Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

จ.สุรินทร์ เจอโอไมครอน 3 ราย 1 ใน 3 ไปดูคอนเสิร์ตงานช้างแฟร์

วันที่ 27 ธ.ค. 2564 ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 จ.สุรินทร์ ระบุว่าพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนแล้ว 3 ราย รายที่ 1 เพศชาย อายุ 16 ปี เป็นนักศึกษา วิทยาลัยการอาชีพปราสาท อ.ปราสาท และเป็นชาว บ.โคกสง่า ต.แนงมุด อำเภอกาบเชิง มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 30 ราย  ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 21 ราย

ได้เดินทางเข้าชมการแสดงดนตรี ภายในงานช้างแฟร์ ซึ่งคืนนั้นวันที่ 17 ธ.ค. 2564 เป็นการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดัง คือ ปู พงษ์สิทธ์ คัมภีร์ ที่พบว่ามีประชาชนเข้าชมนับหมื่นคนอีกด้วย โดยมีอาการไข้ ไอ น้ำมูกและเจ็บคอ หลังจากไปชมคอนเสิร์ตได้เพียงแค่ 2 วันเท่านั้น คือวันที่ 20 ธ.ค. 2564 และมาตรวจพบเชื้อยืนยันจาก รพ.เอกชนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สุรินทร์ ในวันที่ 23 ธ.ค. 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งนักศึกษาคนดังกล่าวก่อนหน้านั้นก็ได้เดินทางไปเรียนที่วิทยาลัยการอาชีพ อ.ปราสาท เป็นปกติอีกด้วย

ขณะที่ ผู้ป่วยรายที่ 2 เดินทางมาจากเมืองโคเปนเฮนเกน ประเทศเดนมาร์ก พร้อมลูกชาย ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2564 เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด โดยวิธี RT-RCR ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนเดินทางไปโรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยต์ เทอมินัล 21 โดยรถของโรงแรมฯ 

วันที่ 17 ธ.ค. 2564 จนท.สาธารณสุขแจ้งผลตรวจ ครั้งที่ 1 ไม่พบเชื้อโควิด ก่อนจะเดินทางกลับบ้านที่ บ.โคกสง่า ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์  พร้อมลูกชายและญาติ 2 คน โดยรถตู้ไม่ประจำทางในวันที่ 18 ธ.ค. 2564 และร่วมรับประทานอาหารกับญาติพี่น้อง 19 คน และพักอาศัยกับครอบครัวญาติพี่น้อง จากนั้นเมื่อมาถึงบ้านเกิดได้ไปเที่ยวผาจำเนียง ต.แนงมุด อ.กาบเชิง ในวันที่ 19 ธ.ค. 2564 ไปห้างสรรพสินค้าโลตัส อ.ปราสาท ในวันเดียวกันเวลา 17.00 น. – 19.00 น.ก่อนที่ในวันที่ 23 ธ.ค. 2564 จะพาหลานชาย ไป รพ.เอกชนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สุรินทร์ พร้อมลูกชาย หลานชายและหลานสาว ด้วยรถยนต์ส่วนตัว หลังหลานชายมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ ก่อนตรวจหาเชื้อโควิดทั้ง 4 คน ก่อนที่ รพ.จะแจ้งผลพบเชื้อโควิด -19 ยืนยันสายพันธุ์ โอไมครอน เพิ่มอีก 2 ราย จากนั้น รพ.สมิติเวช กรุงเทพฯ ได้นำรถมารับเพื่อนำไปเข้ารับการรักษาแล้ว

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า