Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘วราวุธ’ เผย ศาลนัดไต่สวนกรณี ‘น้องไนซ์’ 17 มิ.ย.นี้ ‘พม.’ ไม่นิ่งนอนใจ ยื่นอุทธรณ์ ขอศาลรับเป็นเรื่องเร่งด่วน หวังได้ไต่สวนทันที

วันนี้ (21 พ.ค. 67) นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี ‘น้องไนซ์ เชื่อมจิต’ ว่า ที่ผ่านมาทาง กระทรวง พม. ร้องขอต่อศาล ศาลรับฟ้องเป็นกรณีปกติไม่ใช่กรณีเร่งด่วน ซึ่งวันที่ 17 มิ.ย. นี้ เป็นวันที่ศาลนัดไต่สวนสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งทางกระทรวง พม. โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน ไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงขออุทธรณ์กรณีที่เกิดขึ้น อยากให้ทางศาลรับเป็นกรณีเร่งด่วน หากการอุทธรณ์ของกระทรวง พม. ได้ผล ทางศาลก็จะนัดทันทีแต่ก็แล้วแต่วิจารณญาณของศาล หากศาลไม่รับอุทธรณ์ก็จะเป็นตามตารางปกติคือวันที่ 17 มิ.ย.นี้

นายวราวุธ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาแม้คณะสหวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่ของกระทรวง พม. จะเจอตัวน้องไนซ์ แต่การที่จะมีการพูดคุย ประเมินสภาพจิตใจของตัวน้อง ยังไม่สามารถทำได้ ซึ่งหากศาลไต่สวนฉุกเฉิน เราจะดำเนินการคุ้มครองได้ 2 กรณี คือ 1. ขอให้ผู้ปกครองของน้องไนซ์หยุดการกระทำทุกรูปแบบ ทุกช่องทางที่เป็นการหาประโยชน์ โดยใช้ตัวน้องไนซ์เป็นประโยชน์ และ 2.ให้ผู้ปกครองเข้าร่วมวางแผนกับทีมงาน และเจ้าหน้าที่ในการเลี้ยงดูน้องไนซ์ให้ได้ตามมาตรฐาน และความวิวัฒนาการของเด็กคนหนึ่ง

ภาพปก : กระทรวง พม., เฟซบุ๊ก ‘นิรมิตเทวาจุติ’

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

สำนักพุทธฯ ฟันธงแล้ว “เชื่อมจิต” ไม่มีในพระไตรปิฎก ผิดหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า