Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

Scoot (สกู๊ต) ภายได้การบริหารงานของ Singapore Airlines เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะสายการบินราคาประหยัด หลังจากได้ลงนามกับทาง Azorra บริษัทผู้ให้เช่าเครื่องบินไปเมื่อไม่นานมานี้ วันนี้สกู๊ตได้จัดอีเวนต์เปิดตัวและเฉลิมฉลองการ การขยายฝูงบิน และได้เริ่มใช้งานเครื่องบินโมเดลใหม่ล่าสุดของสกู๊ดอย่าง Embraer รุ่น E190-E2 ลำแรก ณ สนามบินชางงี ประเทศสิงคโปร์

Embraer เป็นเครื่องบินสัญชาติบราซิล ซึ่งเป็นเครื่องบินตระกูล E-Jet รุ่นใหม่ล่าสุด ภายในลำตัวเครื่องบิน E190-E2 ประกอบไปด้วย 112 ที่นั่น ในรูปแบบ 2-2 single class configuration มีพื้นที่ seat pich ของแต่ละที่นั่งห่างกัน 20” รวมถึงหน้าต่างภายในห้องโดยสารที่ขนาดใหญ่กว่าปกติ นอกจากนี้เครื่องบินรุ่นนี้ยังถือว่าเป็นอากาศยานแบบทางเดินเดี่ยวที่เงียบและประหยัดเชื้อเพลิงมากที่สุดในวงการขณะนี้ โดยสกู๊ตได้ประกาศเส้นทางให้บริการสำหรับเครื่องบินรุ่นใหม่ Embraer  E190-E2 ไปยัง 2 ประเทศ ประกอบด้วย 6 จุดหมายปลายทาง ได้แก่  กระบี่ หาดใหญ่ และเกาะสมุย รวมไปถึง กวนตัน, มิริ และซีบุ ประเทศมาเลเซียอีกด้วย

โดยความน่าสนใจคือ วันนี้เครื่องบินรุ่น E190-E2 ลำแรกได้พร้อมให้บริการเที่ยวบินแรกไปยังกระบี่และหาดใหญ่แล้ว เพื่อนำพาผู้โดยสารหลีกหนีจากความวุ่นวายของชีวิตคนเมือง พร้อมไปสัมผัสกับความสวยงามของชายหาดและแนวประการังที่มีชื่อเสียงของไทย รวมไปถึงยังพร้อมส่งผู้โดยสารไปสัมผัสกับจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางของความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทั้ง ไทย จีน และมาเล ผ่านเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างหาดใหญ่ ที่นอกจากจะมีธรรชาติที่สวยงาม ยังมีชื่อเสียงของสตรีทฟู๊ด และตลาดนัด เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

นอกจากนี้ภายในงานแถลงข่าว ณ สนามบินชางงี ยังได้รับเกียรติจากคุณชี ฮง ทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนที่สอง รวมถึงพันธมิตรทางด้านการบินและสื่อสารมวลชนจากสิงคโปร์และทั่วทั้งภูมิภาคมาร่วมเป็นสักขีพยาน

“การเริ่มดำเนินการเครื่องบิน E190-E2 ลำแรกในวันนี้จะเป็นไปไม่ได้เลย หากไม่ได้รับการสนับสนุนโดยพันธมิตรของเรา รวมทั้งความมุ่งมั่นของพนักงานของเราที่จะทำให้เที่ยวบินนี้ประสบความสำเร็จ เราได้ตัดสินใจเลือกขยายฝูงบินด้วยเครื่อง E190-E2 ได้อย่างไม่ต้องลังเลใจ เพราะความสามารถในการดำเนินการและประสิทธิภาพด้านการประหยัดเชื้อเพลิง  เรามั่นใจว่าเราจะมีความแข็งแกร่งมากขึ้นในระดับภูมิภาคด้วยเครื่องบินเจเนอเรชั่นใหม่นี้ ด้วยเครือข่ายที่เชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่ไม่ใช่เมืองใหญ่ และสร้างประสบการณ์การเดินทางที่น่าจดจำให้กับลูกค้าของเราได้มากยิ่งขึ้นไปอีก”

 คุณเลสลี่ ทึง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสกู๊ต กล่าว


podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า