Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ชื่นชมแท็กซี่ คืนเงิน 2.5 แสน หลังผู้โดยสารโอนค่ารถเกินจาก 253 บาท ตรวจสอบประวัติพบมีชื่ออยู่ในทำเนียบคนดี แจ้งเก็บของได้เข้ามาหลายครั้ง ด้านผู้โดยสารขอบคุณบอกเงินก้อนนี้เป็นเงินที่ต้องใช้รักษาคุณแม่ 

ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สวพ.FM91 นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร สวพ.FM91  และนางสาวจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและจิตอาสาสัมพันธ์  สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบเงิน จำนวน 253,303 บาท คืนเจ้าของหลังผู้โดยสารโอนค่ารถเกินมา

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเวลาประมาณ 10.50 น. คุณศักรินทร์ อั๋นประเสริฐ อายุ 48 ปี แจ้งผ่านหมายเลขโทรฟรี 1644  ว่าเมื่อวานนี้ (20 ต.ค.2565) เวลาประมาณ 20.00 น. ใช้บริการรถแท็กซี่  จำรายละเอียดไม่ได้ นั่งมาจากแถวๆ เทเวศน์  ไปลงที่ซอยพหลโยธิน 64  ค่าโดยสาร 253 บาท ใช้วิธีโอนเงินจ่ายไป และได้ยื่นโทรศัพท์ให้โชเฟอร์แท็กซี่ดูว่าโอนเงินแล้ว แล้วก็แยกย้ายลงจากรถ ปรากฏว่าพอตื่นมา มาเช็กเงินจากแอปพลิเคชันในมือถือปรากฏว่าตกใจมาก เพราะเงินหายไปกว่า 2 แสนบาท รีบมาตรวจสอบยอดเงินจึงทราบว่าโอนเงินจ่ายค่าโดยสารแท็กซี่เกินไปจาก  253 บาท โอนไป 253,303 บาท ขณะที่โอนเงินมีอาการเมา ปลายทางที่โอนไปคือ คุณธนสรณ์ ทองดี 

หลังจากออกอากาศไป ทีมงานได้ตรวจสอบข้อมูลที่ สวพ.FM91 พบว่าเคยมีผู้ขับขี่แท็กซี่รายนี้ แจ้งข้อมูลเข้ามาหรือไม่ ปรากฏว่าพบข้อมูล คุณธนสรณ์ ทองดี ในทำเนียบคนดี แจ้งเก็บของได้เข้ามาหลายครั้ง ล่าสุดที่แจ้งและนำมาฝากไว้ เป็นทรัพย์สินของต่างชาติ มีทั้งเงินไทย เงินดอลลาร์ และเงินกัมพูชา ซึ่งได้ประสานส่งมอบคืนให้กับเจ้าของเรียบร้อย หลังจากทีมงานติดต่อ คุณธนสรณ์ ทองดี ได้แล้ว จึงประสานแจ้งให้คุณศักรินทร์ ทราบ จากนั้นมีการพูดคุยออกอากาศกันทางหน้าไมค์ด้วย 

 คุณศักรินทร์ เปิดเผยว่า ดีใจมากๆ ไม่คิดว่าจะตามหาแท็กซี่เจอเร็วขนาดนี้  โดยระบุว่า เงินส่วนนี้ เป็นเงินที่ต้องใช้ในการดูแลรักษาคุณแม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้คุณแม่ประสบอุบัติเหตุด้วย ขอบคุณแท็กซี่และสวพ.FM91 มากๆที่ช่วยประสานงานได้รับเงินคืนอย่างรวดเร็ว

ส่วนคุณธนสรณ์ ทองดี โชว์เฟอร์แท็กซี่ สีเหลือง ทห-7373 กทม. เปิดเผยว่า โทรศัพท์ตนเอง ไม่มีแอปพลิเคชันแจ้งเตือน เมื่อได้รับการประสานจาก สวพ.91 ก็รีบเข้าไปตรวจสอบ พบยอดเงินดังกล่าวจริงๆ  หาก สวพ.91 ไม่ได้ติดต่อมา ก็ตั้งใจอยากจะส่งคืน เพราะเคยเก็บของได้ก็นำมาประสานส่งคืนมาโดยตลอด ครั้งนี้ก็ตั้งใจจะไปแจ้งความ และแจ้งธนาคารให้ตรวจสอบให้ด้วย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า