Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นายกฯ เข้าทำเนียบฯ หลังลาป่วย 2 วัน เตรียมบินเยือนศรีลังกา 3-4 ก.พ. นี้ วันนี้จะยกหูคุย ‘ฮุน มาเนต’ นายกฯ กัมพูชา เร่งแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ขออย่าดราม่าอนุฯ ซอฟท์พาวเวอร์ด้านแฟชั่น ลาออกยกคณะ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางเข้าปฎิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ในเช้าวันนี้ (2 ก.พ. 67) หลังจากลาป่วยตรวจพบเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A โดยทันทีที่รถเข้ามายังรั้วทำเนียบรัฐบาล ผ่านหน้ารังนกกระจอกของสื่อมวลชน นายกฯ ได้ลงจากรถ มายืนให้สัมภาษณ์ทันที โดยกล่าวว่า ตอนนี้พ้นระยะติดเชื้อแล้ว แต่ขอใส่หน้ากากอนามัยไว้ก่อน วันนี้ขอกลับมาทำงานปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำเสียงของ นายกฯ ยังคงแหบแห้ง แต่ถือดีขึ้นกว่า 2 วันก่อนหน้านี้

นายเศรษฐา ยังได้กล่าวถึงกำหนดการเดินทางไปเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 3-4 ก.พ. นี้ว่า รู้สึกสบายมาก ไม่มีปัญหา ขณะที่ในวันนี้มีผู้บริหารธนาคารกรุงเทพ นำผู้บริหารจากธนาคารจีนเข้าพบ รวมทั้ง น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา จะเข้าพบด้วย เพื่อมาพูดคุย เรื่องการท่องเที่ยว ยืนยันไม่ต้องห่วง ตนสบายมาก

โดยเมื่อวานตนได้สั่งการหลายเรื่อง วันนี้เป็นห่วงเรื่องฝุ่น PM 2.5 ที่มาจากประเทศกัมพูชา ซึ่งจะโทรศัพท์หา พล.อ.ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชาอีกครั้ง โดยถ้าดูจากแผนที่ความร้อนของประเทศไทยมีน้อยมาก แต่จะมีมากในฝั่งกัมพูชา และมีลมพัดจากฝั่งตะวันออกมาตะวันตก นอกจากนี้ได้กำชับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในเรื่องความปลอดภัยนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาในสัปดาห์หน้า เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่น ระบบตรวจคนเข้าเมืองต้องไม่ล่ม เพราะเมื่อคืนนี้ก็ลงไปอีกรอบ แต่ว่าแก้ได้เร็ว ก็ต้องดูว่า ระบบเป็นอย่างไร

ส่วนกรณีที่คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านแฟชั่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการซอฟพาวเวอร์แห่งชาติ ได้ลาออกยกคณะนั้น นายเศรษฐา กล่าวว่า ได้ตามอ่านจากทวิตเตอร์ (X) ก็ไม่มีอะไร ขอร้องว่าอย่าไปดราม่า และจะมีการตั้งคณะอนุกรรมการขึ้นใหม่ในช่วงสัปดาห์หน้า ไม่มีอะไร และเราจะหาคนที่เหมาะสมเข้ามา ซึ่งพวกเขามาทำงานก็ไม่ได้เงินเดือน ทั้งนี้ตนไม่ทราบรายละเอียดมาก แต่คาดว่าถ้าภาระงานหนักมากเกินไป ก็คงไม่ไหวและกลัวกระทบคณะกรรมการชุดใหญ่จะเสียหาย ก็เป็นไปตามที่นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการซอฟต์พาวเวอร์ฯ ได้ชี้แจง แต่ยืนยันว่า ขับเคลื่อนเต็มที่

โดยเมื่อวานนี้คณะอนุกรรมการด้านกีฬา ได้ไปพูดคุยกับกองทัพ เรื่องมวยไทย เช่นเรื่องกางเกงมวยไทย ก็เห็นหลายคนใส่เป็นแฟชั่น อย่างศิลปินชื่อดังจากต่างประเทศ แต่รู้สึกว่า ภาษาบนกางเกงมวยเป็นภาษากัมพูชา ซึ่งเราต้องพยายามขยายเรื่องนี้ให้เยอะขึ้น

นายกฯ ยังพูดทิ้งท้ายว่า วันนี้เป็นที่น่าเสียดาย เพราะมีกำหนดการเตะฟุตบอลกับคณะทูตต่างประเทศ แต่ก็จะไปร่วมงานในช่วงเย็นวันนี้

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า