{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งให้ประกันตัว รุ้ง-ณัฐชนน-เพนกวิน ขณะเดียวกันยังมีคำสั่งปล่อยตัว 19 ผู้ชุมนุมที่ถูกจับวันที่ 13 ต.ค. โดยคำสั่งในวันนี้ไม่มีชื่อของไผ่ ดาวดิน และทนายอานนท์ นำภา

ศาลอุทธรณ์กลับคำสั่งศาลชั้นต้นให้ประกันตัว น.ส.ปนัสยา หรือ รุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล, นายณัฐชนน ไพโรจน์ และ นายพริษฐ์ หรือ เพนกวิน ชิวารักษ์ 3 ผู้ต้องหาในความผิดฐานร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหนังสือหรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญหรือมิใช่ เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต จากกรณีชุมนุมที่ลานพญานาค ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ระหว่างวันที่ 27 ก.ค. – 10 ส.ค. ที่ผ่านมา

โดยนายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือฟอร์ด เลขาธิการเยาวชนปลดแอก เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ @fordtattepRuang ว่า ทั้ง 3 คนจะไม่ได้ออกจากเรือนจำในวันนี้ เนื่องจากติดปัญหาเรื่องธุรการ ทำให้ต้องออกในวันพรุ่งนี้ ส่วนนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน จะถูกตร.นำตัวไปดำเนินคดีต่อที่จังหวัดร้อยเอ็ด

ส่วนกรณีนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง และทนายอานนท์ นำภา ที่ยังถูกควบคุมตัวอยู่นั้น นายทัตเทพเปิดเผยว่า ศาลชั้นต้นไม่ให้ประกันตัว โดยคาดว่าทนายความจะยื่นขอประกันในชั้นศาลอุทธรณ์ต่อไป

ขณะเดียวกันศาลอุทธรณ์ยังให้ประกันตัว 19 ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมระหว่างการชุมนุมวันที่ 13 ต.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยมีเงื่อนไขห้ามกระทำการให้เกิดความวุ่นวาย หรือกระทำละเมิดกฎหมาย และให้รายงานตัวทุก 2 สัปดาห์

ผู้ต้องหาทั้ง 19 คนประกอบด้วย
นายวชิรวิชญ์ ลิมป์ธนวงศ์
นายปริญญ์ รอดระหงษ์
นายปวริศ แย้มยิ่ง
นายฐิติสรรค์ ญาณวิกร
นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่
นายวันชัย สุธงสา
น.ส.วรางคณา แสนอุบล
นายนันทพงศ์ ปานมาศ
นายทวีชัย มีมุ่งธรรม
นายเมยาวัฒน์ บึงมุม
นายธนกฤต สุขสมวงศ์
นางเพ็ญศรี เจริญเณรรักษา
น.ส.อภิชญา เพิ่มพงษ์พิพัฒน์
นายมุสิก ผิวอ่อน
นายภักดี ศรีรัตอำไพ
นายนวพล ต้นงาม
นายกิตติภูมิ ทะสา
นายทรงพล สนธิรักษ์
นายจิรวัฒน์ รูปใหญ่

โดยผู้ต้องหาชุดนี้ถูกจับกุมพร้อมกับนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน แต่กรณีของนายจตุภัทร์ยังถูกควบคุมตัวต่อไป

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...