Advertisement

SHARE

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจจุดคัดกรองขาเข้ากทม. ตามคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กำชับตำรวจทั่วประเทศใช้กิริยาวาจาสุภาพ 

วันที่ 26 มีนาคม วันแรกที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มใช้ ข้อกำหนดสำคัญเรื่องหนึ่ง คือ การเดินทางข้ามจังหวัด โดยปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งตั้งจุดตรวจทั่วประเทศ รวมทั้ง “ขาเข้า” กรุงเทพมหานคร ที่มี 7 จุด ดังนี้

1. สะพานข้ามคลองประปา ถนนแจ้งวัฒนะ เขตรอยต่อ จ.นนทบุรี

2. ใต้ทางด่วนมหานคร ถนนสุวินทวงศ์ เขตรอยต่อ จ.ฉะเชิงเทรา

3. ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก ซอย 39 เขตรอยต่อ จ.สมุทรปราการ

4. หน้าปั๊มเอสโซ่ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ถนนสุขุมวิท เขตรอยต่อ จ.สมุทรปราการ

5. หน้าศูนย์โตโยต้า ถนนราชพฤกษ์ เขตรอยต่อ จ.นนทบุรี

6. ใต้สะพานภูมิพล ถนนสุขสวัสดิ์ เขตรอยต่อ จ.สมุทรปราการ

7. หน้าปั๊ม ปตท. ซอยพระราม 2 92 ถนนพระราม 2 เขตรอยต่อ จ.สมุทรสาคร

โดยวันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจการปฏิบัติและความของจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 บริเวณจุดตรวจแยกใต้ด่วนมหานคร ถนนสุวินทวงศ์ขาเข้า ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.ลำผักชี พร้อมได้นำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ล้างมือ มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจฯ เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ จากนั้นไปติดตามการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 บริเวณปากซอยกาญจนาภิเษก 39 ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก สน.อุดมสุข

ทั้งนี้ ผบ.ตร. มีคำสั่งตั้ง “ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินสำนักงานตำรวจแห่งชาติ” มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฯ กำกับดูแล ทำความเข้าใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฎิบัติร่วมกับหน่วยงานอื่น สั่งการในภาพรวมให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ โดยรับภารกิจจากกองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) และประสานงานการปฎิบัติกับกลไกหลักของแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศผ่าน กอ.รมน.จว. ขับเคลื่อนการใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ฝ่ายปกครอง ทหาร และหน่วยร่วมปฎิบัติที่เกี่ยวข้อง

ภารกิจในการปฎิบัติของหน่วยงานตำรวจทั่วประเทศในการตั้งจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ในพื้นที่เส้นทางและรอยต่อ ตั้งแต่ 26 มี.ค.63 เป็นต้นไปนั้น ในพื้นที่ส่วนกลาง กทม. กองบัญชาการตำรวจนครบาลจะประสานการปฎิบัติกับ ผู้ว่าฯ กทม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณากำหนดจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาด ตามถนนเส้นทางคมนาคม สถานีขนส่งหรือโดยสาร รวมทั้งเพื่อเป็นการป้องกันเหตุ อาชญากรรม การรวมกลุ่มมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ หรือการฉกฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน และ ส่วนภูมิภาค ภ.1-9 ,บช.ก. ให้ประสานการปฎิบัติกับผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการพิจารณาตั้งจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาด

ผบ.ตร. ได้กำชับผู้บังคับบัญชา หัวหน้าชุดที่ควบคุมการปฎิบัติทุกพื้นที่ กำกับดูแลในการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ใช้กิริยาวาจาโดยสุภาพ และให้ความร่วมมือกับ กอ.รมน.จว. และหน่วยร่วมปฏิบัติที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มกำลังความสามารถ ให้ประชาชนได้เข้าใจและให้ความร่วมมือการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่หน่วยร่วมปฎิบัติสำหรับการตั้งจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ โดยถือเอาความปลอดภัยจากเชื้อโรคและประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง เพื่อช่วยกันนำพาประเทศชาติผ่านพ้นช่วงวิกฤตให้ได้ในเร็ววัน

ปากซอยกาญจนาภิเษก 39 ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก สน.อุดมสุข

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...