Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ แถลงยืนยัน ยังไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ผิด ม.157, 149 คดีเว็บพนันมินนี่

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีถูกคณะกรรมการสืบสวนคดีจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์มินนี่ ทำหนังสือถึง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร้องทุกข์กล่าวโทษตนเองกับพวกรวม 5 คน ในความผิดตามมาตรา 157 และมาตรา 149

โดยสรุป พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า หลังจากถูกค้นบ้านเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 66 มีการแจ้งข้อกล่าวหากับลูกน้องของตนส่งไปที่พนักงานอัยการ แต่ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับตน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีสื่อมวลชนโทรศัพท์สอบถามว่า จะมีการเรียกตนไปแจ้งข้อกล่าวหา ในวันที่ 20 ก.พ. 67 ซึ่งได้แจ้งกลับไปว่า “ไม่มี” แต่จากนั้นก็ปรากฏชื่อของตนและเรื่องราวในสำนวนออกมา เชื่อเป็นการดิสเครดิต

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังกล่าวถึงกรณีมีตำรวจบางนายออกมาพูดเรื่อง ป.ป.ช. และระบุว่า มีการแจ้งข้อกล่าวหามาตรา 157 และมาตรา 149 กับตนนั้น สำนวนนี้ส่งไปยัง ป.ป.ช. ตั้งแต่ปีที่แล้ว กล่าวหาตนกับลูกน้องอีก 4 คน ขณะที่ ป.ป.ช. เป็นหน่วยงานที่ตรวจสอบการทุจริตโดยตรงและเป็นระบบไต่สวน ซึ่งรอบคอบรัดกุมกว่าระบบกล่าวหา แล้วเหตุใดจึงคึกคักจะเอาสำนวนกลับมาและยังแถลงอีกว่า ป.ป.ช. ต้องส่งให้กับตำรวจ พร้อมตั้งข้อสังเกต เหตุใดจึงกดดันหรือดูถูกการทำงานของ ป.ป.ช. ขณะที่การพิจารณาของศาลมีระเบียบว่าให้ถือสำนวนของ ป.ป.ช.เป็นหลัก เพราะมีความน่าเชื่อถือ แต่ไม่มีระเบียบที่ให้ถือสำนวนของตำรวจเป็นหลัก

“พยายามเอาสำนวนกลับจาก ป.ป.ช. เพื่ออะไร ขยันอย่างนี้ทุกคดีหรือเปล่า ไปแถลงกดดันให้ ป.ป.ช. ส่งสำนวนกลับมาได้อย่างไร พูดอย่างนี้ไม่เชื่อถือป.ป.ช. หรือ ไปกันใหญ่ลากองค์กรไปทะเลาะกับเขา” รองผบ.ตร. กล่าว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังกล่าวว่า ไม่มีเส้นทางการเงินจากเว็บพนันออนไลน์มาถึงตนเอง ซึ่งไม่ได้มีอำนาจหน้าที่คุมการปราบเว็บพนัน ฉะนั้นจะได้รับค่าส่วยจากเว็บพนันได้อย่างไร พร้อมย้ำว่า ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากระทำผิดมาตรา 157 และมาตรา 149 กับตน พร้อมให้ความร่วมมือหากเจ้าหน้าที่จะเชิญญาติของตนไปให้ข้อมูล นอกจากนี้ยังฝากถึงตำรวจยศนายพล ขอให้ออกมาเปิดหน้าต่อสู้แทนลูกน้อง อย่าปล่อยให้ต้องทำงานอย่างโดดเดี่ยว

“วิงวอนอย่าให้ยศน้อยๆ ออกมาพูดเถิด ให้ยศสูงๆ ออกมาพูดบ้าง ไม่ใช่ปล่อยลูกน้องตายเดี่ยวคนเดียว คณะนี้ ต้องแมนๆ แบบผม ไม่ใช่เป็นอีแอบ” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวตอนหนึ่ง

ตร. แจ้ง 2 ข้อหา ‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ ม.157 และ ม.149 คดีเว็บพนันมินนี่ จ่อแจ้งข้อหาฟอกเงินเพิ่ม

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า