Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สุรินทร์อ่วม! พายุดีเปรสชันคาจิกิแผลงฤทธิ์ฝนตกหนักต่อเนื่องส่งผลน้ำท่วมฉับพลัน ถนนถูกขาดการจราจรติดขัด ไร่นาท่วมและเริ่มเน่าเสียหาย

วันที่ 5 ก.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า จากสถานการณ์พายุพายุระดับ2 (ดีเปรสชัน) “คาจิกิ” เข้าภาคอีสานส่งผลให้หลายพื้นที่มีฝนตกติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้น้ำที่ไหลหลากหลายพื้นที่ในจังหวัดสุรินทร์ เช่น อำเภอจอมพระ พื้นที่รับมวลน้ำจากตำบลบุแกรง และอำเภอศีขรภูมิ น่้ำเริ่มไหลเข้าท่วมถนนหลวงหมายเลข 2334 จอมพระ-ศีขรภูมิ และเริ่มไหลเข้าในตัวใจกลางอำเภอจอมพระ ทำให้ร้านค้าต่างๆ รีบน้ำกระสอบทรายมาปิดเพื่อทำแนวกั้นกันน้ำท่วมร้านค้าของตนเอง

การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะเป็นช่วงที่นักเรียนกำลังเลิกเรียนผู้ปกครองต่างรีบมารับบุตรหลานเพราะปริมาณน้ำได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเริ่มเอ่อล้นโรงเรียนบ้านจอมพระ รถยนต์เริ่มติดยาวและเคลื่อนตัวได้ช้า ในขณะที่กรมทางหลวง ได้ติดตั้งป้ายเตือนและนำอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย อุปกรณ์นำทาง ในบริเวณทางหลวงที่ถูกน้ำท่วม พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์จนกว่าจะคลี่คลาย พร้อมนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจอมพระ เจ้าหน้าที่ป้องกันเทศบาล สมาคมจอมพระการกุศลสงเคราะห์ เจ้าหน้าที่ป้องกัน อบต.จอมพระ และจิตอาสาต่างๆได้ระดมกำลังกันมาช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

ส่วนทางด้านอำเภอสนม ซึ่งเป็นอำเภอติดกับอำเภอจอมพระ ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยเฉพาะลำห้วยไผ่ มวลน้ำจากอำเภอศีขรภูมิ อำเภอจอมพระ ลงมาที่ลำห้วยไผ่ของอำเภอสนม ก่อนจะไหลลงสู่แม่น้ำมูลอำเภอท่าตูม ซึ่งจะผ่าน ตำบลหัวงัว ตำบลหนองระฆัง ตำบลหนองอียอ ตำบลสนม และตำบลโพนโกส่งผลให้น้ำล้นตระหลิ่งท่วมไร่นาและทางการเกษตรของประชาชน ท้องไร่ท้องนาเต็มไปด้วยน้ำ โดยเฉพาะตำบลโพนโก อ.สนม จ.สุรินทร์ ได้รับผลกระทบมากที่สุด ถนนเข้าหมู่บ้านบางหมู่บ้านถูกน้ำเซาะขาด บ้านเรือนบางส่วนมีน้ำท่วมขัง ชาวเกษตรที่เลี้ยงสัตว์ เช่น เป็ด ไก่ หมู วัว ควาย ต้องเคลื่อนย้ายออกจากท้องไร่ท้องนา เนื่องจากมวลน้ำไหลล้นตระหลิ่ง ข้าวในนาเสียหายมากกว่า 3,000 ไร่ เฉพาะในเขตพื้นที่ ต.โพนโก อ.สนม จ.สุรินทร์

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า