Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

มติ ‘บอร์ดกสทช.’ ทวงคืน 600 ล้านบาท จาก ‘กกท.’ ค่าสนับสนุนซื้อลิขสิทธิ์บอลโลก 2022 ขีดเส้นภายใน 15 วัน

ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ นัดพิเศษในวันนี้ (8 ธ.ค. 65) พิจารณาการดำเนินการตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่อง การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก ปี 2022 (รอบสุดท้าย)

สำนักงาน กสทช. ได้ทำหนังสือแจ้งให้ปฏิบัติตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่อง การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 (รอบสุดท้าย) แจ้งให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ปฏิบัติตามมติที่ประชุมบอร์ดกสทช. ครั้งที่ 32 / 2565 วันที่ 23 พ.ย. 65 ให้บริหารจัดการสิทธิในการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายด้วยความเป็นธรรม เสมอภาค และทั่วถึง

ซึ่ง สำนักงาน กสทช. ขอให้ กกท. ชี้แจงรายละเอียดของสัญญาที่จัดทำกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) รวมทั้ง สัญญาข้อตกลงเงื่อนไขทางลิขสิทธิ์ ที่จะทำกับบริษัทเอกชนรายอื่นที่เกี่ยวข้องทั้งหมดให้สำนักงานทันที

ทั้งนี้ กกท. ยังไม่ได้ดำเนินการตามที่สำนักงาน กสทช. มีหนังสือแจ้ง ทั้งการไม่ส่งสัญญาที่ทำกับฟีฟ่า และบริษัทเอกชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ได้ปรับปรุงการบริหารจัดการสิทธิในการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลโลกให้เป็นไปตามบันทึกข้อตกลงสำนักงาน กสทช. ได้มีหนังสือแจ้งย้ำไปเมื่อวันที่ 24 พ.ย. และ 30 พ.ย. 65 ให้กกท. ปฏิบัติตามข้อตกลงที่ทำไว้ แต่ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ

ที่ประชุม บอร์ด กสทช. จึงเห็นควรให้สงวนสิทธิตามข้อ 8 ของบันทึกข้อตกลง โดย กกท. มีหน้าที่ชำระเงินสนับสนุนที่ได้รับไว้ทั้งหมด คืนแก่สำนักงาน กสทช. ภายใน 15 วัน ที่ได้รับหนังสือแจ้ง พร้อมทั้งดอกเบี้ยผิดนัดในอัตราร้อยละ 5 ต่อปี (หากมี) ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิในการเรียกร้องค่าเสียหายใดๆ อันเป็นผลเนื่องจากไม่ปฏิบัติตามบันทึกข้อตกลงที่เกิดขึ้น หรืออาจจะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กกท.เสี่ยงถูกยึดเงิน 600 ล้านคืน หากไม่แก้ไขปัญหาถ่ายทอดสด ‘บอลโลก’

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า