Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

บมจ.เซ็ปเป้ ร่วมกับ Free Fire เกมมือถือยอดฮิตจากการีนา เปิดตัวแคมเปญ ‘B’lue x Free Fire : ชาร์จ Energy ดื่ม B’lue เครซี่ แคกตัส ล่าขุมทรัพย์ B’lue O’ Bell’ หวังขยายฐานกลุ่ม Millennial เอาใจเหล่าเกมเมอร์ แจกแรง ไอเทมเด็ดในทุกขวดของบลู รสชาติใหม่ “เครซี่ แคกตัส”

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด(มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสการเติบโตของเกมออนไลน์ในประเทศไทยได้ยกระดับสู่การเป็น E-Sports และมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้มีเวทีในการแสดงศักยภาพความสามารถและนำไปสู่การสร้างรายได้ สร้างอาชีพ และสร้างแรงบันดาลใจ โดยเกมออนไลน์และ E-Sports ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเด็กรุ่นใหม่ในประเทศไทยกว่า 90% ซึ่งสอดคล้องเทรนด์ดิจิทัลเอ็นเตอร์เทนเมนต์ที่กำลังได้รับความนิยม การเจาะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านตลาด E-Sports ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและหลายๆ แบรนด์สินค้าเริ่มให้ความสำคัญมากขึ้น

บริษัทฯ จึงได้เดินหน้าเพื่อรุกทำตลาดน้ำวิตามิน ภายใต้แบรนด์บลู (B’lue) ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยผนึกกำลังกับเกมชั้นนำระดับโลกอย่าง ‘Free Fire’ ซึ่งมีฐานผู้เล่นจำนวนมากในประเทศไทยและมีจำนวน Daily Active Users สูงถึง 80 ล้านคนจากทั่วโลก เปิดตัวแคมเปญ “B’lue x Free Fire : ชาร์จ Energy ดื่ม B’lue เครซี่ แคกตัส ล่าขุมทรัพย์ B’lue O’ Bell” ซึ่งถือเป็นการจัดกิจกรรมการตลาดครั้งใหญ่ของน้ำวิตามินบลู (B’lue) ในปีนี้ เพื่อขยายฐานไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ Millennial มากขึ้น พร้อมเอาใจเหล่าเกมเมอร์ทั่วประเทศ เพียงแค่ซื้อน้ำวิตามินบลู รสเครซี่ แคกตัส (B’lue Crazy Cactus) ที่มีฉลากลาย Free Fire รับสิทธิ 2 ต่อ

ต่อที่ 1 เพียงส่งรหัสตัวเลขหลังฉลาก รับกล่อง “B’lue Ultimate Box”

ต่อที่ 2 เติมครบทุกๆ 5 รหัส รับกล่อง B’lue Legendary ซึ่งเป็น limited edition เฉพาะเครื่องดื่มบลูเท่านั้น สามารถส่งรหัสเพื่อลุ้นรับไอเทมได้ที่เว็บไซด์ https://blue.freefire.in.th/ หรือ สแกน QR Code ที่อยู่บนฉลาก ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม – 9 ตุลาคม 2563 หรือจนกว่าของรางวัลจะหมด

ความร่วมมือจัดกิจกรรมการตลาดดังกล่าว ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย ที่มีพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น หลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID -19 ซึ่งน้ำวิตามินบลู (B’lue) ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสุขภาพ และจับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่สอดคล้องกับกลุ่มเกมเมอร์ ทำให้ น้ำวิตามินบลู สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงที่กว้าง ดังนั้น การร่วมมือกับเกม Free Fire จากการีนาได้ช่วยตอบโจทย์การตลาดที่ลงตัว เนื่องจากฐานลูกค้าหลักของเกม ‘Garena Free Fire’ เป็น Gen Z หรือกลุ่ม Millennial ซึ่งเป็นฐานลูกค้าเดียวกับบลู และเกม Free Fire เป็นเกมส์ Survival Battle Royale บนมือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย มียอดดาวน์โหลดที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

“จากการเปิดตัวเครื่องดื่มผสมวิตามิน B’lue เมื่อต้นปี 2562 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับอย่างดีมากจากผู้บริโภคและมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องและโดดเด่นในเรื่องของการเป็นผู้นำเทรนด์ในตลาดวอเตอร์พลัส (Water Plus) ล่าสุดได้เปิดตัวรสชาติ “Crazy Cactus” (กระบองเพชร) ตอกย้ำการเป็นผู้นำเทรนด์เครื่องดื่มสุขภาพให้ผู้บริโภคสัมผัสประสบการณ์ความสดชื่นแปลกใหม่แบบไม่เหมือนใครและไม่จำเจ ภายใต้สโลแกนใหม่ ‘ความสดชื่นใหม่กับ B’lue’ กับรสชาติกระบองเพชรที่มีความชัดเจนและเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดังนั้น บลู จึงเลือกรสนี้มาใช้ในแคมเปญ “B’lue x Free Fire” เพื่อสร้างสีสันที่แปลกใหม่แบบเต็มกำลังให้กับแคมเปญ นอกจากนี้ ยังเพิ่มช่องทางการเลือกซื้อเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่และเหล่าเกมเมอร์ ผ่านจุดจำหน่ายร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทุกสาขา และจะขยายไปยังร้านค้าปลีกและห้างสรรพสินค้ากว่า 20,000 จุดทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ในหลากหลายแพลตฟอร์ม เช่น Line@Sappeonline, Shopee” นางสาวปิยจิต กล่าว

นายกฤตย์ พัฒนเตชะ Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. เปิดเผยว่า ภาพรวมของอุตสาหกรรมเกมและ E-Sports ทั่วโลกเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมา เนื่องจาก ‘Game Content’ ได้รับความนิยมและยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะ ‘Digital Entertainment’ ที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ และกลุ่มที่เติบโตสูงที่สุดก็คือ Mobile Game ด้วยเล็งเห็นเทรนด์ดังกล่าว การีนาจึงนำ Consumer Insights จากการเปิดให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสาร มาพัฒนาเกม Free Fire ซึ่งเป็นเกม ‘Survival Battle Royale’ บนมือถือ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน

นายวริทธิ์นันท์ ไตรรัตโนภาส Associate Director Game Operations, Garena Online (Thailand) Co., Ltd. เปิดเผยว่า Free Fire เป็นเกมแรกที่การีนาทั้งพัฒนาและเปิดให้บริการเอง โดยปัจจุบันเป็นเกมออนไลน์บนมือถือที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นอย่างดีเยี่ยมทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก การร่วมมือระหว่าง Free Fire กับ SAPPE ในการทำแคมเปญ “B’lue x Free Fire : ชาร์จ Energy ดื่ม B’lue เครซี่ แคกตัส ล่าขุมทรัพย์ B’lue O’ Bell” ถือเป็นก้าวแรกของการทำกิจกรรมการตลาดร่วมกัน โดย B’lue เป็นเครื่องดื่มที่มีภาพลักษณ์เป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับคนเจนเนอร์เรชั่นใหม่ในยุคดิจิทัลที่ฉลาดเลือกสิ่งที่ดีให้ตัวเองและให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงมาจากภายใน ดังนั้น Free Fire จึงมองว่าการร่วมมือครั้งนี้จะตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบัน และทำให้ Free Fire เข้าถึงกลุ่มผู้เล่นได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น โดยความพิเศษที่ผู้บริโภคจะได้รับก็คือไอเทมจาก “B’lue Ultimate Box” และ “B’lue Legendary Box” ที่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะแคมเปญนี้เท่านั้น

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า