Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สุรินทร์ เกิดเหตุไฟไหม้คลอกควายตายอย่างน่าเวทนา 3 ตัว และอีก 12 ตัวถูกไฟคลอกบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ต่างเร่งระดมฉีดน้ำสกัดกั้นนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.62 เวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้อยเวร สภ.ท่าตูม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คอกควายและโรงเก็บฟางของ นายสมพร อินอิ่ม อายุ 65 ปี บ้านน้ำอ้อม หมู่ 5 ตำบลทุ่งกุลา อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ จึงเร่งประสานรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงสนับสนุนที่เกิดเหตุพร้อมรุดตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุเป็นคอกควาย โดยเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากภายในมีฟางอัดก้อนจำนวน 120 ก้อน ในคอกควายนั้นยังมีควายอีกจำนวนหนึ่งไม่สามารถออกจากคอกได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.ทุ่งกุลา ต่างเร่งระดมฉีดน้ำสกัดกั้นดับเพลิง โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้

จากการสอบถาม นายสมพร อินอิ่ม เจ้าของโรงเลี้ยงควาย ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าตนได้สุมไฟข้างๆ คอกควายเพื่อไล่ยุ่ง จากนั้นก็นำฟางมาให้ควายกิน แล้วตนก็ไปยามลอบดักปลาที่คลองห่างออกไปประมาณ 60 เมตร จากนั้นก็มีชาวบ้านตระโกนบอกไฟไหม้ ตนจึงหันไปที่คอกควาย จึงรู้ว่าไฟไหม้คอกควาย จึงตระโกนให้คนช่วย ก็มีชาวบ้านและคนที่ผ่านมาช่วยกันดับ และพยายามไล่ควายออกจากคอก แต่ควายจากคอกช้าเนื่องจากในคอกควายเป็นโคลนตม ไฟได้โหมลุกไหม้ขึ้นเรื่อยๆ จึงได้โทรเรียกรถดับเพลิง อบต.ทุ่งกุลา มาช่วยดับ

นายสมพร อินอิ่ม เห็นควายของตนถูกไฟคลอกตายต่อหน้าต่อตาม 3 ตัว อีก 12 ตัวถูกไฟลวกผิวหนังลอก สงสารควายมาก

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ คาดว่าควายกินฟางแล้วเศษฟางกระเด็นไปใส่กองไฟที่อยู่ใกล้ๆ จึงทำให้ลุกลามเข้าคอกควายและไหม้กองฟางที่อยู่ใกล้ๆ

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า