Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

เปิดนโยบาย “บำนาญประชาชน 3,000 บาท” ของพรรคไทยสร้างไทย ให้ผู้สูงอายุที่เข้าโปรแกรมส่งเสริมสุขภาพกาย-ใจ ไม่ใช่ประชานิยม

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ที่อยู่ระหว่าง นำขบวนคาราวานสร้างไทย 77 จังหวัด โดยในวันที่ 14 ธ.ค. 2564 เดินทางถึง จ.ชัยภูมิ ร่วมกินข้าวพาแลง พักค้างแรมกับชาวบ้าน โดยได้ชี้แจง นโยบาย “บำนาญประชาชน 3,000 บาท” ว่า เป็นนโยบายที่ต้องการดูแลผู้สูงอายุที่ไม่มีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพ ให้สามารถดำรงชีพได้อย่างมีศักดิ์ศรีจากเงินบำนาญประชาชนจำนวน 3,000 บาทต่อคนต่อเดือน ซึ่งเป็นการทดแทนคุณของผู้สูงอายุที่ได้ทำงานสร้างประเทศชาติมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังเป็นการลดภาระของลูกหลาน ซึ่งอยู่ในวัยทำงาน ให้สามารถหาเงินไว้ใช้สำหรับตนเอง และครอบครัวได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวล และในการเลี้ยงดูพ่อแม่วัยเกษียณ

ทั้งนี้ นโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท ไม่ใช่นโยบายประชานิยม เพราะเกิดจากวิธีคิดจากเส้นความยากจนของไทย โดยพรรคไทยสร้างไทย จะมีเงื่อนไขสำคัญว่าผู้สูงอายุ ที่ได้รับบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท จะต้องเข้าโปรแกรมการสร้างเสริมสุขภาพ กาย ใจ ที่พรรคไทยสร้างไทยมีแผนงานไว้หมดแล้ว เพื่อมีเป้าหมายที่จะให้ผู้สูงอายุที่รับบำนาญประชาชน ต้องเป็นผู้สูงอายุที่มีสุขภาพแข็งแรง เพื่อที่จะเป็นกำลังในการทำงานให้กับครอบครัว และสังคมต่อไป

ขณะที่วันนี้ (15 ธ.ค. 2564) คุณหญิงสุดารัตน์ นำทีมอาทิ นายพงศกร อรรณนพพร, นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น, น.ต.ศิธา ทิวารี และนายทองหล่อ พลโคตร ขึ้นเวทีปราศรัย บริเวณลานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมืองขอนแก่น

คุณหญิงสุดารัตน์ เห็นว่า จังหวัดขอนแก่นเป็นเมืองที่มีศักยภาพสูง ทั้งผู้คน ธุรกิจ การศึกษา อุตสาหกรรม การเกษตร โดยเฉพาะเกษตรกร ของจังหวัดขอนแก่น ถือเป็นผู้ผลิตสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพสูงมากมาย
และในมิติทางการแพทย์ จังหวัดขอนแก่น ยังเป็นศูนย์กลางสำคัญของภูมิภาค และกลุ่มประเทศ CLMV รวมถึงการเป็นเส้นทางด้านโลจิสติกส์ที่สำคัญ ซึ่งสามารถนำเงินเข้าประเทศสร้างเศรษฐกิจ ให้กับภาคอีสานและประเทศไทยอย่างมหาศาล

ดังนั้นขอนแก่นจึงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่พรรคไทยสร้างไทย ตั้งใจพัฒนา สู่การเป็นมหานครของภูมิภาค ซึ่งพรรคไทยสร้างไทยได้เล็งเห็นว่า ยังมีอีกกว่า 20 จังหวัด ที่มีศักยภาพในการพัฒนาสู่การเป็นจังหวัดมหานครของภูมิภาคเป้าหมายของพรรคไทยสร้างไทย จึงต้องทำให้พี่น้องรากหญ้าจนถึงผู้ประกอบการ กลับมามีเศรษฐกิจที่ดี มีเงินในกระเป๋าอีกครั้ง

นอกจากนี้ พรรคไทยสร้างไทย ยังได้เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของจังหวัดขอนแก่น 3 เขต ประกอบด้วย

นางสาวรัมภามาศ ทีฆธนานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1

นายแพทย์กันณพงศ์ อัครชัยพงษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7

นายพชรกร อรรณนพพร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 9 พรรคไทยสร้างไทย

ทั้ง 3 คน ถือเป็นคนรุ่นใหม่ ที่สนใจการเมือง เชื่อมั่นในผู้นำพรรค เชื่อมั่นในนโยบายของพรรคว่า จะนำไปสู่การปฏิบัติได้จริง สามารถ สร้างเศรษฐกิจที่ดีให้กับพี่น้องชาวขอนแก่นและทุกจังหวัดของประเทศไทยให้ หายจน หมดหนี้ มีรายได้ตลอดปีได้

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า