Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘บุญสิงห์ วรินทร์รักษ์’ ยื่นรายชื่อ 15 กรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย ลาออกต่อกกต. เพื่อยุติขัดแย้งภายในขัดแย้งกลุ่ม ‘ธรรมนัส’ เตรียมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

วันที่ 24 พ.ค. 2565 นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคเศรษฐกิจไทย ในฐานะกรรมการบริหารพรรค เปิดเผยว่า หลังจากได้เกิดข่าวความขัดแย้งขึ้นภายในพรรค ที่ปรากฏต่อสื่อมวลชน กรรมการบริหารพรรคจำนวน 15 คน จึงได้ยื่นหนังสือลาออก ลงวันที่ 24 พ.ค. 2565 ต่อนายทะเบียนพรรคการมือง และนำรายงานต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับทราบแล้ว จะส่งผลให้มีการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคใหม่ เพื่อให้กรรมการบริหารชุดใหม่ที่มีความรัก ความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียว ทำให้พรรคมีความเข้มแข็ง ไปสู่จุดมุ่งหมายได้ และทุกท่านจะร่วมมือกันทำงาน และขับเคลื่อนนโยบายพรรค ไปในทิศทางเดียวกันเพื่อให้คนไทยมีชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน พรรคจะมีความเป็นปึกแผ่น และเป็นที่พึ่งของประชาชนต่อไป

ขณะเดียวกัน เห็นว่า เมื่อใครมีปัญหา ก็ควรหันมาพูดจากันในพรรคก่อน ไม่ควรนำไปพูดข้างนอกพรรค ทำให้เกิดสร้างความเข้าใจผิดภายนอก ส่งผลกระทบต่อพรรค แบบนี้ไม่สามารถขับเคลื่อนการทำงานร่วมกันต่อไปได้ ซึ่งพรรคไม่ใช่คู่ขัดแย้ง จึงได้ตัดสินใจยุติปัญหาดังกล่าว

นายบุญสิงห์ กล่าวว่า คณะกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย มีจำนวน 22 คน เมื่อยื่นลาออกครึ่งหนึ่ง หรือจำนวน 12 คน ถือว่าพ้นสภาพกรรมการบริหารพรรคทั้งหมดแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ทางพรรคจะจัดให้มีการประชุมเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคใหม่ ภายใน 45 วัน ตามกรอบข้อบังคับของพรรคเศรษฐกิจไทย เพื่อจะให้พรรคสามารถเดินหน้าขับเคลื่อนดำเนินงานได้ตามปกติต่อไป เรามีความเข้าใจที่ตรงกันว่า เมื่อพรรคมีปัญหา ก็จะต้องปรับปรุงแก้ไข เพราะปัญหาต่างๆ ไม่ใช่อุปสรรคทำให้ท้อถอย หากแต่เป็นพลังให้พรรคมีความเข้มแข็งยิ่งขึ้น และพรรคจะมุ่งมั่นทำงานเพื่อประเทศชาติ และประชาชน ตามจุดยืนของพรรคที่ได้ประกาศไว้

สำหรับรายชื่อกรรมการบริหาร 15 คน ที่ลาออก ประกอบด้วย

นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรค

กรรมการบริหาร ประกอบด้วย นายไผ่ ลิกค์ นายสมศักดิ์ คุณเงิน นายจีรเดช ศรีวิราช นายพรชัย อินทร์สุข น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ นายยุทธนา โพธสุธน พล.ต.อ.ยงยทุธ เทพจํานงค์ นายภาคภูมิ บูลยป์ระมุข นายปัญญา จีนาคำ นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ นายนเรศ ธํารงค์ทิพยคุณ นายธนสาร ธรรมสอน นายปัญญา พุกราชวงศ์ นายนพดล สงวนพันธุ์

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ระบุว่ามีความไม่เข้าใจกัน เนื่องจากจุดยืนในการทำงานการเมืองกับกลุ่มของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า