Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ดิเรกฤทธิ์’ แจงเหตุลาออก กมธ.พัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา รับน้อยใจถูก สว. ด้วยกัน ตำหนิ ปมยื่นศาลรัฐมนตรี สอย ‘เศรษฐา’

นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่ลาออกจาก รองประธานกรรมาธิการ (กมธ.) การพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา ที่มีนายเสรี สุวรรณนท์ สว. เป็นประธาน กมธ.ฯ เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 67 ว่า ยอมรับน้อยใจในการทำงาน กรณี ’40 สว.’ เข้าชื่อ ยื่นศาลรัฐธรรมนูญให้ตรวจสอบคุณสมบัติ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และนายพิชิต ชื่นบาน อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่เป็นความตั้งใจดีในการทำงานเพื่อประเทศ แต่กลับถูกเพื่อน สว. บางคนตำหนิผ่านสื่อในทำนองว่า

“ไม่สมควรทำ เพราะ สว. หมดวาระไปแล้ว ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน เหมือนกับเป็นการสร้างปัญหาให้ประเทศ ต้องการล้มรัฐบาล จินตนาการไปไกล การให้ความเห็นเช่นนี้ต่อสาธารณะเหมือนต้องการให้ความน่าเชื่อถือผมลดลง ไม่ให้เกียรติ ไม่เคารพกัน ทั้งที่ต่างคนต่างทำหน้าที่ เมื่อพิจารณาดูเวลาทำงานที่เหลือช่วงปลายสมัย จึงขอลาออกจาก กมธ.การพัฒนาการเมืองฯ ส่วนตำแหน่ง กมธ. อื่นๆ ยังคงทำงานต่อไป” นายดิเรกฤทธิ์ ระบุ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ปรับความเข้าใจกับ สว. ที่ให้สัมภาษณ์เชิงตำหนิหรือไม่ นายดิเรกฤทธิ์ กล่าวว่า คงไม่ต้องเคลียร์ใจอะไร เป็นสไตล์การทำงานของบางคนที่เอาแต่ตำหนิคนอื่น ทำให้ประชาชนเข้าใจ สว. คลาดเคลื่อน ทั้งที่ตนตั้งใจทำงาน แต่ถูกบั่นทอนกำลังใจ ยืนยันว่าการยื่นตรวจสอบนายกฯ และนายพิชิต เป็นการทำหน้าที่อย่างถูกต้อง ไม่มีใบสั่งจากใครทั้งสิ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พิชิต ชื่นบาน’ กลับลำ ยื่นหนังสือลาออกจาก ‘รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี’

‘เศรษฐา’ ย้ำไม่เสียสมาธิการทำงาน หลังฝ่ายธุรการ ศาล รธน. รับเรื่อง 40 สว. ยื่นถอดถอนปมตั้ง ‘พิชิต’

40 สว. ยื่น ศาลรัฐธรรมนูญ ถอดถอน ‘เศรษฐา’ พ้นนายกฯ ปมแต่งตั้ง ‘พิชิต’ เป็นรัฐมนตรี

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า