Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘สุทิน’ ยอมรับเสียดาย หลังกระแสหลุดจากเก้าอี้กลาโหม ในการปรับครม. ‘เศรษฐา 2’  พร้อมแจงดราม่า ‘ทักษิณ’ เมินรับพวงมาลัย

ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง วันนี้ (19 เม.ย. 67) นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม และได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าวมีชื่อจะถูกปรับออกจากครม. ‘เศรษฐา 2’ หลังทำงานในตำแหน่งนี้เป็นเวลา 7 เดือน โดยนายสุทิน กล่าวตอนหนึ่งยอมรับว่า เสียดายอยากมีเวลาพิสูจน์ว่าพลเรือนก็เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมที่ดีได้

“เสียดายอย่างเดียว เสียดายเพียงว่าอยากจะใช้เวลาพิสูจน์ว่า พลเรือนก็เป็นรัฐมนตรีที่ดีได้ นักการเมืองก็มีวุฒิภาวะพอที่จะรับผิดชอบ งานความมั่นคงได้ ยิ่งท่านนายกฯมา… อำนาจท่านสมบูรณ์อยู่แล้ว ท่านก็ทำได้ดีอยู่” นายสุทิน กล่าว

นอกจากนี้ นายสุทิน ยังชี้แจงดราม่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งอยู่ระหว่างการพักโทษ กรณีพิเศษ เมินรับพวงมาลัยที่เตรียมไปมอบให้ เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 67 ในงานได้เลี้ยงอาหารรัฐมนตรีและสส. ของพรรคเพื่อไทย ที่จ.เชียงใหม่ว่า ผิดเพี้ยนไปเยอะ ตนได้เข้าไปพบนายทักษิณ 2 ต่อ 2 ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย. ท่านให้คำปรึกษาในการทำงานเยอะ ส่วนที่สื่อหนึ่งลงข่าวว่า ตนไปขอเข้าพบอีกวันที่ 12 เม.ย. แล้วถูกไล่ออกมา ไม่มีเลยไปทำไมบ่อย จะไปวันที่ 14 เม.ย. ตนยังกลัวท่านจะว่ามาบ่อย แต่เพื่อนชวนก็ไป ตอนที่คนเอาคลิปมาลง สังเกตดีๆ ตนยืนอยู่กับนายพายัพ (พายัพ ปั้นเกตุ) ซึ่งก็ถือพวงมาลัยเช่นเดียวกัน ก็คุยกันว่าไม่เหมาะจะมาให้ตอนนี้

“ท่านพายัพก็ไม่มอบ ผมก็ไม่มอบ คนก็ไปตั้งว่าผมยื่นให้ท่านไม่เอา ผมไม่ได้ยื่นเลยนะ ผมก็เพียงยกมือไหว้ ถ้าจะมอบผมก็ต้องยื่นสิ ผมไม่ได้ยื่น แล้วถ้ายื่นท่านก็ต้องรับ ท่านเป็นผู้ใหญ่ท่านมีเมตตา ท่านไม่ได้คิดแค่นั้นหรอก เพราะฉะนั้นก็ไปเข้าใจกันใหม่ซะเรื่องนี้ไม่มี ก็ยังเป็นปกติ ยังคุยปกติ ท่านก็มีเมตตา เสร็จจากนั้นก็เข้าไปนั่งก็เข้าไปมอบ มอบท่านก็อวยพร แต่มอบข้างในคนไม่ไปดูเฉยๆ” นายสุทิน กล่าว

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า