Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘พล.ต.อ.ต่อศักดิ์’ ท้าเปิดชื่อเลย หลังทีม ‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ แถลงอ้างถึงอักษรย่อ นายพล ต.เต่า โยงเส้นเงินเว็บพนัน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวในวันนี้ (19 มี.ค. 67) ถึงกรณีทีมทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. และพล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ 1 ในผู้ต้องหาคดีเว็บพนันมินนี่ แถลงข่าวเส้นทางการเงิน โยงตำรวจระดับสูงและเครือญาติ ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า ข้อมูลดังกล่าวสามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากเส้นทางการเงินเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ตรวจสอบได้ แต่กรณีที่อ้างชื่อตัวย่อบุคคลต่างๆ นั้น อยากให้เปิดเผยมาเลย จะให้พนักงานสอบสวน เชิญมาให้ข้อมูล เพื่อให้ตรวจสอบการกล่าวอ้างถึงชื่อย่อตัวบุคคลต่างๆ ว่า มีจริงหรือไม่

ส่วนที่ทีมทนายความ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และ พล.ต.ต.นำเกียรติ อ้างว่า มีบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางการเงินเว็บพนัน แต่พนักงานสอบสวนไม่แจ้งความดำเนินคดี แต่พุ่งเป้าไปที่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และพวกนั้น พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุว่า กรณีนี้จะต้องมีการตรวจสอบว่า มีการดำเนินการแบบนั้นจริงหรือไม่ รวมทั้งที่กล่าวอ้างว่า เว็บพนันรู้จักกับตำรวจหญิง 2 นาย มีความสัมพันธ์กับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หากมีข้อมูลจริงก็ขอให้ออกมายืนยัน รวมทั้งที่มีการกล่าวอ้างว่า มีการจ่ายเงินให้กับนายพล ต.เต่า และเครือญาติ ก็จะต้องมีการตรวจสอบเช่นกัน ย้ำว่า หากมีข้อมูลขอให้เปิดออกมาเลย เพราะหากมีความผิดจริงก็จะดำเนินการไม่ละเว้นเพราะการพูดแบบนี้ถือว่า เป็นการด้อยค่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ส่วนที่ พล.ต.ต.นำเกียรติ อ้างว่ามูลเหตุที่ขัดแย้งกันเกิดจากคดีกำนันนก และเป้รักผู้การเท่าไหร่ 140 ล้านบาท ผบ.ตร. ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกัน ซึ่งตนมั่นใจในฐานะผู้บังคับบัญชา ไม่สามารถไปกลั่นแกล้งใครได้ เนื่องจากเปรียบเหมือนกระโถนที่รับของเสีย ต้องเลอะบ้าง และต้องรับแรงกระแทกจากทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวถามว่า หวั่นไหวบ้างหรือไม่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ตอบว่า ตัวเองไม่เคยทุกข์เลย และเดี๋ยวก็ผ่านไป ซึ่งตอนนี้เหลือ 195 วัน ก่อนที่จะเกษียณ และว่า ตอนนี้กำลังหว่านข้าว หว่านข้าวโพด ก็หวังได้กินข้าว และข้าวโพดในทุกวัน ไม่ได้หว่านไมยราบ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ยังเปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งมอบหมายให้ ตำรวจของกองบัญชาการตำรวจนครบาล เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีเว็บพนัน BNK Master พื้นที่ สน.เตาปูน ย้ำไม่จำเป็นที่หัวหน้าพนักงานสอบสวน ต้องเป็น พล.ต.อ. หรือเป็น พล.ต.ท. ซึ่งการสอบสวนหากพบว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ในการกระทำความผิดก็จะมีการพิจารณาส่งสำนวนไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แต่ในเรื่องดังกล่าว ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) มีหนังสือขอข้อมูลมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้ส่งข้อมูลกลับไปแล้ว

ทนายความ แถลงยัน ‘พล.ต.อ.สุรเชษฐ์’ ไม่มีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องเว็บพนัน

ภาพจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า