Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ปลอดประสพ’ อัด สว. ถลุงงบ 81 ล้าน บินดูงานต่างประเทศ ก่อนหมดวาระเดือนหน้า ชี้คนวิจารณ์ทั่วเมือง จี้ยกเลิกการเดินทาง

นายปลอดประสพ สุรัสวดี สมาชิกพรรคเพื่อไทย อดีตนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ‘ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี’ ในวันนี้ (19 เม.ย. 67) กรณีงบประมาณ 81 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปดูงาน และไปเยือนต่างประเทศของคณะกรรมาธิการ วุฒิสภา

โดย นายปลอดประสพ ระบุว่า “ข่าวสว.เทวดา ถลุงงบ 81ล้านก่อนจาก น่าเศร้าแบบไทยๆ เสียงวิจารณ์รังเกียจกันทั่วเมือง คณะกรรมาธิการของสว.ที่จะหมดวาระในวันที่ 10 พค. หรืออีกแค่ไม่ถึงหนึ่งเดือน แห่กันไปดูงานในยุโรปเป็นสิบคณะ ใช้งบประมาณถึง 81 ล้านบาท โดยอ้างว่า ตอนโควิดไม่ได้ไปไหนจึงสามารถสะสมงบเอาไว้ ตอนนี้จำเป็นต้องไปเพื่อสะสมความรู้ให้กับคนรุ่นหลัง (ถามเขาหรือยังว่า เขาต้องการหรือเปล่า)”

นายปลอดประสพ ระบุอีกว่า “สว. ชุดนี้หลายคนมักชอบเอะอะโวยวายกล่าวหาคนนั้นคนนี้ว่า ใช้จ่ายงบประมาณฟุ่มเฟือย บางครั้งถึงกับเรียกข้าราชการไปซักถามว่า ทำไมถึงชอบไปศึกษาดูงานต่างประเทศกันนัก แต่คราวนี้กลับกลืนเสลดทำเสียเอง น่าเกลียดมาก ความจริงประธานคณะกรรมาธิการเกือบทุกคนเป็นคนรุ่นราวคราวเดียวกับผมทั้งสิ้น หลายคนก็เป็นทหารหรือตำรวจ และผมก็ยืนยันได้ว่า ในขณะที่ยังเป็นข้าราชการล้วนเป็นคนดีมาก มาครั้งนี้รู้สึกตกใจและนึกไม่ถึงว่า อะไรทำให้ท่านตัดสินใจกระโดดลงเหวให้คนเขาด่าว่าไปทั่วเมือง”

“เชื่อผมสักครั้งเถอะครับในฐานะเพื่อนเก่า ยกเลิกการเดินทางเสียเถอะ เกียรติยศของท่านที่สะสมมีมากมาย มาละลายทิ้งเสียทำไม ผมขอเตือนสติในฐานะเพื่อนนะ” นายปลอดประสพ ระบุทิ้งท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สว. เทงบ 81 ล้านบาท บินทริปยุโรป-เอเชีย อ้าง “ดูงาน” ก่อนหมดวาระเดือนหน้า

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า