Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘มาดามแป้ง’ ชนะโหวตตามคาด ได้ 68 จากทั้งหมด 73 เสียง เป็น ‘นายกสมาคมฟุตบอล’ คนใหม่ นายกฯ ‘เศรษฐา’ แสดงความยินดี เชื่อวงการฟุตบอลไทยจะพัฒนา

ผลการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คนใหม่ แทนที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่หมดวาระลง ปรากฏว่า มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ได้รับคะแนนเสียงโหวต 68 คะแนน จากผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนรวม 73 เสียง กลายเป็นนายกสมาคมฟุตบอล คนที่ 18 ของสมาคมฯ โดยเป็นสตรีคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับตำแหน่งนี้

ทีมสภากรรมการ ของมาดามแป้ง ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 66 

ขณะที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กล่าวแสดงความยินดีกับมาดามแป้ง และว่าไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไร ก็ดีใจด้วย ซึ่งจากนี้ก็จะโทรศัพท์ไปแสดงความยินดี และอยากจะให้พัฒนาองค์การฟุตบอลไทย เพราะตัวมาดามแป้งก็มีส่วนร่วมในการพัฒนาฟุตบอลมานานแล้ว โดยเป็นคนที่มีความตั้งใจจริง ทั้งนี้ส่วนตัวในฐานะคนรักกีฬาก็อยากให้มีวงการกีฬามีความก้าวหน้าไปมากกว่านี้ ย้ำว่ารู้สึกดีใจ เพราะอย่างน้อยก็เป็นคนที่รู้จักกัน

ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ฝากให้รัฐบาลให้ความสนใจให้ความสนใจกับการประชุม FIFA Congress เพื่อรักษาหน้าตาของประเทศไทยนั้น นายเศรษฐากล่าวว่าเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งวันที่ 18 พ.ค. 67 จะมีการประชุมใหญ่ที่ประเทศไทย แน่นอนรัฐบาลจะให้ความสำคัญ และมีความพร้อมอย่างเต็มที่

ส่วนความคาดหวังในฐานะเป็นแฟนฟุตบอลไทยคนหนึ่ง อีก 4 ปีข้างหน้าอยากเห็นวงการฟุตบอลไทยเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร นายเศรษฐา กล่าวว่า มีหลายมิติ พวกเราในฐานะเป็นคนไทยอาจจะไม่ลงลึกมาก อยากให้ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ โดยประโยชน์ที่พูดกันบ่อยที่สุดคือ อยากเห็นไทยไปบอลโลก ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องอยู่กับความเป็นจริงมากกว่าความคาดหวัง เราก็อยากไปแน่นอน เราก็อยากไปฟุตบอลโลก แต่สิ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือการที่เรามาเล่นกีฬา มีจุดประสงค์อื่นด้วย คือการออกกำลังกาย การป้องกันไม่ให้เด็กไปหมกมุ่นอยู่กับการเล่นเกมส์และอบายมุขทั้งหลาย

ส่วนการพัฒนาฟุตบอลลีกระดับล่าง เพื่อให้คนก็มีความหวังและแรงบันดาลใจให้ทุกคนก้าวมาสู่ฟุตบอลที่มีความเก่งระดับชาธิป รุ่งแสง หรือ เมสซี่ เจได้ มีรายได้เป็นหลักล้านบาท ซึ่งจริงๆ แล้วก็มีหลายมิติหลายระดับของการนำฟุตบอลเป็นอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นครูฝึก หรืออาชีพระดับภูมิภาค ฉะนั้นในการพัฒนาฟุตบอลลีก 3 ถือเป็นเรื่องสำคัญ

ทั้งนี้ก่อนหน้าส่วนตัวได้มีการพูดคุยกับมาดามแป้ง และเห็นตรงกันว่า การพัฒนาฟุตบอลลีก 3 เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งภายใน 1- 2 วันนี้ จะมีการหารือกันต่อ หากมาดามแป้งว่าง ก็จะได้พูดคุยกัน แต่ปกติก็เจอกันตามงานสังคมเป็นประจำ เชื่อว่า เรื่องนี้มีหลายมิติและเห็นแสงสว่างแล้ว

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ออกมาระบุว่า ไม่อยากให้การเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลไทยนั้น นายเศรษฐา กล่าวว่า เรื่องนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเป็นจริงด้วย เพราะการเมืองก็มีส่วนสำคัญการที่จะทำตรงนี้ ซึ่งตนก็หวังว่า ทุกคนเป็นผู้ใหญ่ เรื่องของการแยกแยะ การเมืองกับการกีฬา ต้องแยกแยะกันไป และมั่นใจว่า มาดามแป้งจะทำหน้าที่ได้ดีเพราะเชื่อในความเสมอภาคและเท่าเทียม ไม่เคยมีความคิดเป็นอื่น เรื่องนี้เชื่อว่ามาดามแป้ง มีความสามารถทัดเทียมเหมือนกับผู้ชายทุกคน

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า