Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

Tops สำรวจอินไซต์ลูกค้าพบว่า ลูกค้าท็อปส์เป็นลูกค้าผู้หญิง (71.8%) มากกว่าผู้ชาย (28.2%) โดยกว่า 75.2% ของลูกค้าเป็นกลุ่ม GEN X และ GEN Y อยู่ในช่วงอายุ 25 – 54 ปีที่เป็นวัยทำงาน และกว่า 44% มีอาชีพเป็นพนักงานออฟฟิศ 

นอกจากนั้น ยังพบว่า ลูกค้ากว่า 39.4% ชอบโปรโมชันมากที่สุด รองลงมาคือ 25.6% ชอบสะสมแต้มแลกของ และอีก 41.7% ชอบการช้อปปิ้งออนไลน์

สอดคล้องกับอินไซต์ของกลุ่มลูกค้าท็อปส์ที่เล่าไปข้างต้นที่ชื่นชอบการสะสมของพรีเมียมที่มีประโยชน์ วัสดุมีคุณภาพ ใช้งานได้จริงและยังต้องรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย

และเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากแคมเปญสะสมแสตมป์ WITH KAKAO FRIENDS ในปีที่ผ่านมา ที่ช่วยกระตุ้นยอดขายและจำนวนลูกค้าให้เพิ่มขึ้นได้  นำมาสู่การสร้างแคมเปญสะสมแสตมป์ในปีนี้

‘จักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล’ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด ประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ได้เล่าถึงแคมเปญสะสมแสตมป์ในครั้งนี้ว่าถูกคิดขึ้นมาภายใต้กลยุทธ์ Winning Together ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างห่วงโซ่ธุรกิจ นั้นคือ ลูกค้า พาร์ทเนอร์ และท็อปส์  และมีเป้าหมายของการพัฒนาแคมเปญเพื่อสร้าง ‘Value-engagement Campaign’ ด้วยแนวคิดบน 3 แกนหลักสำคัญ (3Es) ได้แก่ 

(E1) Experience คือ สามารถสะสมของรางวัลได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ไหน และเมื่อไหร่ก็ได้ในทุกฟอร์แมทของท็อปส์ อีกทั้งยังสามารถสะสมแสตมป์ได้ผ่านช่องทางออนไลน์ 

(E2) Exclusivity สร้างสรรค์สินค้าพรีเมี่ยมให้มีความเอ็กซ์คลูซีฟ โดยใช้ผลงานของครีเอเตอร์และศิลปินไทยมาต่อยอดสร้าง Soft Power สร้างคุณค่าและกระตุ้นให้ลูกค้าสนใจและอยากเป็นเจ้าของ 

(E3) Extraordinary หรือ สินค้าพรีเมียมต้องคุณภาพดี คุ้มค่าสำหรับการสะสมแสตมป์เพื่อนำไปแลก เสริมความพิเศษเพิ่มเติมเมื่อสะสมแสตมป์ก็สามารถรับพอยท์ The 1 เพื่อนำไปเป็นส่วนลดสำหรับสินค้าอื่นๆ ได้ตามปกติอีกด้วย

โดยหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของแคมเปญสะสมแสตมป์ในปีนี้ ท็อปส์ได้จับมือ 3 ศิลปินไทยสร้างสรรค์งานศิลปะที่ผสมผสานการออกแบบคาเรคเตอร์และลายเส้นการ์ตูนลงบนสินค้าคอลเลกชัน 3 ชิ้น คือ ร่มพับ 5 ตอนกัน UV แก้วน้ำเก็บอุณหภูมิ และกระเป๋าผ้าช้อปปิ้ง  

ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวในมุมต่างๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Sustainability x Thai Culture ที่จะต้องเป็นของพรีเมียมที่มีประโยชน์ วัสดุมีคุณภาพ สามารถใช้งานได้จริง และมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จากฝีมือ 3 ศิลปิน ได้แก่

1.Painterbell นักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่ไฟแรงเจ้าของผลงาน John Lulu and Friends ที่บอกเล่าเรื่องราวของคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนที่ร่วมมือร่วมใจกันใช้ชีวิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและเพื่อนร่วมโลก ผสมผสานกับลวดลายที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย

2.Nui Wonderland ที่ได้บอกเล่าเอกลักษณ์ความเป็นไทย นำเสนอร่วมกับคาแรคเตอร์ประจำตัวที่มีความยูนีค ด้วยการออกแบบจัดวางองค์ประกอบภาพในลักษณะเดินหน้าเป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกา สื่อความหมายถึงโลกที่กำลังพัฒนาไปข้างหน้า ทำให้ผู้คนต้องปรับตัวตาม ในขณะเดียวกันยังคงรักษาไว้ซึ่งวัฒนธรรมเก่าแก่อันงดงาม

3.ARTSTORY by Autistic Thai กลุ่มศิลปินออทิสติก 5 คน ที่ร่วมกันนำเสนอมุมมองที่แตกต่าง ในคอนเซ็ปต์ The town of Galaxtica นครแห่งความหลากหลาย พร้อมประยุกต์ผลงานให้สะท้อนแนวคิดความยั่งยืน ผสานกลิ่นอายความเป็นไทยให้เข้ากับคอลเลกชันสินค้าพรีเมียม

ทั้งนี้ สำหรับคนที่สนใจสะสมแสตมป์ จะต้องเป็นสมาชิกของ The1 โดยเมื่อช้อปครบทุก 100 บาทต่อใบเสร็จ รับ e-stamp 1 ดวง หรือรับแสตมป์เพิ่มเติมเมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ สามารถช้อปเพื่อสะสมแสตมป์ ได้ทั้ง Tops , Tops Daily ,Tops food hall , Tops fine food และ Tops Online

หรือสะสมผ่านแอปพลิเคชันไลน์ TopsThailand และ TopsDaily_th ได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม – 6 สิงหาคม 2567 และสามารถแลกของสะสมได้ถึงวันที่ 13 สิงหาคม 2567 หรือจนกว่าของจะหมด

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า