Advertisement

SHARE

การแข่งขันดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 9 กับการแข่งขัน UNIT SHOW ในรอบสุดท้ายของทั้ง 3 ทีม นำโดยทีม UNICORN กับรุ่นพี่ แสตมป์ และ หวาย เด็กฝึกในทีมได้แก่ ปอย , ลาล่า , ไชน่า , แฮนน่า และ 2 เด็กฝึกคนใหม่อย่าง จัสมิน กับ ปันปัน ต่อมาอย่างทีม SWAN กับรุ่นพี่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ นัท มีเรีย เด็กฝึกในทีมได้แก่ ฝ้าย, เกื้อ หนุน, ฟิลลิ่ง, พั้นช์, อ๊ะอาย, เด็กฝึกคนใหม่อย่าง โมบายล์ และทีม FOX กับรุ่นพี่ ธามไท และ Urboy TJ เด็กฝึกในทีมได้แก่ ณิก้า , มายด์ , กระต่าย , ตาออม, โจริญ เด็กฝึกคนใหม่อย่าง มายด์เหมียว ซึ่งทั้ง 3 ทีมต้องทำโชว์แข่งขันกัน

ทีม UNICORN

ทีม SWAN

ทีม FOX

เปิดตัวโชว์แรกด้วยทีม UNICORN กับเพลง กันเเละกัน เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง รักแห่งสยาม ของศิลปิน Flure ที่มาสไตล์ใหม่ในเวอร์ชั่นสดใสน่ารักและความเป็นทีมเวิร์ค เมื่อโชว์บนเวทีจบลงเด็กฝึกทั้ง 6 คน ก็ได้คำชมจากรุ่นพี่ทั้ง 3 ทีม ความเป็นทีมเวิร์คเเละความน่ารักสดใสกับโชว์ โดยเฉพาะ ปอย ที่ได้รับคำชม จากรุ่นพี่ในท่อนไฮโน้ต ของตัวเอง ซึ่ง รุ่นพี่สแตมป์ โค้ชจากทีม UNICORN ติเด็กฝึกทั้ง 6 คนว่า ยังมีปัญหาเรื่องการประสานเสียงในช่วงไฮโน้ต ที่ร้องกันคนละคีย์ เเละคนละเนื้อเพลง ซึ่งกลายเป็นว่าเสียงทุกคนตีกัน

ขณะที่ รุ่นพี่หวาย เเละ สแตมป์ จากทีม UNICORN ได้เลือก ปันปัน เเละ ลาล่า ให้ผ่านเข้ารอบต่อไป พร้อมกับ แฮนน่า เเละ ปอย ที่ได้รับตำแหน่ง MVP (คนที่โชว์ได้ดีที่สุด) ไปก่อนหน้านี้  ส่วนเด็กฝึกที่เหลืออีก 2 คน คือ จัสมิน เเละ ไชน่า จะต้องไปลุ้นกันในช่วงสุดท้ายทั้ง 2 คน จะได้ผ่านเข้ารอบต่อไปหรือไม่

ต่อมากับทีม SWAN ที่มาในเพลง โปรดส่งใครมารักฉันที ต้นฉบับของศิลปิน Instinct ซึ่งถูกนำมาปรับใหม่มาในเวอร์ชั่น House Party สำหรับเพลงนี้เป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับทีม SWAN  ที่ต้องโชว์ไลน์เต้นที่มีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น เมื่อโชว์บนเวทีจบลงเด็กฝึกทั้ง 6 คนจาก ทีม SWAN ก็ได้รับคำชมจากรุ่นพี่ทั้งทีมทั้ง 3 ทีม ทั้งการร้องเพลงเเละการเต้นที่มีความพร้อมเพรียง รวมไปถึงความเป็นทีมเวิร์คของทีม SWAN

