Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

จากประโยคนายกเถื่อนนั้นหนีไปอยู่ดูไบ ส่วนนายกฯ ไทยยอมรับกระบวนการศาล คือ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชาชั่วข้ามวัน ทำให้ชื่อของทิพานัน ศิริชนะรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนล่าสุด ถูกเรียกว่าเป็นรองโฆษกฯ สายฟาด” workpointTODAY ชวนพูดคุยถึงการทำงานในบทบาทใหม่ที่ได้รับมาหมาดๆ 

..ทิพานัน ศิริชนะ หรือ อ้น รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนล่าสุด เข้ามาเสริมทัพในสัดส่วนของพรรคพลังประชาชรัฐ แทนนายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ไปรับตำแหน่ง ส..ระบบบัญชีรายชื่อ โดย น..ทิพานัน ได้รับการแต่งตั้งจากคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 23 ..ที่ผ่านมา 

ทำงานสัปดาห์แรกในฐานะรองโฆษกรัฐบาลเป็นอย่างไรบ้าง 

ได้ปฏิบัติงานตามที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งเป็นหน้าที่ในส่วนที่เคยทำอยู่แล้ว คือด้านการสื่อสารให้กับประชาชนได้เข้าใจการทำงานของรัฐบาล รวมถึงชี้แจงข้อเท็จจริงที่บางเรื่องถูกฝ่ายค้านนำไปบิดเบือน สร้างความสับสนซึ่งการเข้ามาทำหน้าที่รองโฆษกรัฐบาลยอมรับว่าต้องทำการบ้านมากขึ้น เพราะหากพูดอะไรออกไปแล้ว คือตัวแทนของรัฐบาล 

มองอย่างไรที่มีหลายคนบอกว่าเป็นรองโฆษกสายฟาดและคิดว่าต้องปรับหรือไม่เมื่อรับตำแหน่งใหม่

ไม่ได้ฟาดอะไร แต่เอาความจริงมาพูดกัน แต่เราไม่พูดแบบอ้อมค้อม ตอบตรงๆ คิดว่าเป็นสายความจริงมากกว่า เพราะถ้าเราพูดบนพื้นฐานความจริง เชื่อว่าทุกคนรู้สึกได้มากกว่า 

เข้ามารับตำแหน่งนี้ได้เพราะเป็นสายตรงจาก พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ 

การเข้ามาทำงานในวันนี้เพราะได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ทั้ง พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล..ประวิตร ซึ่งที่ผ่านมาได้รับมอบหมายจากพรรคพลังประชารัฐให้ทำหน้าที่ชี้แจงเรื่องต่างๆ อยู่แล้ว ซึ่งผู้ใหญ่เห็นว่าเราสามารถสื่อสารออกมาได้ทันเหตุ การณ์และเข้าใจได้ง่าย  เชื่อว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ได้เข้ามาทำงานตรงนี้ เป็นอีกแรงที่ช่วยประชาสัมพันธ์ชี้แจงการทำงานของรัฐบาลได้

เมื่อรับตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว แบ่งเวลากับงานลงพื้นที่ในเขตจอมทอง กทม.อย่างไร

ทำทั้งสองอย่างควบคู่กัน วันไหนที่ไม่ได้เข้าทำเนียบรัฐบาลจะลงพื้นที่ ตั้งแต่การเลือกตั้งที่ผ่านมาแม้จะไม่ได้รับการเลือก แต่ได้ลงพื้นที่ต่อเนื่องและมีทีมงานอ้น ดูแลคอยประสานงานให้ความช่วยเหลือประชาชน แม้ว่าตัวจะไม่อยู่ในพื้นที่ และมีช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่ประชาชนสามารถติดต่อมาได้โดยตรง ซึ่งการเลือกตั้งครั้งหน้าเท่าที่พูดคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคล่าสุด ยังได้รับการสนับสนุนให้ลงเลือกตั้งในพื้นที่เขตจอมทองเหมือนเดิม  

นอกจากการลงพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ ยังเชื่อมั่นในผลงานรัฐบาล ที่เชื่อว่าจะทำให้ประชาชนยังคงเลือกพรรคพลังประชารัฐกลับมาเป็นรัฐบาล..ทิพานัน กล่าว 

..ทิพานัน กล่าวว่า พื้นที่เขตจอมทอง ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ กทม. มีโบราณสถานสมัยก่อนกรุงรัตนโกสินทร์ ที่หลายคนยังไม่รู้จักมากนัก ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ทำโครงการต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้เป็นจุดท่องเที่ยวผ่านความเชื่อมโยงของคนในชุมชน เช่นพัฒนาเส้นทางน้ำ ใช้เป็นทางหลักเชื่อมให้นักเที่ยวท่องได้ไปในที่ต่างๆ ในชุมชน ทั้งวัด โบราณสถาน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซึ่งสิ่งที่ตั้งใจพัฒนาพื้นที่มีสามด้าน คือ ด้านเด็กและเยาวชน การท่องเที่ยวชุมชน และการรักษาสิ่งแวดล้อม ถ้าผลักดันทั้งสามเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องเดียวกันด้าน เชื่อว่าจะนำมาสู่การพัฒนาชุมชนและดึงเม็ดเงินสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่  

มองตัวเองเป็นคนอย่างไร

หากคนมองจากภายนอกอาจจะเห็นเป็นสาวหวานๆ แต่บางครั้งก็ห้าวๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละวันมีกิจกรรมอะไรบ้าง ไม่ได้มีรูปแบบตายตัว แต่สิ่งสำคัญคือ การสื่อสารที่ทำให้คนเข้าใจในความเป็นตัวเราได้มากที่สุด 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า