Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ขอโอกาสสักครั้ง ให้เราได้เริ่มใหม่… ‘เริ่มใหม่ (One More Chance)’ เพลงซึ้งขอโอกาส ที่สะท้อนมุมมองความรักในแบบฉบับ ‘วิน เมธวิน’

หลังจากที่หนุ่มฮอตระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง ‘วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร’ ได้ออกมาสร้างความฮือฮาให้กับแฟน ๆ ผ่านการออกมาประกาศว่าตัวเองกำลังจะมีซิงเกิลใหม่ ในชื่อ ‘เริ่มใหม่ (One More Chance)’ พร้อมทยอยปล่อยภาพโปรโมทออกมาเรียกน้ำย่อยแฟน ๆ อย่างต่อเนื่อง จนทำเอาแฟน ๆ ทั่วโลกต่างตั้งหน้าตั้งตารอ พร้อมส่ง #WINOneMoreChance ติดเทรนทวิตเตอร์อย่างรวดเร็วไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.65) วินก็ได้กลับมาสร้างความความประทับใจให้แฟนๆ อีกครั้ง ผ่านการถ่ายทอดมุมมองความรักตามแบบฉบับของ วิน เมธวิน กับซิงเกิลแรกในฐานะศิลปิน อย่างเพลง เริ่มใหม่ (One More Chance) ส่งท้ายปี 65

ซึ่งการปล่อยผลงานเพลงของวินในครั้งนี้ ก็ทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกภูมิใจในตัววินเป็นอย่างมาก เพราะจากคนที่ไม่มั่นใจในการร้องเพลงในวันนั้น ได้ฝึกฝน และพัฒนาตัวเองจนสามารถมีซิงเกิลแรกในฐานะศิลปินได้ในวันนี้

‘เริ่มใหม่ (One More Chance)’ เพลงช้าแบบ R&B ผสมความ POP บอกเล่าเรื่องราวความรักของฝ่ายที่ทำผิดพลาด ไม่ได้ทะนุถนอมหัวใจของคนรักเท่าที่ควร แต่อยากกลับมาขอโอกาสเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง พร้อมสัญญาปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น มีท่อนฮุกที่ฟังไม่กี่รอบก็ติดหู

“ขอโอกาสสักครั้ง ให้เราได้เริ่มใหม่ เรื่องที่เคยละเลย ทำตัวไม่เอาไหน รู้ว่ามันต้องใช้เวลา ฉันพร้อมจะแก้ไข และฉันพร้อมเป็นคนใหม่ฉันให้สัญญา…”

บทเพลงที่ถูกแต่งขึ้นมาจากปลายปากกา และการโปรดิวซ์ของ ‘กันตพิชญ์ ยาวิราช’ หรือ ‘กัน วง MEAN’ ซึ่งงานนี้วินก็ได้เป็นคนคิดสตอรี่ขึ้นมาเอง พร้อมมี ‘ไบร์ท วชิรวิชญ์’ มาเป็นที่ปรึกษาพิเศษให้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่วินตั้งใจทำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โดย ‘กัน วง MEAN’ ได้พูดความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับวิน ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวว่า “ทุกๆเสียงที่ได้ฟัง มาจากความใส่ใจรายละเอียดของวินแบบ 100% เราทำงานร่วมกันให้เพลงนี้ออกมาเป็นตัววินให้มากที่สุดครับ เสียงทุกเสียง รายละเอียดเล็กๆทุกอย่าง วินไม่ปล่อยจริงๆ ขอชื่นชมเลยครับ ขอโอกาสสักครั้ง ให้เราได้เข้าไปเป็นเพลงโปรดในใจคุณนะครับ ฝากเพลงนี้ด้วยครับ”

