Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

พล.อ.ประยุทธ์มอบเหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ฝากไปให้ ‘ศักดิ์สยาม’ หลัง ‘อนุทิน’ ดอดขึ้นตึกไทยฯ อวยพรวันเกิด ยืนยัน พล.อ.ประยุทธ์ ‘สุขภาพดีแล้วและไม่เครียด’

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จะลงสมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ว่า เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะลงสมัคร ส.ส. หรือไม่ ก็ไม่น่าจะมีผลอะไร เพราะปัจจุบันเป็นการแข่งขันในระบอบประชาธิปไตย ไม่ใช่ช่วงการเปลี่ยนผ่านจากการรัฐประหาร ทุกอย่างแข่งขันกันบนกติกาเดียวกัน หากคนที่ได้เป็นรัฐมนตรีและเป็น ส.ส. ควบคู่กัน ก็จะทำให้มีโอกาสทำงานใน 2 มิติที่มากขึ้น คือ ทั้งบทบาทในฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติ ผลักดันหลายเรื่องให้เกิดประโยชน์กับประชาชนได้ สำหรับตนเอง หากได้เป็นรัฐบาลอีกสมัย จะผลักดันกฎหมายควบคุมกัญชาให้เกิดขึ้นให้ได้ เพื่อประโยชน์กับประชาชนโดยรวม

จากนั้นเมื่อเวลา 11.00 น. นายอนุทิน ได้ขึ้นไปพบกับ พล.อ.ประยุทธ์ บนตึกไทยคู่ฟ้า ประมาณ 10 นาที โดยนายอนุทิน เปิดเผยว่า ได้นำพวงมาลัยไปกราบและอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดเนื่องจากวานนี้ (21 มี.ค.) ไม่มีโอกาส โดยอวยพรให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนา ทั้งนี้ไม่ได้มีการพูดคุยในเรื่องทางการเมือง เนื่องจากมีบุคคลรอเข้าพบนายกรัฐมนตรีจำนวนมาก

นายกรัฐมนตรีได้มอบเหรียญเสมา หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด พิมพ์เลื่อนสมณะศักดิ์ รุ่น ชัยมงคล พุทธาภิเษก ณ อุโบสถวัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ฝากไปให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและเลขาธิการพรรคภูมิใจไทยด้วย ซึ่งถือว่าเป็นมงคล ซึ่งตนจะนำไปบูชาที่บนเครื่องบินที่ตนขับเป็นประจำ ซึ่งชื่อดี เลื่อนสมณศักดิ์

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ฝากเหรียญหลวงปู่ทวดให้กับนายเนวิน ชิดชอบ ผู้สนับสนุนพรรคภูมิใจไทยด้วยหรือไม่ นายอนุทิน หัวเราะก่อนกล่าวว่า “ลืมไปเลย จริงๆ แกไม่ต้องเลื่อนแล้ว แต่ผมก็ลืมไปเลย ไม่ได้ขอเผื่อ”

นายอนุทิน ยืนยัน พล.อ.ประยุทธ์ ‘สุขภาพดีแล้วและไม่เครียด’

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า