Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สแตนดาร์ด อินเตอร์เนชั่นแนล (Standard International) แบรนด์บริหารโรงแรมชื่อดังระดับโลก จับมือ 2 บริษัทดีเวปลอปเปอร์ยักษ์ใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ซีจี แคปปิตอล จำกัด (CG Capital Limited) บริษัทบริหารการลงทุนจากตระกูลจิราธิวัฒน์ในรูปแบบกองทุน Private Equity ที่เจาะกลุ่มธุรกิจโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์

เปิดตัวโครงการ “The Standard Residences” โครงการที่พักอาศัยรูปแบบ Branded Residences ใน 2 เมืองท่องเที่ยวระดับโลก หัวหินและภูเก็ต รวมมูลค่าทั้ง 2 โครงการกว่า 8,500 ล้านบาท เน้นกลุ่มผู้ซื้อต่างชาติหลังจากสถานการณ์ท่องเที่ยวไทยดีขึ้นอย่างมากหลังโควิด-19

โรงแรม The Standard ได้เปิดให้บริการในทำเลสำคัญทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น นิวยอร์ก, ไมอามี่, ลอนดอน, อิบิซา, มัลดีฟส์, หัวหิน และกรุงเทพมหานคร ที่เป็นแฟล็กชิพของเอเชีย อย่างโรงแรม The Standard, Bangkok Mahanakhon

สำหรับการร่วมมือกับบริษัทอสังหาฯ 2 ยักษ์ใหญ่ในครั้งนี้ จะพัฒนาออกมาเป็นโครงการ Branded Residences แห่งแรกในเอเชีย ภายใต้แบรนด์ The Standard Residences ปักหมุดทำเลเมืองท่องเที่ยว โดยมีการหยิบยกเอาจุดเด่นด้านดีไซน์ของโรงแรม The Standard มาใช้ พ่วงด้วยบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

The Standard Residences, Hua Hin

โครงการ The Standard Residences, Hua Hin เป็นโปรเจกท์ไฮไลท์ของแสนสิริในปีนี้ โดยมีมูลค่าโครงการรวม 4,500 ล้านบาท และเป็น Beachfront Branded Residences ภายใต้แบรนด์ The Standard แห่งแรกในเอเชีย และมีกำหนดเปิดตัวเป็นแห่งที่ 3 ของโลก

โครงการนี้ มีจำนวน 245 ยูนิต บนพื้นที่ขนาด 9 ไร่ ห้องพักอาศัยเริ่มตั้งแต่ 1 ห้องนอน ขนาด 40-65 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน ขนาด 77-120 ตารางเมตร, 3 ห้องนอน ขนาด 107-153 ตารางเมตร มาพร้อม  Beachfront Pool Villa ขนาด 220 ตารางเมตร ราคาแตะ 100 ล้านบาท ซึ่งมีเพียง 2 ยูนิตเท่านั้น

ตั้งอยู่บนไพร์มโลเคชันบนที่ดินหายาก ติดหาดหัวหิน พัฒนาเป็นโครงการใหญ่รูปแบบฟรีโฮลด์  ทั้งนี้โครงการพร้อมเปิดให้ชม Sales Gallery ครั้งแรกวันที่ 23-24 มีนาคม 2567 นี้และพร้อมเข้าอยู่ในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2569

ที่ผ่านมา แสนสิริได้พัฒนาโครงการแฟล็กชิพแห่งแรกบนทำเลหัวหิน อย่าง ‘บ้านไข่มุก’ รีสอร์ทคอนโดลักซ์ชัวรี่ ติดริมหาด ปัจจุบัน ราคา capital gain พุ่งสูงถึง 1,000% จากการดูแลอสังหาฯให้คงสภาพเสมือนวันแรกที่เข้าอยู่โดย พลัส พร็อพเพอร์ตี้ บริษัทภายใต้เครือแสนสิริเอง

The Standard Residences, Phuket Bang Tao

ทางด้าน CG Capital ผู้บริหารกองทุน Private Equity ในเครือเซ็นทรัล ได้ร่วมพัฒนา โครงการ The Standard Residences, Phuket Bang Tao ตั้งอยู่บนทำเลย่านบางเทา จังหวัดภูเก็ต โดยอยู่ใกล้กับ Phuket Lifestyle Hub 3 นาที ใกล้หาดบางเทา 5 นาที ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต ใช้เวลาเพียง 25 นาที

