Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

หน่วยธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) วิเคราะห์สถานการณ์ตลาดน้ำมันประจำสัปดาห์วันที่ 13-17 พ.ค. 67 และแนวโน้มสัปดาห์วันที่ 20-24 พ.ค. 67

• โรงกลั่นน้ำมัน Tuapse (0.24 ล้านบาร์เรลต่อวันบริเวณชายฝั่งทะเลดำของรัสเซีย เกิดเพลิงไหม้เมื่อ 17 พ.ค. 67 (ล่าสุดดับแล้ว) ขณะที่กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงว่าได้ทำลายโดรนทางอากาศ 102 ลำ และโดรนทางน้ำ 6 ลำ โดยมีผู้เสียชีวิต 2 คน ในแคว้น Belgorod และ รัสเซียตอบโต้โดยการโจมตีแคว้น Kharkiv ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน ด้วยขีปนาวุธ เมื่อ 19 พ.ค. 67 มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน

• สำนักสถิติแห่งชาติจีน (National Bureau of Statistics: NBS) รายงานผลผลิตภาคอุตสาหกรรม (Industrial Output) ในเดือน เม.ย. 67 เพิ่มขึ้น 6.7% จากปีก่อนหน้า ขยายตัวจากเดือน มี.ค. 67 ที่เพิ่มขึ้น 4.5% จากปีก่อนหน้า และสูงกว่าผลสำรวจนักวิเคราะห์ของ Reuters (Poll) ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 5.5% จากปีก่อนหน้า

• IEA คาดการณ์การเติบโตอุปสงค์น้ำมันโลกในปี 2567 เพิ่มขึ้น 1.1 ล้านบาร์เรลต่อวัน จากปีก่อนหน้า อยู่ที่ 103.16 ล้านบาร์เรลต่อวัน (ปรับลดลง 0.14 ล้านบาร์เรลต่อวัน จากคาดการณ์ครั้งก่อน)

ติดตามสถานการณ์การเมืองในอิหร่านหลังประธานาธิบดีอิหร่าน นาย Ebrahim Raisi และ รมว.กระทรวงการต่างประเทศ นาย Hossein Amirabdollahian เสียชีวิตหลังประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อวันที่ 19 พ.ค. 67 คาดว่า รองประธานาธิบดี นาย Mohammad Mokhber อายุ 69 ปี จะเป็นผู้รักษาการ หากได้รับการเห็นชอบจากผู้นำสูงสุดนาย Ayatollah Ali Khamenei และจะจัดการเลือกตั้งภายใน 50 วัน อนึ่งก่อนการเสียชีวิตของนาย Ebrahim Raisi อิหร่านมีกำหนดจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2568

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า