Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ชลน่าน’ พร้อม ‘พานทองแท้’ ลุย จ.สุรินทร์ แทน ‘แพทองธาร’ ติดโควิด พร้อมร่วมลงพื้นที่ ย้ำเป้าหมายแลนด์สไลด์ ไม่กังวล ส.ส.งูเห่า ย้ายพรรคเตรียมเปิดตัวแทน รอกรรมการจริยธรรมและวินัยมีมาตรการลงโทษต่อไป

วันที่ 5 มิ.ย. 2565 ที่ปราสาทศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมนายพานทองแท้ ชินวัตร สมาชิกพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรค คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่เพื่อทำกิจกรรมพบปะประชาชนและเยี่ยมชมปราสาทศีขรภูมิ ภายใต้กิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย เพื่อชาวนาไทย จ.สุรินทร์

นายพานทองแท้ ชินวัตร พี่ชายของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย ในฐานะหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ตั้งใจมาลงพื้นที่พร้อมกับ น.ส.แพทองธาร อยู่แล้ว แต่ปรากฏว่าป่วยติดเชื้อโควิด-19 หากหายแล้วยืนยันว่าจะลงพื้นที่พบปะกับครอบครัวพรรคเพื่อไทยตามเดิม และทุกครั้งที่พรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ตั้งใจว่าจะมาด้วยในครั้งต่อไป

ด้าน นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เสียดายที่ น.ส.แพทองธาร ไม่สามารถลงพื้นที่ร่วมกับคณะของพรรคเพื่อไทย แต่ได้รับโอกาสจากนายพานทองแท้ ซึ่งตั้งใจจะมาด้วยอยู่แล้วมาร่วมงานด้วย เมื่อหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทยไม่มา ทางนายพานทองแท้ก็จะทำหน้าที่แทนในฐานะที่เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยคนหนึ่ง โดยกิจกรรมที่ จ.สุรินทร์ ได้วางไว้ 2 ส่วน คือมาพบปะพี่น้อง อ.ศีขรภูมิ ที่เป็นเขตเลือกตั้งของนายครูมานิตย์ ที่อยากจะรับฟังและรับทราบข้อเสนอจากประชาชน

จากนั้นพรรคเพื่อไทยจะลงพื้นที่รับชมและรับฟังปัญหาของประชาชนในระหว่างเยี่ยมชมของดีเมืองสุรินทร์ ข้าวอินทรีย์ นวัตกรรม ปศุสัตว์ หม่อนไหม ส่วนภาคบ่ายจะมีเวทีปราศรัยครอบครัวพรรคเพื่อไทยที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ เพื่อเป็นการสื่อสารไปยังพี่น้องประชาชนให้มาร่วมสนับสนุนเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยเพื่อร่วมกับพรรคเพื่อไทยในการแก้ปัญหาของประเทศให้ออกจากวิกฤตให้ได้

ส่วนกรณี 7 ส.ส. พรรคเพื่อไทย โหวตสวนมติพรรค นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ไม่กังวล ส่วนที่มีการถามกันว่าพรรคเพื่อไทยมั่นใจในการยึดพื้นที่อีสานใต้ได้ทั้งหมดหรือไม่นั้น พรรคเพื่อไทยมีเป้าหมายแลนด์สไลด์ทุกพื้นที่อยู่แล้ว ในพื้นที่อีสานใต้ยอมรับมีการแข่งขันสูง แต่เราจะเสนอประชาชนให้เห็นถึงความต่างในมุมของพรรคเพื่อไทย

“7 ส.ส.ที่โหวตสวนมติพรรคเราทราบมานาน และได้เตรียมผู้สมัครไว้แทนพร้อมแล้ว ขอมองในมุมบวกการที่ ส.ส.ย้ายออกจากพรรคเรามันอธิบายประชาชนไม่ได้ว่า ทำไมไม่ดำเนินการกับพรรคเพื่อไทย พูดตรงๆ ว่าทำไมถึงทรยศพรรคเพื่อไทย พูดแบบภาษาพี่น้อง ในขณะที่เราเป็นความหวังให้ประชาชน เพื่อไทยกำลังกลับขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาดังนั้นจะต้องมีคำตอบตรงนั้น ตรงนี้จะเป็นแรงขับให้มีการสนับสนุนมากขึ้น” นพ.ชลน่าน กล่าว

