Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ตอนหนึ่งในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร อภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริงหรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรี โดยไม่มีการลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 วันนี้ (3 เม.ย. 67)

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและคลัง ได้กล่าวชี้แจง เชื่อว่าอีก 2 ปีข้างหน้าจะมีเม็ดเงินลงทุนจากต่างประเทศเข้ามาอย่างมหาศาล ที่เรียกว่า สึนามิ ระบุเรื่องที่ตนเดินทางออกไปโฆษณา ในต่างประเทศ กับวิกฤติทางเศรษฐกิจ เป็นคนละเรื่องกัน ส่วนการกระตุ้นเศรษฐกิจต้องเกิดขึ้น จำเป็นต้องออกไปเชื้อเชิญ ถ้าเราไม่ออกไปแล้วเขาจะรู้ได้อย่างไรว่าประเทศเรามีศักยภาพ มีความพร้อมในทุกมิติ และสำคัญคือจุดยืนการต่างประเทศของเรามีความเป็นกลาง ตนมั่นใจซึ่งถ้าไม่เชื่อตนก็ขอให้เชื่อในศักยภาพของประเทศ

“ที่ท่านบอกมาบอกว่า รมว.คลัง ซึ่งกระผมเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง บอกว่า เป็น รมว. ที่โลกเซ็ง ผมคิดว่าไม่จริงหรอกครับ เพราะว่า การขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ของผมเนี่ย ผมมั่นใจครับว่า ผมจะเป็นรัฐมนตรีการคลังที่แก้จนให้กับพี่น้องประชาชน แต่ผมขอฝากไว้นิดนึงก็แล้วกันครับ ว่าท่านอย่าเป็นฝ่ายค้านที่ทำให้โลกงงแล้วกัน วันนึงก็จะเป็นฝ่ายค้าน อีกวันก็มีข่าวจะขอเข้าร่วมรัฐบาลกลัวพี่น้องประชาชนจะงงมากกว่า” เศรษฐา กล่าว

ทั้งนี้ นายกฯ เศรษฐา ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า “ยืนยันว่าจะทำต่อไป ยืนยันครับตัวจริง เสียงจริง รัฐบาลเพื่อประชาชนครับ”

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า