Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ภูมิใจไทย’ แถลงผลไพรมารีโหวตผู้สมัคร ส.ส. โผไม่พลิก ‘อนุทิน’ นั่ง ส.ส. ปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 และศักดิ์สยาม เบอร์ 2 เผยวางตัว ส.ส.เขต คืบกว่า 90% 

นายศุภชัย ใจสมุทร อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงถึงการจัดทำไพรมารีโหวตผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคในการเลือกตั้ง ทั้ง ส.ส.แบบระบบเขต และ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ว่า ในส่วนของรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ทั้ง 400 เขต ขณะนี้ดำเนินการไปแล้วกว่า 90% ซึ่งขั้นตอนต่อจากนี้จะส่งให้คณะกรรมการสรรหา พิจารณาแล้วสรุปส่งต่อเสนอไปยังคณะกรรมการบริหารพรรค ไม่เกินวันที่ 31 มี.ค.นี้

นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ขณะนี้รายชื่อผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรค ล่าสุดได้ครบ 100 คนแล้ว

ลำดับที่ 1 คือ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค

ลำดับที่ 2 คือ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค

ส่วนที่เหลืออีก 98 คนใช้รูปแบบการเรียงลำดับตัวอักษร หลังจากนี้ก็จะเข้ากระบวนการส่งให้คณะกรรมการสรรหา และคณะกรรมการบริหารพรรคตามลำดับ เพื่อพิจารณาเรียงลำดับผู้สมัครตั้งแต่หมายเลข 3 -100 ต่อไป ซึ่งต้องเสร็จก่อนวันที่ 3 เม.ย.นี้

สำหรับวันรับสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคภูมิใจไทย จะไปยื่นสมัครในวันที่ 3 เม.ย. นี้ ส่วนวันรับสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในวันที่ 4 เม.ย. นี้ ที่ห้องบางกอก อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะนำทีมไปสมัครด้วยตัวเองและจับสลากหมายเลขผู้สมัคร

ทั้งนี้ รายชื่อผู้เสนอตัวเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทย มีบุคคลที่น่าสนใจ อาทิ น.ส.ชนม์ทิดา อัศวเหม นายศุภชัย ใจสมุทร นายทรงศักดิ์ ทองศรี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี นายสรอรรถ กลิ่นประทุม นายสวาป เผ่าประทาน นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร นายสุพล ฟองงาม นายองอาจ ปัญญาชาติรักษ์ น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ นายอารี ไกรนรา นายภิญโญ นิโรจน์ นายนัจมุดดีน อูมา นางนันทนา สงฆ์ประภา นายบุญดำรง ประเสริฐโสภา น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล นายสามารถ แก้วมีชัย นายชลัฐ รัชกิจประการ นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน นายพิกิฎ ศรีชนะ นายมารุต มัสยวาณิช น.ส.เรวดี รัศมิทัต นายวิรัช พันธุมะผล เป็นต้น

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า