Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

จ.สุรินทร์ เลื่อนประกาศให้โควิดโรคประจำถิ่น จากกำหนดการเดิม 1 เม.ย. ออกไปก่อน ห่วงคลัสเตอร์หลังสงกรานต์

วันที่ 30 มี.ค. 2565 จังหวัดสุรินทร์มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด (ศบค. จ.สุรินทร์ ) โดยมีนายเสริมศักดิ์ สีสันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นพ.สินชัย ตัณติรัตนานนท์ สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ พร้อมคณะกรรมการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

ที่ประชุมมีมติให้การประกาศเลื่อนการส่งเรื่องขอประกาศให้โรค COVID-19 เป็นโรคประจำถิ่นไปก่อน โดยให้เฝ้าระวังช่วงสงกรานต์ก่อน เนื่องจากอัตราครองเตียงผู้ป่วยหนักยังสูง 8.6% (ต้องไม่เกิน 3%) อัตราการฉีดวัคซีน 608 ยังไม่ถึง 80% อัตราป่วยยังมีแนวโน้มสูงขึ้นยังไม่เข้าระยะคงที่และลดลง

ทั้งนี้ทางทีมแพทย์ยังห่วงการเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงขอความร่วมมือทุกคน ก่อนกลับมาบ้าน งดไปพื้นที่เสี่ยง 7 วัน และตรวจ ATK ก่อนเดินทางจะลดความเสี่ยงลงได้มาก และขอทำความเข้าใจว่า หากเป็นโรคประจำถิ่นแล้ว เราจะสบายไปไหนก็ได้ แมสไม่ใส่ ดื่มได้สบาย ซึ่งเป็นการเข้าใจผิด  เมื่อเปลี่ยนเป็นโรคประจำถิ่นแล้ว เรายังต้องเข้มตามมาตรการสาธารณสุ และตัวชี้วัดอีกบางส่วน ยังไม่ผ่านเกณฑ์ ดังนั้นเน้นสร้างความเข้าใจ คำว่าโรคประจำถิ่น ว่าต่างกันอย่างไร 

ทั้งนี้การพิจารณา ต้องมีความพร้อมหลายๆ ด้าน ซึ่งการตัดสินใจต้องมีทีมสาธารณสุข และอีกหลายๆฝ่ายร่วมพิจารณาด้วย โดยทางจังหวัดสุรินทร์ได้พิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อคนสุรินทร์ ดังนั้นถ้าไม่พร้อมเราก็ยังไม่ประกาศ และได้นำข้อมูล ข้อเท็จจริงมาพิจารณา ขอให้ มั่นใจในการทำงานของทุกส่วนฝ่าย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า