Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ไทยเป็นเจ้าภาพ จัดศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 รอบชิงชนะเลิศ 20-23 มิ.ย. 67 ใช้อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เป็นสนามแข่ง ‘รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา’ เผยพร้อมผลักดัน ‘วอลเลย์บอลไทย’ สู่ ‘ซอฟต์พาวเวอร์’

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และ Volleyball World ได้เลือกประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 20 ถึง 23 มิ.ย. 2567 โดยพิจารณาเห็นว่า ประเทศไทยมีความพร้อมทุกด้าน ประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับนานาชาติมาแล้วหลายรายการ รวมทั้งประเทศไทยนับเป็นประเทศต้นๆ ของโลกที่มีแฟนวอลเลย์บอลจำนวนมาก รวมทั้งเป็นพันธมิตรที่ดีกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติมาโดยตลอด และให้ความเชื่อมั่นว่าภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ Volleyball World การแข่งขันที่กำลังจะมาถึงนี้จะเป็นหนึ่งในกิจกรรมวอลเลย์บอล ที่ประสบความสำเร็จและน่าจดจำที่สุดอีกหนึ่งรายการ

น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าว ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 (VNL 2024) รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 20-23 มิ.ย.นี้ โดยมีนายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นางริต้า ซูโบโว ประธานสมาพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย นายฟาบิโอ อาเซเวโด ผู้อำนวยการทั่วไปสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนักกีฬา ร่วมการแถลงข่าว ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ชอฟเฟอริน ในวันนี้ (2 ก.พ. 67)

น.ส.สุดาวรรณ กล่าวด้วยว่า รัฐบาลโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีนโยบายที่จะใช้ซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) เป็นส่วนหนึ่ง ในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการกีฬาของประเทศ โดยจะผลักดันส่งเสริมให้ไทยเป็นศูนย์กลาง การจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ ซึ่งเห็นว่า กีฬาวอลเลย์บอลมีศักยภาพที่สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดัน Soft Power ของประเทศไทยได้ เพราะทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทยมีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยที่แสดงออกให้ชาวโลกได้เห็นและชื่นชมอย่างกว้างขวาง

นอกจากนี้ในส่วนของประชาชนชาวไทย ก็ให้ความสนใจติดตามชมและเชียร์กันอย่างล้นหลาม ประกอบกับประเทศไทยมีศักยภาพพร้อมทั้งสนามแข่งขัน ฝึกซ้อม สถานที่พัก อาหาร การอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งบุคลากรที่มีคุณภาพ ผ่านประสบการณ์การจัดการแข่งขันระดับนานาชาติมาหลายรายการ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดียิ่งมาโดยตลอด สำหรับประโยชน์ที่ประเทศไทยจะได้รับที่สำคัญคือ ชื่อเสียงภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาชาวโลกโดยเฉพาะด้านการกีฬา กระตุ้นการเติบโตด้านอุตสาหกรรมกีฬา การท่องเที่ยว และการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจมากมายอีกด้วย ทำให้พี่น้องชาวไทยโดยเฉพาะแฟนวอลเลย์บอลได้มีโอกาสชมและเชียร์ทีมชาติไทย และทีมชาติอื่นๆ ที่อยู่อันดับต้นๆ ของโลกอย่างสนุกตื่นเต้นเร้าใจด้วย

ขณะที่ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (ผู้ว่า กกท.) ได้กล่าวถึงความพร้อมของสนามแข่งขัน VNL 2024 รอบชิงชนะเลิศ คือ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ว่า มีความพร้อม การปรับปรุงซ่อมแซมต่างๆ เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว อินดอร์สเตเดียมแห่งนี้ได้ใช้จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับนานาชาติมาหลายรายการและหลายครั้ง รวมทั้งการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก ทั้งรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศที่เมื่อก่อนนั้นเรียกรายการนี้ว่า เวิลด์กรังด์ปรีซ์ นอกจากนี้ กกท. ยังช่วยเหลือสนับสนุนการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬา รวมทั้งการเดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศ ตลอดจนการสนับสนุนบุคลากรด้านต่าง ๆ เช่น นักวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นต้นอีกด้วย

ด้าน นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เชื่อมั่นว่าสมาคมฯ สามารถจะทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้ให้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมายทุกประการ เพราะเรามีประสบการณ์ จากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับนานาชาติมามากมาย ได้รับคำชื่นชมจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติมาโดยตลอด ในส่วนของการเตรียมทีมนักกีฬาก็จะทำให้ดีที่สุด และถือเป็นโอกาสดีที่ทีมไทย จะเป็น 1 ใน 8 ทีมที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในฐานะเจ้าภาพด้วย

ภาพจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , กองประชาสัมพันธ์ กกท.

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า