Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดตัวแคมเปญใหม่ “The Harmony of Aspiration” ร่วมกับ 2 นักออกแบบระดับประเทศ อู๋ ภฤศธร สกุลไทย Design Director จาก PIA อินทีเรียดีไซน์สตูดิโอชั้นนำ และ Pomme Chan” หรือ “ปอม” ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง ศิลปินนักวาดภาพประกอบและนักออกแบบที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ร่วมออกแบบผลงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับโมเดอร์นฟอร์ม ผ่านแนวคิด ‘Harmonizing Work and Living’ เพราะเฟอร์นิเจอร์คือชิ้นส่วนสำคัญที่ช่วยเติมเต็มให้สเปซดูสมบูรณ์ กับ 2 เฟอร์นิเจอร์ชิ้นพิเศษ Outdoor Pavilion และ Executive Desk ในวันศุกร์ที่ 19 เมษายนนี้ ณ โชว์รูม Modernform Forty 9 สุขุมวิท49

กิติพัฒก์ เนื่องจำนงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โมเดอร์นฟอร์มไม่เพียงแค่เป็นผู้นำในการนำเสนอนวัตกรรมเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลาย แต่ยังให้ความสำคัญกับการครีเอทสเปซที่ Make Sense ให้กับลูกค้าแต่ละกลุ่ม เพราะเราเข้าใจดีว่า ทุกคนมีตัวตนไม่เหมือนกัน ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน เราอยากให้ทุกคนเป็นตัวเองได้เต็มที่ จึงออกแบบโซลูชั่นที่หลากหลาย เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าแต่ละกลุ่มที่แตกต่างกัน

“แคมเปญ The Harmony of Aspiration มุ่งเน้นการครีเอทสเปซ ทั้งสำหรับการใช้ชีวิตและการทำงาน ที่ไม่เพียงสะท้อนความงดงามในแง่ของการออกแบบ แต่ยังส่งเสริมการใช้งานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับ Living Space ที่หลายคนมองว่าเป็นแค่พื้นที่การอยู่อาศัย แต่หากมีเฟอร์นิเจอร์ที่ Make Sense สำหรับเราสักชิ้น พื้นที่นั้นจะเป็นจุดศูนย์รวมของคนในบ้าน สร้างช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน ส่วน Working Space แท้จริงแล้วไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่ของการทำงานเท่านั้น แต่ยังสามารถแฝงความเป็นตัวเอง เพิ่มเสน่ห์และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อทำให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้น เป็น Centerpiece ของมุมโปรดในพื้นที่ทำงานได้เช่นกัน”

นอกจากนี้โมเดอร์นฟอร์มยังมุ่งเน้นสนับสนุนดีไซเนอร์ เพราะเชื่อว่าดีไซเนอร์มีส่วนสำคัญที่จะเชื่อมโยงแนวคิด ศิลปะ ให้เข้ากับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ ทำให้พื้นที่การใช้ชีวิตและการทำงาน เต็มไปด้วยความสุขและสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต “สำหรับ Modernform แล้ว เราเป็นแบรนด์ที่สนับสนุนดีไซเนอร์ มาตลอด โดยเฉพาะ Thai Artist ที่มีความสำคัญมาก เพราะเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพและเป็นคนขับเคลื่อนธุรกิจในหลายๆ วงการ รวมถึงเรายังเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ชอบ Explore เรื่องใหม่ แคมเปญนี้จึงชวนคุณอู๋ และคุณปอม มาร่วมเปลี่ยนสเปซให้ Make Sense กับพื้นที่ Living & Working ด้วยกัน”

อู๋” ภฤศธร สกุลไทย Design Director จาก PIA Interior กล่าวถึงการออกแบบ Ou’s Waffle Pavilion ตัวแทนการเชื่อมโยงพื้นที่ภายในและภายนอกเข้าด้วยกันว่า “อยากให้พาวิลเลียนตัวนี้ เป็นสเปซตรงกลาง ระหว่างพื้นที่ interior space กับ outdoor space การออกแบบงานชิ้นนี้ มีคอนเซ็ปต์มาจากรูปแบบงานสถาปัตยกรรมโครงสร้างที่เรียกว่า WAFFLE ให้ความรู้สึกเบาและผ่อนคลายเมื่อได้ใช้งาน ตั้งใจออกแบบมาคู่กับ shading device ที่เปลี่ยนรูปแบบจากคานแข็งๆ ที่เราคุ้นตา มาเป็นผ้าที่ให้ความรู้สึกพลิ้วไหว กรองแสงได้นิดหน่อย ให้พอมีลำแสงรอดผ่านได้ ทำให้ผลงานชิ้นนี้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

“ตอนออกแบบ ผมคิดไปขนาดที่ว่า ผลงานชิ้นนี้จะไปตั้งอยู่ที่ไหนได้บ้าง ก็นึกถึงการใช้งานที่เป็นได้ทั้ง home use และ public use ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท ริมสระน้ำผมเลยดีไซน์ให้ขนาดไม่ใหญ่มากนัก คือใหญ่กว่าเฟอร์นิเจอร์ปกติ แต่เล็กกว่าพาวิลเลียนทั่วๆ ไป พอนึกถึงสถานที่ที่ไปอยู่ ก็เลยเกิดไอเดียเรื่องโทนสี ทั้งสีเขียวที่เป็นโทนสีของต้นไม้ สีเบจเป็นโทนสีของหาดทราย และสีขาวเป็นโทนสีกลางๆ ที่อยู่ได้กับทุกๆ สเปซ ผมตั้งใจเลือกวัสดุที่แข็งแรงที่สุด และลดการเป็นสนิมจากการตั้งวางเอาท์ดอร์ ก็เลยเป็นที่มาของโครงสร้างเหล็กพ่นสีด้วยพาวเดอร์โค้ท”