ในพาร์ทของเอ็มวีมีลูกเล่นแบบ Wonderland ใส่เข้ามาด้วย โดยวินที่รับบทพระเอกเอ็มวีเอง กำลังเข้าลิฟท์ เพื่อจะไปขอโทษคนรัก แต่ก่อนที่ลิฟท์จะขึ้นไปชั้นเป้าหมายที่ชั้น 24 ปรากฏว่าเรื่องเหลือเชื่อเกินขึ้น จากนั้นวินได้หลุดไปอีกโลกหนึ่ง ไปเจอกับ วินอีกร่างที่ดูจะขี้เล่นชอบกินของหวานใส่เสื้อผ้าโทนสีแดงล้วน และหลังจากนั้นบททดสอบของความสัมพันธ์ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ซึ่งเพลงนี้ก็ได้แอบแทรกฉากที่สื่อความหมายที่น่าประทับใจเอาไว้มากมาย เช่น ฉากบททดสอบที่วินจะต้องหากุญแจเพื่อไขประตูแห่งโอกาส ถึงแม้ตรงหน้าจะมีกุญแจให้ได้เลือกมากมาย แต่ไม่มีอันไหนที่สามารถไขประตูได้เลย เปรียบเหมือนการที่เราพยายามหาทุกวิถีทางที่จะได้แก้ไขเรื่องราวทุกอย่างเพื่อจะได้กลับไปคืนดีกับเธอ จนลืมคิดไปว่าจริง ๆ แล้วกุญแจดอกนั้นมันอยู่ที่ตัวเราเอง แค่เราพูดคุย ปรับความเข้าใจ ประตูบานนั้นก็จะเปิดออกเอง

หรือฉากที่วินต้องเลือกมาการอง 3 ชิ้น และมาการองที่วินเลือกเป็นชิ้นที่สามารถทำให้วินตัวใหญ่ขึ้นจนสามารถแอบมองหน้าต่างภายในห้องนั้นได้ ซึ่งนั่นก็ทำให้วินสามารถมองภาพรวม และข้อผิดพลาดในอดีตได้กว้างมากขึ้น ได้เห็นตัวเองตอนอยู่กับคนรักว่าละเลยไม่ได้ใส่ใจความรู้สึกอย่างไรบ้างจนสำนึกผิด

สำหรับมาการอง ในเอ็มวีที่แปลกตาและน่ากินมากๆ ก็คือ มาการอง แบรนด์ SOURI.BKK ที่วิน และพี่สาวได้ร่วมกันทำนั่นเอง

มาถึงบททดสอบสุดท้ายวินก็ได้เจอกับผู้หญิงอีก 7 คนที่คลุมผ้าสีทอง ซึ่ง 1 ใน 7 นั้นก็คือคนรักของวิน สุดท้ายวินก็เลือกถูกเพราะได้เจอ ‘กุญแจ’ ที่ถูกต้อง และได้กลับสู่โลกความจริง และได้นำการ์ดที่เขียนคำขอโทษ ด้วยความสำนึกและรู้ตัวแล้วว่าตัวเองทำผิดอะไรไป มอบให้คนรัก จนทำให้ทั้งสองเข้าใจกันในที่สุด โดยนางเอกเอ็มวี เป็นสาวสวนหน้าเก๋ ‘เกรซ บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์’ ดีกรี รองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ 2015 มาร่วมถ่ายทอดเพลงรสขมแต่ไม่ดราม่า

สำหรับ ‘เริ่มใหม่ (One More Chance)’ เป็นผลงานเพลงเดี่ยว เพลงที่ 6 ไล่เรียงตามลำดับดังนี้
– คนนั้นต้องเป็นเธอ เพลงประกอบซีรีส์ เพราะเรา(ยัง)คู่กัน
– Ten Years Later เพลงประกอบภาพยนตร์ เพราะเราคู่กัน The Movie
– แค่ไหนก็ใกล้ (CLOSER) vivo Thailand
–  แสงที่ปลายฟ้า (Silhouette) เพลงประกอบซีรีส์ F4 Thailand : หัวใจรักสี่ดวงดาว BOYS OVER FLOWERS
– ไม่คาดหวัง ไม่ผิดหวัง (Expect Nothing) เพลงประกอบซีรีส์ Devil Sister แอ๊บร้ายให้นายไม่รัก

ภาพจาก :: https://www.instagram.com/gmmtv/

เปิดเส้นทางชีวิต ‘วิน เมธวิน’ ไม่หยุดพัฒนาความสามารถให้โตทันชื่อเสียง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า