Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สสจ.สุรินทร์ ยืนยันผู้ติดเชื้อโอไมครอนไม่เกี่ยวข้องกับงานคอนเสิร์ตช้างแฟร์ โดยติดมาจากญาติที่กลับมาจากประเทศเดนมาร์ก 

วันที่ 27  ธ.ค. 2564 กรณีที่ศูนย์ข้อมูล COVID-19 จังหวัดสุรินทร์ แจ้งพบผู้ป่วยโควิด โอไมครอน 3 ราย  โดย 1 ใน 3 ราย เป็นเพศชาย อายุ 16 ปี เป็นนักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพปราสาท อ.ปราสาท และเป็นชาว บ.โคกสง่า ต.แนงมุด อำเภอกาบเชิง มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 30 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 21 ราย

โดยเพจศูนย์ข้อมูลโควิด-19 จ.สุรินทร์ ได้โพสต์ระบุว่าชายคนนี้ไปเที่ยวงานคอนเสิร์ต ในงานช้างแฟร์ 2 วันคือวันที่ 15 ธ.ค. และ 17 ธ.ค.จากนั้น ได้ร่วมรับประทานอาหารเย็น ร่วมกับน้าสาวและน้าเขย วันที่ 18 ธ.ค. โดยน้าสาวกับน้าเขย เพิ่งกลับมาจากประเทศเดนมาร์กถึงไทยวันที่ 16 ธ.ค.  ผลตรวจ RT-PCR วันแรกเป็นลบ ต่อมาเมื่อรู้สึกมีอาการ จึงได้พากันไปตรวจ พบว่า ทั้ง 3 คนติดเชื้อและได้รับผลยืนยันสายพันธุ์ โอไมครอนวันที่ 25 ธ.ค.

ล่าสุด นพ.สินชัย ตันติรัตนานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า การติดเชื้อโควิดส่วนใหญ่นั้นเป็นกลุ่มๆ ของเครือญาติ ส่วนของน้องที่อายุ 16 ปี  ได้พบกับญาติที่ติดเชื้อวันที่ 18 ธ.ค. โอกาสที่น้องเขาจะไปติดเชื้อจากงานแสดงคอนเสิร์ตในงานช้างแฟร์ก็ยาก เพราะฉะนั้นเราตัดกลุ่มที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป ขอยืนยันว่าในคลัสเตอร์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานช้างแฟร์เลย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า