Advertisement

SHARE

วันที่ 27 ธ.ค. ที่ลานจอดรถรัฐสภา นายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม พ่อของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แถลงชี้แจงกรณีกู้ภัยเปิดเผยคลิปกล้องหน้ารถเหตุการณ์ที่นายทวี ขับรถเฉี่ยวชนจักรยานยนต์ที่ จ.ราชบุรี ซึ่งในคลิปนายทวี ไม่ได้จอดรถมาดูคู่กรณีทันทีแต่ขับไปกลับรถอีกไกลก่อนจะย้อนกลับมา
.
นายทวี กล่าวว่า ช่วงนี้ตนไม่รู้เป็นอะไรมีแต่เรื่องทั้งเรื่องที่ดินและเรื่องรถ ก่อนจะมานี่ก็มีเรื่องรถอีกนิดหน่อยอีก ตนวิ่งเลนขวาอยู่กระจกด้านซ้ายไปชนรถอีกคัน ต้องจ่ายไป 1,500 บาท เลยมาพบผู้สื่อข่าวช้าไปนิดหน่อย

ส่วนกรณีคลิปใหม่ที่ออกมา ขอชี้แจงว่า จุดชนในคลิปออกมาใกล้เคียงกับที่ตนแถลงข่าว แต่ไม่ใช่ตอนที่ตนขับแล้วไปเกิดเหตุ ตนไม่เชื่อว่าเหตุการณ์จริงใครจะมาถ่ายได้ ตนดูหลายรอบตรงที่หยุดรถมีความผิดปกติ และภาพที่วิ่งไปหลังจากนั้นไม่ใช่ภาพตอนเกิดเหตุแต่เป็นตอนที่ตนขับกลับบ้านหลังจบการไปตกลงที่โรงพักแล้วประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ตนวิ่งทางเดิม
.
“เขาคงคาดการณ์ว่าผมกลับทางนี้แล้วให้คนติดตามผมอยู่ตลอดว่ากลับทางไหนแน่ มีการโทรศัพท์แจ้งกันให้เตรียมกล้องไว้เลย รถที่เขาถ่ายไม่ใช่รถตอนเกิดเหตุ มันเป็นรถที่ผมกลับบ้านหลังเสร็จเรื่องแล้ว ผมเห็นความผิดปกติมากๆ คือ ทำไมเขาถ่ายไกลอย่างนี้ โอ๊ยตั้งไกลเลย”
.
ถ้าเป็นรถตอนเกิดเหตุตนต้องกลับรถมาแน่ๆ แต่ทำไมในคลิปตัดตอนแค่นั้น ถ้าตนกลับรถต้องตามถ่ายอีก อันนี้เป็นการตัดต่อภาพไม่ใช่เหตุการณ์จริง
.
ส่วนภาพคู่กรณีที่ปรากฏในคลิปว่าถูกชนกระเด็น นายทวี กล่าวว่า ตนว่าเป็นคลิปที่สร้างขึ้นเองแบบหนังการ์ตูนที่สร้างอะไรก็ได้ อันนั้นลำบากกว่านี้ร้อยเท่า อันนี้ง่ายๆ

นายทวี ยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า คู่กรณีที่ถูกชนทำไมในคลิปใหม่จึงพันผ้าพันแผลมาแล้ว ทั้งที่เพิ่งถูกชน
.
“คนสร้างคลิปนี้เป็นคนอัปรีย์ โซเชียลที่มาเล่นด้วยก็อัปรีย์ สังคมบัดซบ คนบัดซบ เอาผมเป็นเหยื่อ ให้ผมเสียหายอย่างมากมาย ทำแบบนี้ฆ่าผมจะดีกว่า”

รถเบนซ์คันที่เฉี่ยวชนกับจักรยานยนต์

นายทวี กล่าวด้วยว่า ถ้าตนจะหนี ตนอยู่ในรถไม่มีใครรู้หรอกว่าตนเป็นคนขับ สามารถโทรหาคนอื่นให้มาสลับคนขับได้ แต่ตนไม่ทำ เขาเปลี่ยนตัวผู้ต้องหายังเปลี่ยนกันได้เลย รถของตนกระจกรุ่นใหม่มองจากข้างนอกไม่เห็นว่าใครขับอยู่ แต่ข้างในมองข้างนอกชัดเจน

ทั้งนี้ก่อนเดินทางมาแถลงข่าวนายทวี ได้ขับรถเล็กซัสเฉี่ยวชนบริเวณใกล้กับเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ซึ่ง นายทวี กล่าวว่า ตนรีบมากระจกรถเฉี่ยวชนกัน ความจริงตนถูกคู่กรณีผิด เพราะตนอยู่เลนขวาสุด เขาต้องห่างตนหน่อยแต่รถบนถนนแน่น โดยตนจ่ายค่าเสียหายไป 2 คัน คันแรก 500 บาท คันที่สอง 12,000 บาท ยังนึกเลยว่าจะรีบไปแถลงข่าวเรื่องรถ กลางทางยังมามีเรื่องรถอีก

เมื่อถามว่า ไม่มีเหตุการณ์ที่ถูกกล่าวหาว่าชนแล้วหนีอีกใช่ไหม นายทวี ตอบว่า อย่าไปไอ้นั่นเลยน่า รถมันแน่นนะ เข้าใจไหม เลยต้องขับไปจอดใกล้ๆ ตรงที่รถมันไม่แน่น ซึ่งนายทวี ยังยอมรับด้วยว่า ตำรวจมาขอดูใบขับขี่ แต่ตนเป็นคนไม่พกบัตรอะไรสักอย่าง และตำรวจถามว่า ตนเป็นพ่อ ส.ส.ปารีณา พลังประชารัฐหรือไม่ ตนตอบไปว่าไม่ใช่ (ถึงช่วงนี้นายทวี หัวเราะว่าได้พูดเล่นกับตำรวจไป)

เมื่อถามอีกว่า เกิดอุบัติเหตุบ่อยควรมีคนขับรถหรือไม่ นายทวี ตอบว่า ตนไม่ชอบให้คนมาขับรถให้เพราะบางทีคนขับเป็นหวัดไม่บอกทำให้เราติดหวัด และตนไม่ชอบหายใจก๊าซเสียจากคนอื่นเพราะรถมันแคบ นอกจากนี้ตนยังชอบขับเอง แม้จะ 80 ปีแล้วแต่ยังขับได้สายตาดี

“ลูกสาวก็เป็นห่วงจะขับมาให้ แต่บอกไปว่าเอ๋ไม่ต้องมายุ่งกับพ่อ (หัวเราะ) จะหาคนขับให้ บอกเอ๋ไม่ต้องมายุ่งกับพ่อ พ่อชอบอย่างนี้แหละ”

อย่างไรก็ตามกรณีขับชนก่อนมาแถลงข่าว คู่กรณีระบุว่านายทวี ขับชนแล้วขับหนี โดยเฉี่ยวชนกับรถกระบะช่วงถนนพุทธมณฑลสาย 5แล้วขับหลบหนีมาตามถนนบรมราชชนนีขาเข้า จนเข้าพื้นที่ สน.ตลิ่งชันแล้วไปเฉี่ยวชนกับรถโตโยต้า ยารีสอีกคัน จนสุดท้ายต้องขึ้นแท็กซี่มาแถลงข่าว

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...