Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นิตยสาร TIME เลือก ‘ลูกเกด ชลธิชา’ เป็น ‘Next Generation Leaders’ ประจำปี 2024

TIME Magazine นิตยสารชื่อดังของสหรัฐอเมริกา คัดเลือก 10 คนรุ่นใหม่ผู้นำรุ่นต่อไป ‘TIME’s Next Generation Leaders 2024 IN PARTNERSHIP WITH ROLEX’ โดยหนึ่งในบุคคลที่ TIME คัดเลือก คือ น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด สส.ปทุมธานี เขต 3 พรรคก้าวไกล

น.ส.ชลธิชา โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอบคุณนิตยสารไทม์ (TIME) สื่อระดับโลกที่บันทึกห้วงเวลาสำคัญไว้เป็นประวัติศาสตร์ เกดรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับเลือกเป็น 1 ใน Next Generation Leaders ปี 2024 เกดเชื่อเลยว่า ไทม์เลือกเกด เพราะบทบาทผู้แทนราษฎรและนักกิจกรรมการเมือง ทั้งสองบทบาทคือความภาคภูมิใจ คือตัวตนของเกด และที่สำคัญคือการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยร่วมกันตลอดสิบปีของ “คุณ” เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่กำลังอ่านข้อความอยู่นี้ด้วยนะคะ เกดขอบคุณที่ร่วมกันบันทึกความทรงจำอันมีคุณค่าต่อการสร้างประชาธิปไตยของพวกเรานะคะ”

 

ทั้งนี้ ในวันที่ 27 พ.ค. ที่จะถึงนี้ ศาลจังหวัดธัญบุรี นัดฟังคำพิพากษาคดีของ น.ส.ชลธิชา จากการชุมนุม หน้าศาลจังหวัดธัญบุรี เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 64 เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องขังทางการเมือง คดีนี้มีจำเลยทั้งหมด 10 คน ทั้งหมดถูกกล่าวหาว่า ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต มีน.ส.ชลธิชา ถูกกล่าวหาเพิ่มตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เพียงคนเดียว เกี่ยวกับเนื้อหาคำปราศรัย

ที่มา : TIME 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า