Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

เป็นประเด็นร้อนขึ้นมาอีกครั้ง สำหรับความเคลื่อนไหว มหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชาเป็นเจ้าภาพ ล่าสุดประกาศเก็บค่าสิขสิทธิ์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 

cambodia2023.com  ซึ่งเป็นเว็บไซต์ทางการของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันระหว่าง วันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 ได้รายงานว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ได้เปลี่ยนแปลงประเพณีเดิมๆ ของการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ด้วยการเริ่มขายสิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด

จากเดิมที่เจ้าภาพจัดการแข่งขันจะอำนวยความสะดวกถ่ายทอดสดฟรีให้กับทุกประเทศสมาชิก ซึ่งการริเริ่มขายลิขสิทธิ์นี้ได้รับความเห็นชอบร่วมกันจากสมาชิกสภาสหพันธ์ซีเกมส์ในการประชุมสภาซีเกมส์ (SEAGF Council Meeting) ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในกรุงพนมเปญ

รายงานดังกล่าว ระบุด้วยว่า จนถึงขณะนี้ มี 2 ประเทศ ที่ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดซีเกมส์ครั้งที่ 32 จากกัมพูชา คือ เวียดนามและมาเลเซีย โดย VTVcab เป็นสื่อแรกที่ได้รับใบอนุญาตให้ถ่ายทอดสดได้ทั่วประเทศเวียดนาม

หลังจากพิธีลงนามในสัญญาระหว่างตัวแทน VTVcab และ Viet Nam Future Media Joint Stock Company (On Media) ที่ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่สิทธิ์ โดยคณะกรรมการแห่งชาติ CAMCOC สื่ออีกรายคือ สภาพาราลิมปิก ของมาเลเซีย ที่ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดทั้งซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ 2023 จากกัมพูชา

ขณะที่ ไทยพีบีเอส รายงานว่า ค่าลิขสิทธิถ่ายทอดสดที่กัมพูชาเรียกเก็บ อยู่ที่ 800,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 28 ล้านบาท โดยทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) อยู่ระหว่างเจรจา แต่ไม่น่าจะจ่ายที่ราคาดังกล่าว เพราะแพงเกินไป และเรื่องนี้อาจต้องให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ช่วยหาทางออกอีกครั้ง

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า