เขาเสริมว่า อยากให้พาวิลเลียนตัวนี้ เป็นสเปซที่ไว้สนุกกับเพื่อนๆ และเป็น domestic space ที่ใช้เวลาอยู่กับคนรัก หรือบางครั้งก็ใช้เป็นพื้นที่ที่เราอยู่กับตัวเอง นี่แหละคือความ make sense สำหรับ อู๋”   ภฤศธร

นอกจาการออกแบบสินค้าในงานแล้ว Design Director แห่ง PIA Interior ยังได้ออกแบบ Outdoor Space ภายใต้คอนเซ็ปต์ Hide In Botanic เพื่อครีเอทสเปซบริเวณ Terrace ของโชว์รูม Modernform Forty 9 ให้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่โอบล้อมพาวิลเลียน และเติมม่านสีขาวให้สเปซเกิดความเคลื่อนไหวจากแรงลม ทำให้รู้สึกว่าธรรมชาติอยู่ใกล้ตัวเรามากยิ่งขึ้น

ส่วน “Pomme Chan” หรือ ปอม ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง แบ่งปันเรื่องการออกแบบ Pomme’s Cone Table โต๊ะทำงานสำหรับผู้หญิง ที่สะท้อนคาแรกเตอร์ที่เป็นตัวเอง ไม่เพียงสวยงาม แต่ยังเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน “แรงบันดาลใจในการออกแบบโต๊ะตัวนี้ มาจากความทรงจำในวัยเด็ก ที่ชอบทานไอศกรีม พอนึกถึงช่วงเวลานั้น ทำให้รู้สึกถึงความสนุก สดใส รูปทรงที่ออกแบบเน้นดีไซน์ที่ดูเฟรนลี่ โค้งมน ให้ความรู้สึก Feminine ด้วยวัสดุสินค้าที่เน้นความคงทน แข็งแรง”

ศิลปินนักวาดภาพประกอบและนักออกแบบกล่าวเสริมว่า “ปอมเชื่อในพลังของผู้หญิง ที่เราสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่องได้ อยากให้โต๊ะทำงานตัวนี้เปรียบเหมือนผู้หญิงทุกคนที่ตั้งใจทำงานอย่างหนัก แต่ก็แฝงมุมเล็กๆ น่ารักๆ ซ่อนความอ่อนโยนอยู่ภายใน ปอมใช้ผ้ากำมะหยี่พิมพ์ลาย Flower Party อยู่ที่ถาดวางใต้ท็อปโต๊ะ ความพิเศษคือขาโต๊ะหุ้มด้วยหนัง สะท้อนความรู้สึกโก้หรู โทนสีขาวที่เลือกใช้ เพราะอยากให้โต๊ะนี้เป็นเหมือนแคนวาส ที่ให้ผู้หญิงทุกคนได้แต่งแต้มสี และเติมความเป็นตัวเองลงไป และตั้งใจให้โต๊ะตัวนี้ ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้เป็นโต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะรับประทานอาหาร โต๊ะสอนการบ้านลูก ปอมอยากให้คนที่ใช้โต๊ะตัวนี้ มีความสุขกับการทำงานในทุกๆ วัน”

The Harmony of Aspiration แคมเปญที่สะท้อนความมุ่งมั่นของโมเดอร์นฟอร์ม เติมเต็มความสุขและสร้างคุณภาพชีวิตทั้งการทำงานและอยู่อาศัย ผ่านการออกแบบที่ผสมผสานทั้งความงาม ฟังก์ชั่นการใช้งาน และความสะดวกสบายเข้าไว้ด้วยกัน สัมผัส 2 เฟอร์นิเจอร์ชิ้นพิเศษ Outdoor Pavilion ได้ที่โมเดอร์นฟอร์ม สาขาสุขุมวิท 49 และสาขาคริสตัล ดีไซน์เซ็นเตอร์ และ Executive Desk ได้ที่โมเดอร์นฟอร์ม สาขาสุขุมวิท 49 สาขาคริสตัล ดีไซน์เซ็นเตอร์ และสาขาศรีนครินทร์ โดย 2 เฟอร์นิเจอร์ชิ้นพิเศษนี้จะจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่โมเดอร์นฟอร์มเท่านั้น

นอกจากนี้ ภายในงานได้มีการเปลี่ยนสเปซโชว์รูม เพื่อเชื่อมโยงระหว่าง Living Space และ Working Space ให้ต่อเนื่องกันได้อย่างลงตัว โดยเปิดพื้นที่ให้เยี่ยมชมได้แล้ววันนี้เป็นต้นไป ณ โชว์รูม Modernform Forty 9 สุขุมวิท49 รวมทั้งติดตามข้อมูลข่าวสารและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ที่ www.modernform.co.th, Facebook: Modernform Furniture, Line@: Modernform Furniture หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2094-9999

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า