Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ยังจับ ‘สุนทร’ พ่อรัฐมนตรี ‘กนกวรรณ’ ผู้ต้องหาคดีรุกป่าไม่ได้

วันนี้ (13 มิ.ย. 65) เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงการติดตามจับกุมตัว นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี พ่อของ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 ข้อหาสนับสนุนเจ้าพนักงานมีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการ รักษาทรัพย์ใดๆ ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริต อันเป็นการเสียหายแก่รัฐ เทศบาล สุขาภิบาล คดีบุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ใน จ.ปราจีนบุรี พื้นที่กว่า 150 ไร่ ซึ่งยังอยู่ระหว่างการหลบหนีว่า เท่าที่ทราบยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวนายสุนทรได้ คดีนี้ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นหน่วยสอบสวนหลัก ส่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เป็นผู้ช่วย และประสานกันมาโดยตลอด ตนเชื่อว่า เมื่อออกหมายจับ ในวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น กลุ่มผู้ต้องหาได้หลบหนีไป

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ได้ทำการส่งหมายจับไปทั่วประเทศ ทั้งหน่วยงานที่ดูแลแนวชายแดน รวมทั้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเพื่อติดตามจับกุมตัว โดยวันนี้เป็นวันสุดท้าย ที่คดีหมดอายุความ อย่างไรก็ตาม ตำรวจทำดีที่สุด หากมีผู้ให้การช่วยเหลือต้องถูกลงโทษเช่นกัน ซึ่งผู้ให้การช่วยเหลือในการหลบหนีอายุความจะยังมีอยู่เป็นการดำเนินคดีคนละส่วนกัน

มีรายงานว่า นายสุนทร นายก อบจ.ปราจีนบุรี ได้ปรากฏตัวในที่สาธารณะครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ระหว่างร่วมพิธีส่งมอบภารกิจถ่ายโอนสถานีอนามัย และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ป.ป.ช. รับเรื่องพิจารณาเมื่อ ม.ค. 2563 และชี้มูลเมื่อ 31 พ.ค. 2565 ก่อนส่งให้อัยการสูงสุด สั่งฟ้องดำเนินคดีอาญาต่อนางกนกวรรณ และบิดา 7 วัน ก่อนที่คดีจะหมดอายุความในวันนี้

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า