Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ที่ประชุมใหญ่ ‘พลังประชารัฐ’ มีมติให้ ‘พล.อ.ประวิตร’ เป็นแคนดิเดตนายกฯ คนเดียวของพรรค ‘สกลธี-บุญสิงห์-อภิชัย’ นั่งกรรมการบริหารพรรค

นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวถึงประเด็นสำคัญในการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2566 โดยมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธานในที่ประชุม ซึ่งได้มอบหมายจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากติดภารกิจ

สำหรับประเด็นการแก้ไขข้อบังคับมีทั้งสิ้น 8 ประเด็น นายไพบูลย์​ กล่าวว่า ประเด็นที่สำคัญ คือการคัดเลือกเสนอบุคคลที่เห็นสมควรที่เสนอให้พิจารณาได้รับการแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเดิมข้อบังคับข้อที่ 90 นั้น เสนอเมื่อมีการเลือกตั้งทั่วไป ที่ต้องรอให้มีการประกาศ พระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งก่อนถึงจะดำเนินการได้ แต่พรรคพลังประชารัฐต้องการทำทุกอย่างอย่างเปิดเผยจึงแก้ไขข้อบังคับดังกล่าวให้สามารถดำเนินการได้ ก่อนที่จะมีการประกาศกฤษฎีกาการเลือกตั้ง

นายไพบูลย์ กล่าวว่า สมาชิกเห็นตรงกันว่าเสนอ พล.อ.ประวิตร เพียงคนเดียว เพราะคงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ศักดิ์ศรีของพรรคพลังประชารัฐ ถือว่าเป็นคนที่เหมาะสมที่สุด และเชื่อว่าจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 อย่างแน่นอน ซึ่งพรรคพลังประชารัฐมีการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯในที่ประชุมใหญ่เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ ยังมีการเลือกกรรมการบริหารพรรค แทนตำแหน่งที่ว่าง คือ นายทะเบียนสมาชิกพรรค โดยเลือก พล.อ.กฤษณ์โยธิน ศศิพัฒนวงษ์ และเพิ่มเติมกรรมการบริหารพรรค คือ นายสกลธี ภัททิยกุล , นายบุญสิงห์ วรินทรักษ์, นายอภิชัย เตชะอุบล ทำให้ขณะนี้พรรคพลังประชารัฐมีกรรมการบริหารพรรครวมทั้งสิ้น 21 คน

รายชื่อคณะกรรมการบริหารพรรค

1. พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  หัวหน้าพรรค

2. นายวิรัช  รัตนเศรษฐ   รองหัวหน้าพรรค

3. นายสุริยะ  จึงรุ่งเรืองกิจ   รองหัวหน้าพรรค

4. นายไพบูลย์  นิติตะวัน   รองหัวหน้าพรรค

5. นายชัยวุฒิ  ธนาคมานุสรณ์  รองหัวหน้าพรรค

6. นายสันติ  พร้อมพัฒน์   เลขาธิการพรรค

7. นางนฤมล  ภิญโญสินวัฒน์  เหรัญญิกพรรค

8. พล.อ.กฤษณ์โยธิน  ศศิพัฒนวงษ์  นายทะเบียนพรรค

9. นายสมศักดิ์  เทพสุทิน   กรรมการบริหารพรรค

10. นายสรวุฒิ  เนื่องจำนงค์   กรรมการบริหารพรรค

11. นายนิโรธ  สุนทรเลขา   กรรมการบริหารพรรค

12. นายสัมพันธ์  มะยูโซ๊ะ   กรรมการบริหารพรรค

13. นางประภาพร  อัศวเหม   กรรมการบริหารพรรค

14. นายยงยุทธ  สุวรรณบุตร   กรรมการบริหารพรรค

15. นายรงค์  บุญสวยขวัญ   กรรมการบริหารพรรค

16. นายอรรถกร  ศิริลัทธยากร  กรรมการบริหารพรรค

17. พลเอก ธัญญา  เกียรติสาร   กรรมการบริหารพรรค

18. นายพรชัย ตระกูลวรานนท์   กรรมการบริหารพรรค

19. นายสกลธี ภัททิยกุล   กรรมการบริหารพรรค

20. นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์   กรรมการบริหารพรรค

21. นายอภิชัย เตชะอุบล   กรรมการบริหารพรรค

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า