Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ถาม : อยากให้ผู้กำกับช่วยเล่าถึงจุดเริ่มต้นกว่าจะมาเป็นซีรีส์ ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey)

ผู้กำกับยอนซังโฮ : อย่างที่ทราบกันดีว่าผมเคยกำกับผลงานแอนิเมชั่นมาก่อน สำหรับนักเรียนที่ศึกษาด้านแอนิเมชั่น Parasyte ถือเป็นมังงะที่เปรียบเสมือนคัมภีร์ไบเบิ้ลก็ว่าได้ครับ เดิมทีตัวผมเองก็เป็นแฟนตัวยงของผลงานต้นฉบับอยู่แล้วด้วย สำหรับคนที่ชอบอ่านมังงะ พออ่านไปเรื่อยๆ ก็จะโดนดึงดูดเข้าไปอยู่ในโลกของมังงะเรื่องนั้น และมักจะจินตนาการตามว่านอกจากในมังงะแล้ว โลกใบอื่นจะเป็นแบบไหนและเกิดอะไรบ้าง ดังนั้น ตอนที่ได้อ่านเรื่อง Parasyte เมื่อสมัยเรียน ผมจึงเกิดจินตนาการขึ้นมาว่าถ้าที่ญี่ปุ่นมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น แล้วที่เกาหลีจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นบ้าง และนั่นคือจุดเริ่มต้นของซีรีส์ ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey) ครับ หลังจากเวลาผ่านไปนานพอสมควร ผมจึงเขียนจดหมายไปหาคุณนักเขียนฮิโตชิ อิวาอากิ เพื่อเสนอไอเดียเกี่ยวกับซีรีส์ ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey) และบอกเขาว่าอยากสร้างผลงานจากไอเดียนี้ โชคดีที่เขาเห็นชอบและอนุญาตให้ผมลองทำได้ตามใจชอบ จึงได้เริ่มวางแผนและพัฒนาเป็นโปรเจกต์นี้ครับ

ถาม : อยากสื่อสารอะไรผ่านซีรีส์เรื่องนี้ ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey)

ผู้กำกับยอนซังโฮ: มังงะเรื่อง Parasyte มีเมสเสจที่หนักแน่นเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกัน หรือการตั้งคำถามถึงความเป็นไปได้ในการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่นนอกเหนือจากมนุษย์ ในทำนองเดียวกัน ซีรีส์เรื่อง ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey) ก็กล่าวถึงประเด็นของการอยู่ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการพยายามที่จะอยู่ร่วมกันของตัวละคร “ซูอิน” และ “ไฮดี้” ซึ่งมีบุคลิกแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ผมต้องการแสดงให้เห็นว่า องค์กรที่เรียกได้ว่าเป็นผลลัพธ์จากการอยู่ร่วมกันหรือถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการอยู่ร่วมกันของมนุษย์นั้น มีความสัมพันธ์อย่างไรกับตัวบุคคล เพราะฉะนั้นตัวละครมากมายที่ปรากฏในเรื่อง อย่างเช่น ซอลคังอูที่เป็นสมาชิกแก๊งอันธพาล กลุ่มตำรวจ และกลุ่มลัทธิศาสนาที่ปรสิตสร้างขึ้นมา แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลหลากหลายรูปแบบที่มีอยู่จริงในสังคมเกาหลี รวมถึงซูอินซึ่งพยายามจะอยู่ร่วมกันกับพวกเขาในผลงานเรื่องนี้ ผมอยากฝากให้ผู้ชมได้ทบทวนถึงคำนิยามของการอยู่ร่วมกันในสังคมของพวกเราครับ

ถาม : คุณให้ความสำคัญกับสิ่งใดเป็นพิเศษบ้างในการเรียบเรียงบทซีรีส์เรื่อง ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey) และเขียนเรื่องเล่าในแบบฉบับเกาหลี

