Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

จากกรณีนักศึกษาสาขาศิลปศึกษา วาดภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน และมีการนำไปจัดแสดงในศูนย์การค้า ใน จ.นครราชสีมา ต่อมามีการให้ปลดออกเพราะถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ขณะเดียวกันมีการเข้าแจ้งความต่อกองปราบปรามเพื่อเอาผิดและมีความพยายามให้นำภาพที่วาด 4 ภาพไปทำลาย

แต่ผู้ที่ได้ภาพไปยืนยันจะไม่ให้ทำลายและนำออกประมูล เพื่อจะนำเงินไปบริจาคให้กับแผนกเด็ก โรงพยาบาลด่านขุนทด โดยปิดราคาประมูลไปที่ 6 แสนบาท ซึ่งนายปกรณ์ พรชีวางกูร เจ้าของภาพ ระบุว่า จะมอบเป็นทุนการศึกษาให้นักศึกษาผู้วาด ไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท และอุปกรณ์ที่จะบริจาคให้แผนกเด็กจะเป็นชื่อของผู้วาดภาพโดยให้น้องเป็นผู้มอบ

วันที่ 12 ก.ย.2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลด่านขุนทดแห่งใหม่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ที่ถูกระบุจากเจ้าของภาพวาดพระพุทธรูปอุลตร้าแมนว่า จะนำเงินรายได้จากการประมูลภาพบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลแห่งนี้

แพทย์หญิง ต้องตา ชนยุทธ ผอ.โรงพยาบาลด่านขุนทด

แพทย์หญิง ต้องตา ชนยุทธ ผอ.โรงพยาบาลด่านขุนทด เผยว่า ยินดีอย่างยิ่งที่จะได้รับเงินบริจาคจากเจ้าของภาพวาด แม้ถูกกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์หนักทั้งด้านลบและบวก แต่เชื่อว่าสังคมแยกแยะได้ว่า เงินที่ได้จากการประมูลภาพวาดถูกนำมาใช้ประโยชน์ต่อสาธารณะจริงไม่ได้นำไปใช้ส่วนตัว ซึ่งโรงพยาบาลยังขาดแคลนเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์หลายอย่าง โดยเฉพาะเครื่องช่วยหายใจผู้ป่วยเด็ก ซึ่งมีมูลค่าเครื่องละ 2-3 แสนบาท มีการประสานกันระหว่างแพทย์ในโรงพยาบาลกับเจ้าของภาพวาดที่นำมาเปิดประมูล จนได้รับการยืนยันว่าเจ้าของภาพจะนำเงินมาบริจาคให้กับโรงพยาบาล

ส่วนที่มาของเงินรายได้จากภาพวาดที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานานั้น ก็เป็นเรื่องของความคิดเห็นของแต่ละบุคคล เชื่อว่าทุกคนแยกแยะได้ และไม่กลัวกระแสถูกวิพากษ์วิจารณ์ เพราะเงินที่ได้นำมาใช้ประโยชน์ต่อส่วนรวมน่าจะเป็นภาพบวกมากกว่า แต่ถ้าหากคนส่วนใหญ่ไม่สบายใจหรือผู้ใหญ่ท้วงติงก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เพราะตอนนี้ถือว่าเป็นเพียงแค่การแจ้งความประสงค์ยังไม่ได้รับเงินบริจาคจริง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า