Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

TKC ตอกย้ำความมั่นใจนักลงทุน โชว์กำไร 9 เดือนแรก 202.71 ล้านบาท เพิ่ม 25.11 % โค้งสุดท้ายปี 66 ทะยานต่อ ชู 8 กลุ่มธุรกิจกวาดรายได้ ตั้งเป้าโตอีก 20% เผยเข้าควบรวม AIT ต่อยอดความเชี่ยวชาญ ปักธงผู้นำด้านโทรคมนาคม ไอซีที ดิจิทัล

นายสยาม เตียวตรานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เทิร์นคีย์ คอมมูนิเคชั่น เซอร์วิส จำกัด ( มหาชน ) หรือ TKC เปิดเผยว่า ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2566 บริษัทฯ เดินหน้าลงทุนในธุรกิจเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง และได้พันธมิตรใหม่เพื่อต่อยอดสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจ โดยผลประกอบการในงวดไตรมาส 3/66 บริษัทฯ ทำกำไรอยู่ที่ 73.84 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 76.90 % จากไตรมาส 3/65 อยู่ที่ 41.74 ล้านบาท มีรายได้รวม 943.96 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 399.25 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 73.30 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 544.71 ล้านบาท ทั้งนี้ใน 9 เดือนแรกปีนี้ มีกำไรสุทธิ 202.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 162.02 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 25.11 %

นายสยาม กล่าวว่า รายได้หลักในไตรมาส 3/66 มาจากรายได้จากงานโครงการ 633.42 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 308.55 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 94.98 % เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากบริษัทฯมีการรับรู้รายได้งานโครงการขนาดใหญ่ ที่ให้บริการออกแบบ จัดหา และติดตั้งงานระบบสื่อสารโทรคมนาคม ระบบความปลอดภัยของสาธารณะ และระบบบริการดิจิทัล ซึ่งเริ่มดำเนินงานในปี 2566 ขณะที่มีรายได้จากงานบริการวิศวกรรมและบำรุงรักษา 302.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 88.44 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 41.36% เนื่องจากบริษัทฯมีการรับรู้รายได้งานโครงการขนาดใหญ่ที่ดำเนินการในปี 2566 ซึ่งเป็นการรับรู้รายได้จากการให้บริการพัฒนาทักษะความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสู่สังคมดิจิทัล

นายสยาม กล่าวถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานโค้งสุดท้ายของปีนี้ ในไตรมาส 4/66 ว่า มั่นใจยังมีทิศทางที่ดี เป็นไปตามแผนที่บริษัทวางไว้เดินหน้าสู่เป้าหมายรายได้เติบโตในแต่ละปีไม่น้อยกว่า 20% จาก 8 กลุ่มธุรกิจของบริษัท และเดินหน้ากลยุทธ์มุ่งสู่การเป็นที่ 1 ในธุรกิจดิจิทัลโซลูชัน ครอบคลุมด้านโทรคมนาคมและไอซีที ต่อยอดธุรกิจที่เป็นเมกะเทรนด์ในอนาคต เช่น ระบบ Smart Solutions โดยมุ่งเน้น Smart Hospital, Smart Platform, Smart Logistics, Cyber Security, Smart Learning และ Smart Farming ที่เป็นโอกาสสร้างการเติบโตใหม่ ๆ โดยเฉพาะด้านที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี IoT ร่วมกับการสร้างและออกแบบเน็ตเวิร์ก และเซิร์ฟเวอร์มาเสริมสร้าง ประสิทธิภาพ ลดต้นทุน และควบคุมคุณภาพในธุรกิจด้านต่าง ๆ ซึ่งในตอนนี้บริษัทมีการเซ็นสัญญารับงานกับลูกค้าเข้ามาบ้างแล้ว

กรรมการผู้จัดการ บมจ.เทิร์นคีย์ ฯ กล่าวด้วยว่า ปัจจุบัน TKC มีมูลค่างานในมือ (Backlog) อยู่ที่ประมาณ 3,200 ล้านบาท คาดจะรับรู้รายได้ปีนี้ประมาณ 20% โดยตั้งเป้าความสามารถในการเข้าประมูลประมาณ 10,000 ล้านบาทต่อปี โดยจะเลือกเข้าร่วมประมูลโครงการที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญ ตั้งเป้าอย่างน้อยจะมีงานเข้ามาเติมพอร์ตประมาณ 30 – 40% ของการเข้าร่วมประมูล และในปี 66 บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่น้อยกว่า 20% หรือประมาณ 3,000 ล้านบาท จากธุรกิจหลักด้านโทรคมนาคมที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นายสยาม กล่าวถึงการเข้าซื้อหุ้น บริษัท แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT ทำให้ TKC เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ใน AIT ในสัดส่วน 24.38 % ทำให้ TKC มีโอกาสในการขยายธุรกิจ ต่อยอดธุรกิจด้านโทรคมนาคม และไอซีที ให้เติบโตต่อเนื่องตามแผนที่ตั้งเป้าหมายสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจด้านนี้

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า