Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘พิเชษฐ์’ แจงปมอนุญาตใช้รูป ‘ชาดา’ ถ่ายคู่ศปปส. ชี้เป็นเงื่อนไขที่ได้ใช้มาตลอดบอก ยันทำหน้าที่อย่างยุติธรรม บอกถ้ามีปัญหาคุยข้างนอกได้

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (15 ก.พ. 67) ก่อนเข้าสู่วาระการประชุม นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้กล่าวชี้แจงกรณีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทยและรมช.มหาดไทย กล่าวตำหนิการทำหน้าที่ของตน จากกรณีการอนุญาตให้นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ใช้รูปถ่ายของนายชาดา คู่กับ ศปปส. ประกอบการอภิปรายญัตติด่วน อารักขาขบวนเสด็จ พร้อมจี้ให้ประธานขอโทษ

โดยนายพิเชษฐ์ กล่าวว่า เนื่องจากว่าเมื่อวานนี้ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย สส.อุทัยธานี ได้พูดในที่ประชุมในลักษณะเสียดสี ใส่ร้าย ข่มขู่ในที่ประชุมอย่างรุนแรงว่า ประธานในที่ประชุมไม่มีความเป็นกลาง แล้วให้ประธานต้องขอโทษเขา

“ท่านสมาชิกครับ ผมก็เรียนท่านชาดาไปว่าผมจะกลับไปตรวจสอบคลิปต่างๆ ที่นำมาเสนอ ก็ขอทำความเข้าใจกับท่าน รัฐมนตรีนะครับ ทางสภาฯ เราได้มีคณะกรรมการตรวจสอบข้อมูลและวินิจฉัยความเหมาะสมในการนำเสนอข้อมูล ก็เป็นดุลพินิจว่าความเหมาะสมต่างๆ แต่แล้วก็จะมีหลักเกณฑ์การส่งข้อมูลประกอบการอภิปรายของท่านสมาชิก …ในวรรคสุดท้ายของหลักเกณฑ์ที่เราจะนำเสนอข้อมูลทางสื่อออนไลน์ ผมจะอ่านให้ฟังว่า ข้อมูลที่ไม่ต้องปกปิดข้อมูลหรือเบลอภาพ ได้แก่ ภาพคณะรัฐมนตรี คณะกรรมาธิการ บุคคลในวงงานสภา หนังสือเวียน ประกาศ ระเบียบของหน่วยงานราชการ ซึ่งเป็นที่เปิดเผยต่อสาธารณชนในวงกว้าง”

“ดังนั้นการที่มีภาพของท่านรัฐมนตรีแล้วไม่ได้เบลอหน้าของท่านก็เป็นเงื่อนไขที่เราได้ใช้กันมาตลอด ก็ขอทำความชี้แจงกับท่านรัฐมนตรี ก็ในที่ประชุมแห่งนี้ ผมให้เกียรติสมาชิกทุกท่าน ไม่ว่าอายุ 20 กว่า หรืออายุ 80 กว่านะครับ เมื่อเราเข้ามาอยู่ในห้องนี้แล้ว ประชาชนให้ความไว้วางใจให้ท่านเป็นผู้แทนของเขา สิทธิและเอกสิทธิ์ของท่านทุกคนเท่าเทียมกัน ผมพยายามดำเนินการประชุมในฐานะที่ท่านได้เลือกผมมาเป็นตัวแทนในการประชุม พยายามที่จะรักษาความยุติธรรม ไม่มีประโยชน์อันใดที่จะไปเข้าข้างใคร ลำเอียงกับใครนะครับ ขอชี้แจงกับท่านรัฐมนตรีนะครับ ถ้ามีปัญหาก็คุยกันข้างนอกได้นะครับ” นายพิเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า