เมื่อถามว่า จะขับ 7 ส.ส.ออกจากพรรคหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า จากนี้จะเข้าสู่คณะกรรมการวินัยของพรรคสอบสวนพฤติกรรมดูตามข้อบังคับพรรค เมื่อถามว่าการจัดกิจกรรมของครอบครัวเพื่อไทย หวังผลไปถึงการเลือกตั้งหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เรามีเป้าหมายไปทุกจังหวัดในทุกพื้นที่อยู่แล้ว

เมื่อถามว่า จะไปบุรีรัมย์ ที่เป็นเมืองหลวงของพรรคภูมิใจหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เรามีเป้าหมายจัดทุกที่ แต่ขึ้นกับความพร้อม และสำหรับจังหวัดสุรินทร์ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป เราตั้งเป้าหมายได้ ส.ส.ยกจังหวัด ส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ที่มี ส.ส.ย้ายพรรคไป 3 คน ทราบมานานแล้วว่าเขาจะไป อีกไม่นาน จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครแทนคนที่ย้ายออกไป

ส่วนความคืบหน้าอาการป่วยของ น.ส.แพทองธาร ล่าสุดโพสต์อินสตาแกรม แจ้งว่าลูกสาว ‘น้องธิธาร’ ได้รับเชื้อโควิดด้วย ขอบคุณทุกคนอีกครั้ง ตอนนี้วุ่นมากจริงๆ หายแล้วเจอกัน พร้อมกันนี้ยังได้ส่งคลิปขอโทษชาวสุรินทร์ โดยเปิดระหว่างบนเวที ‘ครอบครัวเพื่อไทย บ้านหลังใหญ่หัวใจเดิม’ สรุปว่า ขออภัยที่ไม่ได้ไปพบและรับฟังปัญหาพี่น้องประชาชนด้วยตัวเอง เนื่องจากเพิ่งทราบผลว่าติดโควิด-19 ไม่กี่ชั่วโมง ก่อนหน้าลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ หลังจากเดินทางกลับจากประเทศสิงคโปร์ ทำให้รู้สึกผิดหวังและเสียใจอย่างมากที่ไม่ได้มาด้วยตัวเอง เพราะพรรคเพื่อไทยตั้งใจและเตรียมการมานาน เนื่องจากสุรินทร์เป็นพื้นที่ที่มีความผูกพันกับอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร และอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งก่อนที่จะมีการยึดอำนาจปี 2557 ได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาจากพี่น้องชาวสุรินทร์และได้มีการรับซื้อข้าวจากพี่น้องชาวนาในราคาที่สูงเพื่อให้พี่น้องเกษตรกรมีทางออกจากปัญหาในขณะนั้น

น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีจุดมุ่งหมายเดิมที่อยากจะทำให้ชีวิตของพี่น้องกลับมาดีขึ้น กลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง ความฝันที่อยากจะส่งลูกหลานให้ได้เรียนหนังสือจะต้องเกิดขึ้น พรรคเพื่อไทยยังตั้งใจเสมอ ในครั้งนี้ก็ตั้งใจที่จะมาพบปะพี่น้องประชาชน แต่ขอส่งตัวแทนเป็น นายพานทองแท้ ชินวัตร พี่ชาย เดินทางไปพบพี่น้องประชาชนแทน และสัญญาว่าจะลงพื้นที่สุรินทร์อีกครั้งด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

“ฝากพรรคเพื่อไทยและคุณพานทองแท้ กอดพี่น้องแทนด้วย พรรคเพื่อไทยพร้อมแล้วที่จะกลับมาทำให้พี่น้องรากหญ้ามีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและความฝันต่างๆ ที่เคยมีในสมัยรัฐบาลไทยรักไทย พลังประชาชนและรัฐบาลพรรคเพื่อไทย เราจะเอากลับมาให้พี่น้องประชาชนให้ได้” น.ส.แพทองธาร กล่าว

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า