Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘เศรษฐา’ เผยจะตั้งคนชี้แจง ‘ดิจิทัลวอลเล็ต 10000 บาท’ คนเดียว หลังข้อมูลกระจัดกระจาย ยังไม่ตอบปมที่ปรึกษานายกฯ เผยอาจต้องเลื่อนแจกเป็น ก.ย. 67 จริงหรือไม่

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง กล่าวภายหลังการประชุมครม.วันนี้ (31 ต.ค. 66) ถึงกรณีที่นายพิชัย ชุณหวชิร ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ระบุว่า อาจจะเลื่อนแจกดิจิทัลวอลเล็ต จากเดือนกุมภาพันธ์ เป็นเดือนกันยายน 2567 ว่า มีการให้ข้อมูลที่กระจัดกระจายหลายคน ต้องขอให้อดใจรอกันนิดนึง เดี๋ยวข้อมูลทั้งหมดจะออกมาในเร็วๆนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจำนวน คนรวยได้หรือไม่ได้ หรือแบบใดถึงเข้าเกณฑ์คนรวย ระยะทางการใช้เงิน รวมถึงแหล่งที่มาของงบประมาณ จะมีการชี้แจงคนเดียว จะได้ไม่ต้องมีข้อสงสัย

ส่วนจะเริ่มประชุมคณะกรรมการชุดใหญ่ได้เมื่อไหร่นั้น นายเศรษฐา ตอบว่า ก็ขอให้รอ เดี๋ยวจะมีการแจ้งให้ทราบ และเมื่อได้ข้อสรุปทุกอย่างแล้ว ตนจะนั่งหัวโต๊ะแถลงทุกอย่างเอง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

‘พิชัย’ ที่ปรึกษานายกฯ ‘เศรษฐา’ เผย ‘เงินดิจิทัล’ มาจากงบฯ 67-68 เริ่มได้ใช้ ก.ย. ปีหน้า

3 ทางเลือกใหม่ ยึดฐานเงินเดือน-เงินฝาก เสนอ นายกฯ เคาะ ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ให้ใช้ได้ทั้งอำเภอ จากเดิมรัศมี 4 กม.

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า