Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

กิจกรรมอาลัย เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง วัย 28 ปี บริเวณประตูหลังศาลอาญากรุงเทพใต้ เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (14 พ.ค. 67)

ภาพ ธนัญชัย แก้วโสวัฒนะ / Thai News Pix

ภาพ ธนัญชัย แก้วโสวัฒนะ / Thai News Pix

ภาพ ธนัญชัย แก้วโสวัฒนะ / Thai News Pix

อีกจุดที่หน้าศาลอาญา รัชดาภิเษก ในช่วงค่ำวันนี้ (14 พ.ค. 67) เครือข่ายกิจกรรมทางการเมือง กลุ่มนักเคลื่อนไหว มวลชน รวมทั้ง สส.พรรคก้าวไกล จำนวนหนึ่ง มาร่วมกันจุดเทียนและวางดอกไม้แสดงความอาลัย ต่อการจากไปของ ‘บุ้ง ทะลุวัง’

ภาพ ชนากานต์ เหล่าสารคาม / Thai News Pix

ภาพ ชนากานต์ เหล่าสารคาม / Thai News Pix

ภาพ ชนากานต์ เหล่าสารคาม / Thai News Pix

โรเบิร์ต โกเด็ก เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) ระบุว่า “เราเสียใจที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตอันน่าเศร้าของ “บุ้ง” เนติพร เสน่ห์สังคม และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและมิตรสหายของเธอ”

สำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออกถ้อยแถลงเสียใจอย่างยิ่งต่อการจากไปของ ‘บุ้ง ทะลุวัง’ พร้อมเรียกร้องให้มีการปฏิรูป กระบวนการยุติธรรมและคืนสิทธิ์ประกันตัว ให้นักโทษคดีการเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.ยุติธรรม ยืนยัน ‘บุ้ง ทะลุวัง’ หัวใจหยุดเต้น เสียชีวิต หลังอดอาหารประท้วง 110 วัน

ศูนย์ทนายสิทธิฯ เผย ‘บุ้ง ทะลุวัง’ คดี ม.112 หัวใจหยุดเต้น กรมราชทัณฑ์ อยู่ระหว่างตรวจสอบ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า