อมแถลงข่าวคัดค้านนโยบายกัญชาเสรี บริเวณทำเนียบรัฐบาล เพื่อต่อต้านกัญชาเสรีที่ไม่มีความชัดเจนในการควบคุมทำให้ส่งผลกระทบเยาวชน

ภาพเยาวชนสวมชุดนักเรียนกำลังตัดต้นกัญชา คือ กิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองจัดขึ้นบริเวณเดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อต่อต้านกัญชาให้ห่างไกลจากเยาวชน พร้อมเปิดโปงมุมมืดของกัญชาที่มีทั้งคุณและโทษ

นอกจากนี้ยังเป็นการเรียกร้องให้มีการออกกฎหมายมาควบคุม หลังพรรคภูมิใจไทยมีการผลักดันให้เกิดนโยบายกัญชาเสรี และกฎกระทรวงเพียงอย่างเดียวไม่สามารถควบคุมได้ ส่งผลให้สังคมได้รับผลกระทบจากนโยบายกัญชาเสรี โดยตัวแทนเยาวชนและตัวแทนผู้ปกครอง มาร่วมกิจกรรมได้อ่านแถลงการณ์เรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขมีความชัดเจน เรื่องการควบคุมการใช้กัญชา รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบถึงปัญหาและตระหนักถึงผลกระทบของการใช้กัญชาโดยไม่ถูกวิธี และป้องกันไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดว่า สามารถนำกัญชามาใช้ในการประกอบอาหารได้

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ไม่ได้ต่อต้านกัญชา แต่ตนต่อต้านกัญชาเสรี เนื่องจากมีผลไปถึงประชาชนและทำให้ประชาชนเข้าถึงกัญชาได้ง่าย เพราะไม่มีกฎหมายออกมาควบคุมที่ชัดเจน ย้ำว่าไม่ได้ต่อต้านว่า กัญชาเป็นสิ่งไม่ดี แต่อยากให้รีบแก้กฎกระทรวง พอมีปัญหาก็ไปโทษสภาว่าไม่ผ่านกฎหมายลูกให้

“ที่มาในวันนี้ เพราะต้องการต่อต้านกัญชาเสรีที่เข้าถึงเยาวชน เพราะความเร่งรีบผลักดันกัญชาเสรีของพรรคภูมิใจไทย จึงตั้งคำถามว่า การรีบออกกฎกระทรวงทำไปเพราะคะแนนเสียงเท่านั้นหรือไม่ เพราะนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เคยพูดตอนหาเสียงว่า ‘กัญชาสามารถนำมาพี้สูบกันเองก็ได้’ จึงมองว่า ความไม่ชัดเจนของการควบคุมการใช้กัญชาทำให้เยาวชนถูกมอมเมาโดยไม่มีความรู้และขาดวิจารณญาณ” นายชูวิทย์ กล่าว

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า