ขณะที่ รุ่นพี่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ นัท มีเรีย จากทีม SWAN ได้เลือก เกื้อหนุน เเละ ฝ้าย ให้ผ่านเข้ารอบต่อไป พร้อมกับ พั้นช์ เเละ อ๊ะอาย ที่ได้รับตำแหน่ง MVP (คนที่โชว์ได้ดีที่สุด) ไปก่อนหน้านี้  ส่วนเด็กฝึกที่เหลืออีก 2 คน คือ ฟิลลิ่ง เเละ โมบายล์ จะต้องไปลุ้นกันในช่วงสุดท้ายทั้ง 2 คน จะได้ผ่านเข้ารอบต่อไปหรือไม่

และโชว์สุดท้ายจากทีม FOX กับเพลง วัดใจ ต้นฉบับของศิลปิน Silly Fools ที่มาในเวอร์ชั่นใหม่ที่แข็งแรง เเละดุดัน สำหรับเพลงนี้เป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับทีม FOX ที่ต้องโชว์ไลน์เต้นที่ดุดันเเละเพลงที่มีไฮโน้ตที่ค่อนข้างสูง เมื่อโชว์บนเวทีจบลงเด็กฝึกทั้ง 6 คนจาก ทีม FOX ก็ได้รับคำชมจากรุ่นพี่ โดยเฉพาะ ณิก้า ที่ได้รับคำชมจากรุ่นพี่ ทั้งการร้องช่วงไฮโน้ต เเละพลังในการเต้นที่ไม่มีตก ขณะที่มายด์เหมียวได้รับคำติถึงการร้องแร็ป ที่ดูเหมือนจะคร่อมจังหวะไปบางจุด แต่สุดท้ายในท่อนฮุคของเพลงโจริญสามารถดึงจังหวะกลับมาได้ 

ขณะที่ รุ่นพี่ ธามไท และ Urboy TJ จากทีม FOX ได้เลือก ณิก้า เเละ ตาออม ให้ผ่านเข้ารอบต่อไป พร้อมกับ มายด์ เเละ โจริญ ที่ได้รับตำแหน่ง MVP (คนที่โชว์ได้ดีที่สุด) ไปก่อนหน้านี้  ส่วนเด็กฝึกที่เหลืออีก 2 คน คือ กระต่าย เเละ มายด์เหมียว จะต้องไปลุ้นกันในช่วงสุดท้ายทั้ง 2 คน จะได้ผ่านเข้ารอบต่อไปหรือไม่

ผลการเเข่งขันจากรุ่นพี่ทั้ง 3 ทีม ต้องตัดสินใจว่าจะตัดเด็กฝึกที่ยังไม่ได้ถูกเลือกทั้ง 6 คนจากทั้ง 3 ทีมออกจากการเเข่งขันทั้งหมด 3 คนนั้นคือใคร ซึ่งเด็กฝึกที่ยังไม่ได้ถูกเลือกทั้ง 6 คน ได้เเก่ ทีม UNICORN ไชน่า เเละ จัสมิน  , ทีม SWAN โมบายล์ เเละ ฟิลลิ่ง เเละ ทีม FOX คือ มายด์เหมียว เเละ กระต่าย

ซึ่งจากการปรึกษาของรุ่นพี่ทั้ง 3 ทีมเห็นตรงกันว่าเด็กฝึกที่ควรได้ไปต่อคนแรกคือ กระต่าย จากทีม FOX คนที่สองคือ ฟิลลิ่ง จากทีม SWAN และคนสุดท้ายคือ จัสมิน จากทีม UNICORN  ขณะที่เด็กฝึกอีก 3 คนที่ตกรอบคือ โมบายล์ จาก ทีม SWAN , มายด์เหมียว จาก ทีม FOX เเละ ไชน่า จากทีม UNICORN โดย รุ่นพี่ หวาย เเละ สเเตมป์ ได้ให้กำลังใจเด็กฝึกทั้ง 3 คน

 

ในสัปดาห์หน้าจะเป็นการแข่งขันรอบ Predebut  ซึ่งในรอบนี้ 3 ทีมคละทีม คละสไตล์ ที่คนดูจะไม่เคยเห็นมาก่อน โชว์จะเป็นอย่างไรติดตามได้ในรายการ 4EVE Girl Group Star ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.05 . ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดเลข 23

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...