พื้นที่ของโครงการนี้ มีทั้งหมดมีขนาด 19 ไร่ แบ่งเป็น 3 โปรเจ็กต์ เริ่มจาก The Standard Residences, Phuket Bang Tao พื้นที่ขนาด 12 ไร่ อาคารพักอาศัยมี 7 ชั้น รวม 6 อาคาร จำนวนห้องรวมทั้งหมด 188 ยูนิต โดยออกแบบให้เป็นห้องตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์

เริ่มตั้งแต่ 1 ห้องนอน ขนาด 75 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน ขนาด 100-120 ตารางเมตร, 3 ห้องนอนขนาด167-172 ตารางเมตร และห้องดู Duplex ขนาด 301–313 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมบริการอื่น ๆ ตามมาตรฐานโรงแรม The Standard ราคาเริ่มต้นที่ 11.9 ล้านบาท ทั้งนี้จะเปิด Sales Gallery ครั้งแรกในเดือนเมษายนปี 2567 และพร้อมเข้าอยู่ช่วงไตรมาส 4 ของปี 2569

นอกจากนี้ ในพื้นที่โครงการยังมีส่วนของโรงแรมเดอะ เภรี โฮเต็ล ภูเก็ต บางเทา (The Peri Hotel Phuket Bang Tao) รวมถึง F&B Concept ใหม่ล่าสุด จาก The Standard ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันอีก 7 ไร่

ก่อนหน้านี้กลุ่มเซ็นทรัลได้มีการเปิดตัวโครงการปอร์โต เดอ ภูเก็ต (Porto De Phuket) ไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้มอลล์บนพื้นที่ 40,000 ตารางเมตรจนกลายเป็นฮอตสปอตของภูเก็ตและย่านบางเทามาแล้ว

และการเข้ามาของ CG Capital กับการจัดตั้งกองทุนแรกในมูลค่า 10,000 ล้านบาท ก็เพื่อลงทุนในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการท่องเที่ยว โดยมีผู้ลงทุนหลัก ได้แก่ 1. ครอบครัวจิราธิวัฒน์ 2. ธนาคารชั้นนำ 3. นักลงทุนสถาบันระดับโลก

ซึ่งมีแผนที่จะลงทุนทั้งในส่วนโรงแรม คอนโดมิเนียม สวนสนุกสวนน้ำ และโครงการมิกซ์ยูส ที่เกี่ยวข้อง โดยมุ่งเน้นในเมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศได้แก่ กรุงเทพมหานครภูเก็ต สมุย และพัทยา โดยคาดว่าจะลงทุนปีละ 3-5 โครงการ

สำหรับข้อเสนอที่เพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้ซื้อทั้ง 2 โครงการ  ลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษถึง 3 รูปแบบ อันได้แก่ ส่วนลดห้องอาหาร 10-15% สำหรับร้านอาหารของโรงแรมในเครือ The Standard และ The Peri Hotel ในประเทศไทย และส่วนลดห้องพักในเครือ The Standard ทั่วโลกสูงถึง 25% โดยปัจจุบันมีโรงแรมที่เปิดให้บริการทั้งหมด 20 แห่งทั้งในเอเชีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา รวมถึงสิทธิประโยชน์ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอีเว้นต์ตามแบบฉบับแสตนดาร์ดไม่ว่าจะเป็นส่วนลด การซื้อบัตรเข้าร่วมงานในราคาพิเศษ และการได้รับเชิญมาเป็นแขกพิเศษในงานอีกด้วย

ทั้งนี้ทั้ง 3 ผู้บริหารจาก สแตนดาร์ดอินเตอร์เนชั่นแนล, แสนสิริ และ CG Capital มั่นใจว่า The Standard Residences, Hua Hin แล ะThe Standard Residences, Phuket Bang Tao จะประสบความสำเร็จและสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว ด้วยความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลก ควบคู่ไปกับความชำนาญ วิสัยทัศน์ และความแข็งแกร่งในการบริหารจัดการเฉพาะทางของทั้ง 2 ดีเวลลอปเปอร์ ประกอบกับทำเลที่ตั้งของทั้งสองโครงการที่อยู่ในท็อปโลเคชั่นซึ่งเป็นที่สนใจของนักลงทุนและนักเดินทางที่มองหาที่พักที่มีมูลค่ามากกว่าการเป็นเพียงที่อยู่อาศัย

สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ The Standard Residences ได้ที่ https://www.standardhotels.com/residences

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า