Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นักข่าวดัง เผย ‘ประวิตร’ ต่อสายตรงหา ‘ชัชชาติ’ ห่วงน้ำท่วมกทม. ส่งทหารช่วยบรรจุกระสอบทราย 29 ส.ค. นี้

วาสนา นาน่วม นักข่าวการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กWassana Nanuam  ในวันนี้ (27 ส.ค. 65) ระบุว่า “ต่อสาย สัมพันธ์ ให้เบอร์มือถือ “บิ๊กป้อม” สายตรง “ชัชชาติ” ห่วงน้ำท่วม กทม. พร้อมยินดีช่วยเต็มที่ ให้เบอร์มือถือ มีอะไรโทรหาได้เลย ส่งกำลังทหาร ช่วยป้องกันน้ำท่วม รับน้ำเหนือทำแนวกั้นสัปดาห์หน้า เผย “บิ๊กป้อม” เคยโทรยินดี ตอน ได้รับเลือกเป็น ผู้ว่าฯ กทม.”

(แฟ้มภาพจาก : ทำเนียบรัฐบาล)

โดยรายละเอียดดังนี้ มีรายงานว่า วันนี้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์สายตรงพูดคุยกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถึงการช่วยเหลือเตรียมการป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่ กทม. ในฐานะที่พลเอกประวิตร ดูแลรับผิดชอบเรื่องการบริหารจัดการน้ำของประเทศ และเนื่องจากเป็นฤดูฝน และเป็นช่วงที่มีฝนตกชุกและฝนตกหนักมาก

(แฟ้มภาพจาก : ประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร)

พลเอกประวิตร บอกนายชัชชาติว่า รัฐบาลมีความห่วงใย พี่น้องประชาชนชาวกทม. ยินดีช่วยเหลือ กทม. ในทุกเรื่อง และสามารถต่อโทรศัพท์สายตรงถึงตนเองได้ทันที พร้อมได้ให้หมายเลขติดต่อโดยตรงไว้ด้วย

ต่อมาทางกทม ได้ประสานขอความร่วมมือ ขอกำลังทหารมาช่วยในเรื่องการป้องกันน้ำท่วม โดยในวันจันทร์ที่ 29 ส.ค. 65 ขอทหาร 50 คน แบ่งเป็น 2 จุด จุดละ 25 คน มาเสริมคนของกทม ซึ่งหน่วยงานกองระบบท่อระบายน้ำ สำนักการระบายน้ำ กทม. จะดำเนินการบรรจุกระสอบทรายและเรียงแนวกระสอบทราย ดังนี้

จุดที่ 1 พื้นที่กรุงเทพใต้ – จะทำการบรรจุกระสอบทราย เพื่อใช้ในงานป้องกันน้ำหนุนและน้ำเหนือไหลหลาก สถานที่..สวนสาธารณะใต้สะพานตากสิน (ขอใช้พื้นที่ของกรมทางหลวงชนบท)

จำนวนทราย 100 ลบ.ม. (บรรจุกระสอบได้ประมาณ 16000 ใบ)

โดยเบื้องต้น ได้ประสานงานฝ่ายโยธา เขตสาทร ให้แจ้ง ผู้บังคับบัญชาหน่วยงาน ของ พล.ม.พัน 3 ที่ดูแลพื้นที่ ให้ช่วยสนับสนุน จนท.ทหาร ในการช่วยบรรจุกระสอบทราย

จุดที่ 2 พื้นที่ธนบุรี – เรียงแนวกระสอบทรายป้องกันน้ำหนุน บริเวณภายในกรมอู่ทหารเรือ ถนนอรุณอัมรินทร์  ความยาวทั้งหมดประมาณ 100 เมตร กระสอบทรายใช้ประมาณ 8000 – 10000 ใบ

ในเบื้องต้น พลเอกประวิตร ได้สั่งการ ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือและปะสานกับทาง กทม.โดยเร่งด่วนต่อไป

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า