Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

โฆษกพปชร. ป้อง ‘พล.อ.ประวิตร’ สวนกลับ ‘รังสิมันต์’ อย่าเรียกต่างชาติมา Sanction ชี้พฤติกรรมเหมือนบ่อนทำลายประเทศ วอนอย่าเล่นการเมืองมากเกินไป แจงรัฐบาล ‘พล.อ.ประยุทธ์’ ให้ความสำคัญแก้ปัญหาค้ามนุษย์ กำหนดเป็นวาระแห่งชาติ จนพัฒนาสถานภาพการจัดอันดับดีขึ้นต่อเนื่อง

(ภาพจากFB: ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส้ม)

วันที่ 27 เม.ย. 2565 น.ส. พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชี้แจงภายหลัง นายรังสิมันต์ โรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคก้าวไกล แถลงกล่าวหา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพปชร. อาจเข้าไปเกี่ยวกับกระบวนการค้ามนุษย์หรือไม่นั้นว่า เรื่องนี้ กระทรวงกลาโหม และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ชี้แจง อธิบายและให้รายละเอียดข้อเท็จจริงไปแล้ว และผู้บังคับบัญชาทุกระดับ โดยเฉพาะพล.อ.ประวิตร ก็ได้กำกับดูแลกำลังพล โดยหากปรากฏพบการกระทำผิดของกำลังพล ก็ถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล ที่ต้องสอบสวนเอาผิดทั้งทางวินัยและอาญาให้ถึงที่สุด และไม่ได้เพิกเฉยต่อปัญหา อย่างที่ถูกกล่าวหา ซึ่งที่ผ่านมา เราก็สามารถออกหมายจับแล้ว 153 หมาย มีผู้ต้องหาถูกจับกุมแล้วกว่า 122 ราย

ทั้งนี้อยากจะวอนขอให้นายรังสิมันต์ อย่าเล่นเกมการเมืองมากเกินไป เพราะจะทำให้ประเทศเสียหายเป็นวงกว้าง ไม่ใช่เพียงแค่หวังดิสเครดิตรัฐบาล หากจะทำงานร่วมกัน ก็สามารถที่จะหาพยานหลักฐาน ที่ชัดเจนมาแสดง และถ้ามีพยานหลักฐานจริง ก็ขอให้แสดงในหน่วยงานที่คุณเชื่อมั่น เช่นเปิดเผยกับสื่อมวลชน และเชื่อว่าทุกหน่วยงานของภาครัฐ พร้อมที่จะให้ความร่วมมือ

“วอนขอให้มาช่วยกันในเรื่องที่เป็นข้อเสนอแนะ และเป็นประโยชน์ดีกว่า เชื่อว่ารัฐบาลเองก็พร้อมที่จะรับฟัง ข้อมูลจากทุกพรรคการเมือง ที่ได้เสนอแนะมา แต่อย่าใช้วิธีเช่นนี้ ที่กล่าวหาเลื่อนลอย ทำให้ประเทศเสียหาย” น.ส. พัชรินทร์ กล่าวย้ำ

น.ส. พัชรินทร์ ยืนยันด้วยว่า ที่ผ่านมารัฐบาล ได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์เป็นอย่างมาก โดยกำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติ จนสถานภาพการจัดอันดับ และปัญหาการค้ามนุษย์ของประเทศไทยดีขึ้น ตามลำดับ ดังนั้นความพยายาม ที่ออกมาพูดถึงความกังวลการ Sanction จากต่างประเทศ ของนายรังสิมันต์ นั้น ยิ่งสะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรม ที่อาจเป็นบ่อนทำลาย และไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ประเทศ

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า