ผู้เขียนรยูยงแจ: ถ้าอ่านต้นฉบับของญี่ปุ่นจะสังเกตได้ว่าตัวตนของเหล่าปรสิตนั้นจะค่อยๆ ถูกเปิดเผยอย่างช้าๆ และพวกมันเองค่อนข้างใช้เวลาในการทำความรู้จักมนุษย์ แต่ด้วยความที่โซเชียลมีเดียของเกาหลีสมัยนี้ล้ำหน้าไปมาก ถ้าเปิดเรื่องด้วยการให้ปรสิตปรากฏตัวต่อหน้ามนุษย์เลย มนุษย์ก็จะได้รับรู้ถึงตัวตนของพวกมันได้เร็วขึ้น ส่งผลให้หน่วยเฉพาะกิจทีมเกรย์รวมตัวเร็วขึ้นด้วย มนุษย์เองก็จะได้เตรียมรับมือกับปรสิต ปรสิตก็จะได้เรียนรู้และเข้าใจได้อย่างรวดเร็วว่ามนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตแบบไหน เคลื่อนไหวกันเป็นกลุ่มเป็นองค์กรแบบนี้ ตอนเขียนบทผมพยายามที่จะทำให้เรื่องราวมีจุดที่แตกต่างกับต้นฉบับครับ

ถาม : อะไรคือเหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจรับบทในซีรีส์เรื่อง ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey)

จอนโซนี: อย่างแรกเลยเพราะเป็นผลงานที่ฉันเองรู้จักและคุ้นเคยดีอยู่แล้วค่ะ เลยอยากรู้ว่าถ้าฉากหลังที่เกิดเหตุการณ์ในเรื่องขึ้นเป็นที่เกาหลี เรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางไหน และในฐานะผู้ชม ฉันก็คิดว่าเป็นผลงานที่น่าติดตามชม เพราะมุมมองที่เล่าถึงปรสิตนอกโลกที่ตกลงมายังโลกมนุษย์เป็นเรื่องราวที่แปลกใหม่และน่าสนใจมาก ยิ่งไปกว่านั้น การได้ลองใช้ชีวิตร่วมกับปรสิตแม้มีมุมที่ออกจะจินตนาการลำบากอยู่บ้างถึง แต่ฉันก็อยากลองท้าทายตัวเองและรู้สึกตื่นเต้นโดยไม่รู้ตัวเหมือนกัน จึงตกลงรับบทนี้ค่ะ

คูคโยฮวาน: เมื่อเราได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในโลกของผลงานที่เราชื่นชอบ แน่นอนว่าไม่มีเหตุผลให้ปฏิเสธเลยครับ ถึงแม้ว่าตอนที่เคยได้ร่วมงานกับผู้กำกับยอนซังโฮจะมีความตื่นเต้นอยู่บ้าง แต่ก็สนุกสนานครับ ผมยังจำความรู้สึกนั้นได้ไม่ลืม เลยก็กลับมาหาผู้กำกับอีกครั้งครับ

อีจองฮยอน: เพราะผลงานต้นฉบับโด่งดังอยู่แล้ว แถมผู้กำกับยังย่อยอดจักรวาลเดิมโดยบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่เกาหลี ไม่ใช่ที่ญี่ปุ่น เลยทำให้ฉันรู้สึกได้ถึงความแปลกใหม่ และรู้สึกดีใจมากที่ได้รับบทเป็นจุนกยอง ซึ่งเป็นตัวละครที่ผู้กำกับสร้างขึ้นมาใหม่ค่ะ

ควอนแฮฮโย: เพราะสีผมของผมเป็นสีเทา (เกรย์) มั้งครับ ฮ่าๆ ผมน่าจะเป็นคนเดียวในที่นี้ที่ไม่เคยอ่านมังงะต้นฉบับ แต่เดี๋ยวหลังจากที่ซีรีส์เรื่องนี้ได้ปรากฏต่อสายตาผู้ชมในวันที่ 5 เมษายนที่จะถึงนี้ ผมคิดว่าผมจะลองหาอ่านต้นฉบับดูครับ อย่างที่ผู้เขียนบทกล่าวไปก่อนหน้านี้ การได้ร่วมงานกับผู้กำกับยอนซังโฮเป็นเรื่องที่สนุก จึงทำให้ผมทำงานอย่างสนุกสนานเสมอครับ

คิมอินกวอน: ผมเคยร่วมงานกับผู้กำกับยอนซังโฮในซีรีส์เรื่อง The Cursed และภาพยนตร์เรื่อง The Cursed: Dead Man’s Prey ครั้งนี้ก็ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง อย่างที่ผู้เขียนบทกล่าวเลยครับ กองถ่ายของผู้กำกับยอนซังโฮครื้นเครงมาก ผมตื่นเต้นกับกองถ่ายนี้ที่เหมือนเป็นสนามเด็กเล่นเปิดกว้างให้เล่นสนุกได้เต็มที่ มันน่าทึ่งและน่าประทับใจมากที่สามารถถ่ายทอดภาพความสยองขวัญของมังงะต้นฉบับมาสู่บรรยากาศในกองถ่าย  เป็นประสบการณ์ที่แปลกอย่างบอกไม่ถูกที่ได้กระโดดโลดเต้นอยู่ในกองถ่ายที่มีบรรยากาศแบบนั้นครับ

ถาม : มีอะไรอยากจะฝากถึงผู้ชม Netflix กว่า 190 ประเทศทั่วโลกไหม?

จอนโซนี:  คิดว่าทุกคนน่าจะอยากรู้ว่าเรื่องราวใหม่ที่สร้างโดยผู้กำกับยอนซังโฮในซีรีส์ ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey) จะเป็นอย่างไร ฉันเองก็เพลิดเพลินกับผลงานเรื่องนี้ตั้งแต่เริ่มอ่านบทและรู้สึกสนุกตลอดการถ่ายทำ และอยากให้คนได้รับชมกันเยอะๆ เลยค่ะ ฉันตั้งใจถ่ายทอดตัวละครซูอินและไฮดี้ออกมาอย่างสุดความสามารถ ฝากติดตามชมกันเยอะๆ ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

คูคโยฮวาน: นอกจากความทุ่มเทเรื่องเทคนิค VFX เป็นพิเศษแล้ว ผมคิดว่าองค์ประกอบที่สำคัญของซีรีส์เรื่องนี้คือ การแสดงออกทางอารมณ์ที่ถ่ายทอดความในใจของซูอินครับ หวังว่าทุกท่านจะรับชมทั้ง 6 ตอนโดยไม่มีเบื่อ ขอบคุณครับ

อีจองฮยอน: ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงานแถลงข่าวในวันนี้ ฝากส่งกำลังใจและติดตามชมพวกเราวันที่ 5 เมษายน ที่จะถึงนี้ด้วยนะคะ

ควอนแฮฮโย: ในฐานะนักแสดง เราได้ถ่ายทำเสร็จไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ในมุมของผู้กำกับและทีมงาน นี่เป็นเวลาที่พวกเขาจะได้พบปะกับผู้ชมทั้งหลาย ผมขอฝากผลงานซีรีส์ ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey) ที่เล่าถึงสิ่งมีชีวิตรูปแบบใหม่และเรื่องราวใหม่ๆ ไว้ในอ้อมใจของทุกคนด้วยครับ

คิมอินกวอน: ฝากติดตามชมซีรีส์ ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey) กันเยอะๆ นะครับ ช่วยส่งกำลังใจและเสียงสนับสนุน ให้จักรวาล Parasyte ได้ดำเนินต่อไปด้วยนะครับ

ผู้เขียนบทรยูยงแจ: ถ้ามังงะต้นฉบับเล่าถึงสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าปรสิตในญี่ปุ่น ซีรีส์ ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey) ของพวกเราก็ถือเป็นโลกอีกใบหนึ่ง ซึ่งเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกาหลี ผมหวังว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น และภาพของโลกใน Parasyte ได้อย่างครอบคลุมรอบด้าน นอกจากนี้ ในผลงานเรื่องนี้มีของขวัญบางอย่างที่แฟนๆ Parasyte ทั่วโลกจะต้องตื่นตาตื่นใจด้วยครับ ฝากส่งเสียงเชียร์และกำลังใจด้วยนะครับ หวังว่าการถ่ายทอดเรื่องราวในรูปแบบใหม่นี้ จะสามารถเข้าถึงคนดูได้ ขอบคุณครับ

ผู้กำกับยอนซังโฮ: สำหรับฉากสุดท้ายของฉากสุดท้ายของซีรีส์ ปรสิต: เดอะ เกรย์ (Parasyte: The Grey) ผมคิดว่า แฟน ๆ มังงะ Parasyte จะต้องร้องว้าวกันแน่ๆ ฝากติดตามถึงตอนจบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

#ปรสิตเดอะเกรย์
#ParasyteTheGrey
#NETFLIX

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า